Chả chìa Hạ Lũng, Đặc sản Hải Phòng

Chả chìa Hạ Lũng, Đặc sản Hải Phòng được làm từ Mực 1 nắng chuẩn Cát Bà, thái sợi, trộn cùng giò sống, rau thơm, sau đó quấn quanh 1 dẻ mía.

Chả chìa Hạ Lũng, Đặc sản Hải Phòng
Chả chìa Hạ Lũng, Đặc sản Hải Phòng

Công thức

?Giò sống phải được làm từ những miếng thịt tươi ngon nhất được lựa từ lúc 3h sáng, tại lò mổ lợn của 1 hộ nuôi lợn trong làng, đảm bảo lợn sạch nuôi từ thức ăn thừa, nuôi bèo, ngay sau đó phải xay giò ngay khi thịt còn tươi dẻo để Chả có độ dẻo và dai.

?Sau đó được tỷ mỷ quấn quanh dẻ mía bằng bàn tay vô cùng khéo léo của bác thợ có hơn 30 năm kinh nghiệm. Công đoạn này rất khó, không phải ai cũng làm được, vì vụng về thì hỗn hợp giò sống sẽ trôi tuột ko chịu dính vào thanh mía đâu.

?Chả sau khi nặn được đưa lên xửng hấp chín tới. Khi hấp vị ngọt của nước mía thấm vào thịt chả, vị ngọt của thịt và mực thấm ngược lại vào mía. Tạo nên 1 món Chả chìa có hương vị: Thơm ngọt và giòn dai của mực khố nướng, Ngọt của mía, mặn mà đậm đà của thịt lợn cùng các gia vị rau truyền thống.

➡️Chả hoàn hảo cả về vị giác, khứu giác và thị giác.

?1 loại Chả mực rất ngon mà cách đây hơn 30 năm trước chỉ có thể có trong các mâm cỗ cưới, đám tiệc và ngày trọng đại của gia đình.
?Thì giờ đây do điều kiện kinh tế phát triển hơn trước, ko chỉ trong mâm cỗ sang trọng, Chả Chìa cũng đã có mặt thường trực trong các bữa cơm hàng ngày, không chỉ ở Hải Phòng mà khắp các tỉnh trên cả nước.
?Điều đặc biệt là Chả chìa có vị Ngon rất lạ miệng, có thể khiến tất cả các vị khách khó tính đều gật gù hài long.
➡️Cách chế biến rất đơn giản: Chỉ cần rán vàng và bày ra đĩa là có đĩa Chả chìa vừa ngon vừa đẹp. Ngoài ra có thể rim chua ngọt, sốt cà chua, làm mồi nướng, mồi nhúng lẩu…
➡️Thích hợp mọi nhu cầu: Cơm thường nhật, tiệc đãi khách. Làm cỗ cưới. Đám hiếu..Ăn quà chiều, ăn vặt bữa phụ…Hoặc làm quà biếu.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!