Chèn nút Share Facebook, Google Plus, Twitter,… cho Website

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, càng được nhiều người biết đến cũng như sử dụng. Dường như tất cả mọi người đều có cho mình một tài khoản mạng xã hội, không phân biệt lứa tuổi, ở độ tuổi nào dường như cũng có. Đình đám nhất tại Việt Nam chúng ta bây giờ có lẽ là mạng xã hội Facebook. Mạng xã hội bây giờ dường như đã trở thành một thế giới thứ hai của mọi người. Một thế giới ảo, nơi mà người ta có thể thể hiện được cái bản chất thực của mình và cũng có những người lại sống với một tính cách hoàn toàn khác với đời thực trên đây.

Mạng xã hội rất tiện lợi, nó được mọi người sử dụng với nhiều những mục đích khác nhau. Có người dùng chỉ để đọc tin tức giải trí, hay nói chuyện với bạn bè. Có người lại dùng nó để tạo ra các gian hàng bán online. Và cũng có những người dựa vào lượng người online lớn trên mạng xã hội để lấy lượng view tăng traffic cho website,….. còn rất nhiều nữa nhưng mình không nói ra. Nhưng nói chung lại là nếu bạn là một người viết blog, thì việc dựa vào mạng xã hội để tăng thêm lượng độc giả cho website là một điều khá hay và hiệu quả.

Cũng vì lý do này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn các button share bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội nổi tiếng và những trang mạng xã hội khác. Điều này, sẽ làm cho website của bạn được nhiều người biết đến và trông chuyên nghiệp hơn đấy! Chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ addthis.com sau đó đăng ký một tài khoản cho mình nhé! Để đăng ký thì các bạn có thể kéo trang web xuống dưới vào click vào GET STARTED FOR FREE. Hoặc có thể click vào SIGN IN rồi chọn Create an Account. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thông qua các tài khoản xã hội của bạn như Google Plus, Facebook hay Twitter. Các bạn hãy điền các thông tin vào và click Register để đăng ký nha!

nhap thong tin

Bước 2: Các bạn sẽ chọn các gói sử dụng. Có 4 gói cho bạn chọn: Gói thứ nhất là Free, gói thứ hai là 10$/tháng, gói thứ ba là 75$/tháng, gói thứ tư là 250$/tháng. Nếu bạn không cần có yêu cầu gì cao thì cứ gói Free mà đăng ký, đối với mình như vậy cũng quá đủ rồi. Sau khi chọn được gói phù hợp thì các bạn click vào SELECT PLAN nhé! Trang mới hiện ra thì các bạn click vào tab Tools để bắt đầu lấy mã nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể click vào GET STARTED để bắt đầu sử dụng một số tiện ích khác nha. Khá hay đó, các bạn có thể tự tìm hiểu nha. Do bài này mình chỉ hướng dẫn chèn button Share thôi!

chon goi

Bước 3: Các bạn chọn kiểu button Share phù hợp với website của bạn. Tại đây có cả các bản trả phí cũng như miễn phí, các bạn có thể lựa chọn thoải mái. Sau khi quyết được rồi thì các bạn click vào GET CODE để lấy code chèn vào web. Ở đây mình sẽ chọn kiểu Original Sharing Buttons. Các bạn có thể chọn kiểu khác nhé! Miễn là bạn thích là OK thôi!

get code

Bước 4: Sau khi click vào GET CODE, bạn sẽ thấy một hộp thoại mới hiện ra, tại đây các bạn sẽ chọn các mạng xã hội mà bạn muốn lấy nút chia sẻ. Khung trắng đầu tiên sẽ là hình mẫu khi được gắn vào web của bạn. Hai khung dọc tiếp theo là nơi để bạn chọn các button. Bạn chỉ việc dùng chuột kéo thả để thực hiện bước này. Sau khi chọn ok rồi, các bạn kéo tiếp xuống dưới đến phần Get The Code để lấy code và chèn vào web nhé!

Bước 5: Các bạn copy đoạn code bên trên vào dán vào trong cặp thẻ <body></body> trong web của bạn. Bạn nên dán nó nằm ngay trên thẻ </body> để web bạn chạy nhanh hơn nha. Tiếp đến các bạn copy đoạn code dưới vào dán vào nơi đâu bạn muốn hiển thị trong website của bạn. Sau đó các bạn lưu lại, như vậy là xong rồi đấy!

lay code

Sau khi đã dán xong vào web rồi, các bạn hãy quay lại addthis.com và click vào Activate để kích hoạt tính năng nhé! Có thể sẽ mất vài phút để các button hiển thị trên website của bạn.

DEMO thì các bạn có thể xem ngay trong blog của mình nhé! Mình chèn nó vào dưới mỗi bài viết. Còn bạn thì sao? Bạn chèn ở đâu để tăng tỉ lệ chia sẻ? Nếu có cách chèn hay hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!