Cài đặt WordPress trên Localhost nhanh chóng với Instant WordPress

Cài đặt WordPress trên Localhost nhanh chóng với Instant WordPress.

Hello,

Bạn là một người mới bắt đầu tìm hiểu về Website nói chung và WordPress nói riêng. Bạn đang muốn làm quen với mã nguồn mà được rất nhiều người sử dụng này.

Nhưng vì là mới tìm hiểu nên bạn chưa muốn mua Hosting/VPS để chạy website vì nó là lãng phí? Hôm nay, Mộc xin chia sẻ tới các bạn một phần mềm mang tên Instant WordPress. Phần mềm này sẽ giúp các bạn cài đặt WordPress trên ngay máy tính của bạn chỉ với vài cú click chuột.

Instant WordPress

Các bước thực hiện

Bước 1: Download phần mềm

Bước đầu tiên là chúng ta sẽ tải phần mềm này về mình tính của mình. Các bạn truy cập vào địa chỉ sau: http://www.instantwp.com/download/ sau đó click vào button Download Instant WordPress.

download instant wordpress

Bước 2: Cài đặt phần mềm

Sau khi tải phần mềm về máy tính, các bạn nhấn đúp vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt phần mềm. Mặc định, phần mềm sẽ được cài vào thư mục Download trên máy tính của bạn. Nếu như bạn không muốn cài ở thư mục đó thì click vào Browse… và chọn thư mục muốn phần mềm được cài đặt nhé.

chon thu muc cai dat

Tiếp đến, các bạn click vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Quá trình cài đặt có thể mất một vài phút tùy vào tốc độ máy tính của bạn. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn click vào Close để thoát cửa sổ cài đặt.

thoat cua so cai dat

Bước 3: Khởi chạy phần mềm

Bây giờ, các bạn đi tới thư mục chứa phần mềm mới cài đặt, sau đó chạy file InstanrWP.exe.

khoi chay phan mem

Các bạn chờ 1 lúc để phần mềm khởi động. Và đây là giao diện của phần mềm sau khi khởi động xong:

giao dien truong chinh

Bước 4: Truy cập WordPress

OK, như vậy là xong rồi, việc bây giờ chúng ta là truy cập vào WordPress nữa thôi. Để truy cập vào website WordPress các bạn chỉ cần copy địa chỉ trong khung Local WordPress URL và dán vào thanh Address trên trình duyệt là được nhé!

Tổng kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách Cài đặt WordPress trên Localhost với Instant WordPress rồi. Cách này các bạn nên thực hiện khi mà mới bắt đầu làm quen với WordPress thôi nhé. Còn nếu sau muốn phát triển thêm và cho mọi người cùng biết tới blog của mình thì bạn cần phải mua tên miền và Hosting để có thể chạy WordPress nữa.

Tham khảoHawk Host – Hosting giá rẻ tốt nhất nên dùng

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!