Backlink là gì? Cách sử dụng backlink ra sao?

Trước khi bước vào việc học SEO, trước tiên chúng ta cần phải nắm được một số khái niệm có bản trước đã. Và khái niệm về backlink là một khái niệm cơ bản nhất nhưng cũng không hề kém phần quan trọng trong quá trình học SEO.

Backlink là gì?

Backlink là thuật ngữ dùng để chỉ các liên kết từ một website khác trỏ về website của bạn.

Dưới đây là đoạn trích về khái niệm của backlink trên wikipedia.

Backlinks, also known as incoming links, inbound links, inlinks, and inward links, are incoming links to a website or web page. In basic link terminology, a backlink is any link received by a web node (web page, directory, website, or top level domain) from another web node.

backlink

Backlink có quan trọng không?

Xin thưa với các bạn rằng, backlink rất quan trọng đối với website cũng như trong công cuộc SEO. Vậy vì sao nó lại quan trọng?

Đối với một người sử dụng internet thì backlink nắm vai trò như một công cụ điều hướng, giới thiệu mọi người đến với website của bạn. Và điều này sẽ rất tuyệt vời đối với bạn rồi, bời vì không ai tạo web ra mà lại không muốn mọi người biết đến trang web của mình. Đặc biệt là những bạn làm web bán hàng hay giới thiệu công ty.

tang-luong-nguoi-truy-cap-website

Còn đối với một người đi làm SEO, việc đi xây dựng backlink và có được backlink tốt là vô cùng quan trọng. Bởi vì backlink giúp trang web mà chúng ta đang SEO tăng thứ hạng trong kết quả của các bộ máy tìm kiếm. Nếu như website của bạn nhận được nhiều backlink trỏ về thì điều này cũng chứng tỏ website của bạn cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Và điều này luôn được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao.

2-anhso

Cách xây dựng backlink hiệu quả

1. Xây dựng website có nội dung tốt

Bạn hãy chú trọng tạo ra một trang web có nội dung thật tốt, vì việc web có nội dung tốt thì sẽ khiến cho người dùng thích vào trang web của bạn để tìm kiếm thông tin. Từ đó sẽ chia sẻ những bài viết hay cho người thân và bạn bè của họ. Và như vậy là bạn đã nhận được rất nhiều backlink tự nhiên rồi.

2. Trao đổi liên kết

Việc trao đổi liên kết cũng khá là quan trọng trong việc tạo ra các backlink về website của bạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt liên kết ồ ạt, mà chỉ đặt với những blog/website liên quan có cùng chủ đề với bạn.

3. Social Backlinking

Bạn cũng nên đưa link web của mình trực tiếp lên các trang mạng xã hội từ các Bookmarking trực tuyến. Cách này cũng khá hay mà lại không tốn kém, lượng click cũng khá cao đấy

4. Social Network Profiles

Khi bạn tham gia các trang mạng xã hội như Facebook, twitter, g+,… thì bạn hãy cố gắng chia sẻ các bài viết của mình lên đó. Bởi vì bạn cũng sẽ nhận được một lượng truy cập lớn từ các link đó. Và các trang mạng xã hội này cũng được index khá nhanh.

5. Tham gia thảo luận trên các blog, diễn đàn

Bạn cũng nên thường xuyên ghé thăm các blog, diễn đàn khác có cùng nội dung với blog của bạn. Sau đó hãy để lại chữ ký, hoặc đan xen link của bạn vào các bình luận. Nhưng hãy nhớ một điều đừng nên quá lạm dụng không có lại trở thành SPAM và bị các admin ban nick và xóa bình luận của bạn đi.

Trên đây là một số cách khá hiệu quả mà các bạn nên thử. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều những cách khác, mình sẽ cập nhập trong các bài viết tới. Các bạn cố gắng theo dõi nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!