Bài học mất 10.000 usd khi kiếm tiền online với Amazon của anh Huynh

Gửi tới các bạn Bài học mất 10.000 usd khi kiếm tiền onine với Amazon của anh Nguyễn Khánh Huỳnh. Một admin giỏi chia sẻ nhiều bài học hay. Xin phép share lại tới mọi người.

Khởi đầu kiếm tiền online:

Những gì tôi học được từ việc tạo ra và mất đi $10.000 bằng Amazon Affiliate trong 10 ngày
Bạn có bao giờ tự hỏi: Tại sao rất nhiều trang web liên kết đến các sản phẩm trên Amazon? Khi tôi mới bắt đầu, tôi tìm kiếm một số bài viết thú vị về một số sản phẩm ngẫu nhiên trên Internet và tôi phát hiện tất cả các sản phẩm đó đều có link liên kết đến Amazon!

Amazon Affiliate:

Amazon Affiliate là một mô hình kinh doanh cực kỳ sinh lợi nếu bạn biết làm thế nào để tạo ra rất nhiều người truy cập vào trang web của bạn.
Bây giờ tôi sẽ kể cho bạn biết Cách tôi đã kiếm $10.000 trong 10 ngày bằng Amazon Affiliate và Tại sao tôi bị mất Tài khoản Amazon vì một sai lầm nhỏ khi vi phạm TOS của Amazon. Hy vọng rằng viêc chia sẻ sai lầm của tôi sẽ giúp bạn tránh khỏi một vài rắc rối trong tương lai.
Giữa năm 2015, tôi quyết định tạo một trang web và bắt đầu bằng 1 broad niche, tôi đã chọn tên website là Awesome Stuff 365.
Tiếp theo, tôi đã mua một theme WordPress cho trang web và thuê một Freelancer viết bài liên quan đến mười hai sản phẩm HOT trên Amazon mà tôi đã tìm thấy từ các trang khác tương tự.
Sau đó tôi bắt đầu tìm hiểu vể cách marketing trên mạng xã hội. Tôi đã nhìn thấy các trang web khác đang làm việc đó và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, tôi biết tôi cũng có thể làm được. Tôi đã dành vài tháng để phát triển Fanpage.
Tôi đã đăng một video giới thiệu sản phẩm kèm link Amazon Affiliate về sản phẩm đó lên Fanpage của tôi. Video đã go viral và tạo ra hàng trăm nghìn click chuột vào website.

Kết quả?

$10.000 tiền hoa hồng (commissions) trong 10 ngày.
Có 1 điều bạn cần biết về Amazon Affiliate Link, nếu người dùng nhấp chuột từ link affiliate sản phẩm của bạn và mua sản phẩm từ Amazon trong vòng 24 giờ, bạn vẫn sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ các sản phẩm khác đó, tỷ lệ phần trăm hoa hồng thay đổi tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.
Bây giờ, tôi sẽ giải thích Làm Thế Nào tôi bị mất tất cả, bao gồm cả tài khoản Amazon.
Video đã go viral khá tốt vì vậy tôi quyết định trả tiền cho Facebook để boost sản phẩm của tôi. Lúc này, post của tôi trở thành sponsored post, cụ thể hơn là “Paid Traffic Trực Tiếp đến Amazon Affiliate Link”, điều này bị cấm trong TOS của amazon.

Nghĩa là

Paid Traffic >> Amazon Referral Links : No
Paid Traffic >> Blog >> Amazon Referral Links: YES
Một vài ngày sau khi sponsored post của mình, tôi nhận được email từ Amazon để nói rằng tôi đã vi phạm TOS và tài khoản của tôi đã bị đóng. Và tôi sẽ không được trả $10.000 tiền hoa hồng mà tôi đã kiếm được cho đến thời điểm này.
Một sai lầm nhỏ và không có cơ hội thứ hai.

Nội dung chính của câu chuyện ?

Tìm hiểu TOS của các mô hình kinh doanh trực tuyến như Facebook, Google hoặc Amazon trước khi bạn tham gia.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!