6 phát hiện về seo video Youtube 2017

Bài viết về  học seo video Youtube 2017. Ngày nay thì Youtube là một trong những trang kênh video số 1 cho rất nhiều bạn làm trên đó. Các tài liệu hiện thì quá dài, hoặc không cập nhập. Chính vì thế mình chọn lọc ra 6 điểm sau về  seo video Youtube 2017 giúp các bạn học seo video hiệu quả trong năm nay.

seo video youtube 2017

1. Số lượng bình luận.

Video càng có nhiều bình luận thì thứ hạng càng cao. Kể cả với những video mà lượng like ít, lượng dislike nhiều. Đó như là một tín hiệu của Google  về những thông tin mà các bình luận đó đem lại. Ngoài ra bạn nhớ xóa những bình luận mang tính spam, quá ngắn hoặc dung tục, chửi bới. Nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến đánh giá của Google về video của bạn.

youtube-comments-chart-

2. Độ dài video.

YouTube đã công khai xác nhận, tổng thời gian xem video là yếu tố xếp hạng. Youtube nói: “YouTube sử dụng thời gian xem như một chỉ số trong thuật toán của chúng tôi để đề xuất video. Thuật toán ưu tiên những video mang lại tổng thời gian xem lâu hơn hoặc phiên xem dài hơn, chứ không phải các video nhận được nhiều lượt nhấp hơn.”

https://support.google.com/youtube/answer/141805?hl=vi

Đây là yếu tố không quá xa lạ với hầu hết những người làm video Youtube. Tùy nội dung nhưng những video về game , video highlight, hài hước ,phim, thì độ dài trung bình được đánh giá cao khoảng 14 phút 50 giây trở lên. Do đó các bạn có thể thấy những video highlight Dota 2 ngày nay hiện như kênh DotA Digest tác giả thường ghép từ 2 trận trở lên để độ dài trên 14 phút.

Tuy nhiên nội dung cũng là trên hết và phù hợp với chủ đề. Một số chủ đề  tùy theo thói quen người xem mà những video có thời lượng xem ngắn hơn 10 phút lại hay lên top.

độ dài video

3.Số lượng lượt xem và chia sẻ.

Số lượng chia sẻ , xem video tác động rất lớn đến thứ hạng video. Đây là điểm không quá mới.  Tuy nhiên với tốc độ lan của mạng xã hội, thì Google ngày càng đánh giá cao những video có lượng chia sẻ cao. Để kiểm trang khả năng chia sẻ video của bạn trên Facebook, bạn đơn giản là chỉ cần công cụ gỡ lỗi đối tượng của Facebook, rồi paste link vào để check.:

trinh go loi doi tuong

Đây là công cụ cũng rất hay giúp bạn tìm được những chủ đề dễ được chia sẻ trên Youtube. Qua đó giúp bạn có ý tưởng trong việc sản xuất video có tính seo cao.

4.Lượt thích video tương quan đáng kể với thứ hạng cao.

Tương tự. Lượt thích video ảnh hưởng tốt đến xếp hạng video. Trong những video có tương đương lượng xem, thì sau yếu tố số lượng comment, thì yếu tố thích rất quan trọng. Nó được coi như là một lí giải tốt về nội dung video đó.

Để tăng lượt thích video Youtube thì ngoài nội dung, bạn nên chú ý mấy điểm sau:

  • Kêu gọi thích.
  • Tạo group fan hâm mộ.
  • Thường xuyên nghiên cứu những video được like nhiều để “vít” theo.

5.Lượng theo dõi kênh

Số lượng theo dõi kênh ảnh hưởng nhiều đến uy tín video kênh của bạn. Do vậy, các video tạo ra lượng người theo dõi mới có lợi thế trong kết quả tìm kiếm của YouTube.

Để tăng lượng theo dõi kênh:

  • Tạo một link rút gọn kèm đăng kí.
  • Kêu gọi theo dõi trên video.
  • Thường xuyên cập nhập video.

6. Định dạng video để seo video Youtube 2017

Video chất lượng càng cao càng được Youtube đánh giá cao. Video định dạng HD thống trị kết quả tìm kiếm của YouTube. 68,2% video trên trang đầu của YouTube là dạng HD. Khi sản xuất video các bạn cũng cố gắng chọn lựa hình ảnh tốt. Các bạn có thể sử dụng 2 trang chia sẻ ảnh chất lượng cao là: Flickr của Yahoo và Pinterest.com để tìm.

Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung kiến thức seo video Youtube 2017 tốt hơn. Chúc các bạn có những bước quan trọng trong việc sản xuất nội dung video ngày càng hợp chuẩn và tốt.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!