Chèn quảng cáo vào giữa bài viết cho Blogspot

Đây là bài viết số 2 / 8 của Series Chèn quảng cáo cho Blogspot

Việc viết blog chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết thì không còn gì bằng rồi. Bởi vì nó sẽ là một niềm vui không hề nhỏ đối với chúng ta. Tuy vậy, song song với đó chúng ta cũng có thể kiếm thêm một chút thu nhập cho mình bằng cách chèn một vài quảng cáo vào blog của chúng ta. Tuy là giá trị không phải là nhiều đối với những bạn thích chia sẻ là chính nhưng nó cũng đủ để chúng ta trang trải tiền mua domain và host/vps.

Việc đặt quảng cáo trên blog thì chúng ta có rất nhiều nơi để đặt như trên header, trên sidebar,… Còn một cách nữa, cũng được khá nhiều các bạn blogger áp dụng đó chính là chèn quảng cáo vào giữa nội dung bài viết của mình. Với cách chèn như vậy có lẽ là một cách khá hiệu quả bởi vì nó sẽ tăng tỉ lệ click vào quảng cáo nhiều hơn là các nơi khác. Cái này là theo ý kiến cá nhân của mình thôi nhé, vì mình cũng không phải là chuyên gia kiếm tiền trên mạng nên không chắc chắn lắm.

OK, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện xem sao nhé! Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản blogger của bạn. Sau đó các bạn di chuyển đến menu Mẫu và chọn Chỉnh sửa HTML.

chinh sua html

Tiếp đến, các bạn hãy tìm đến thẻ <data:post.body/>, các bạn biết vì sao ta lại tìm đến thẻ này không? Bởi vì thẻ này chính là thẻ dùng để hiển thị nội dung các bài viết của bạn đấy. Nếu như không tìm thấy bằng cách thủ công thì các bạn có thể nhấn CTRL + F rồi dán thẻ đó vào và nhấn ENTER để được chuyển đến thẻ đó nhé!

Sau đó các bạn hãy thay thẻ trên bằng đoạn code dưới đây nhé! Các bạn lưu ý khi thấy thì phải thay đoạn mã quảng cáo của bạn vào dòng chữ Chèn quảng cáo vào đây nhá.

<div expr:id='"aim1" + data:post.id'></div>
<div style="clear:both; margin:5px ;">
Chèn code quảng cáo ở đây
</div>
<div expr:id='"aim2" + data:post.id'>
<data:post.body/>
</div>
<script type="text/javascript">
var obj0=document.getElementById("aim1<data:post.id/>");
var obj1=document.getElementById("aim2<data:post.id/>");
var s=obj1.innerHTML;
var r=s.search(/x3C!-- ads --x3E/igm);
if(r>0) {obj0.innerHTML=s.substr(0,r);obj1.innerHTML=s.substr(r+16);}
</script>

OK, bây giờ các bạn hãy lưu lại mẫu là xong. Và sau này, khi viết bài các bạn chỉ cần chèn thêm thẻ <!-- ads --> vào nơi nào mà bạn muốn nó hiển thị trong nội dung bài viết là được thôi. À quên, khi chèn thì các bạn hãy chuyển sang thẻ HTML để chèn nhé!

Update: Hướng dẫn cách khác phục lỗi xuất hiện ký tự “>” bên dưới quảng cáo.

Để khác phục lỗi này cũng vô cũng đơn giản, cũng tại khung soạn thảo html thì các bạn thêm vào dùng trắng sau thẻ <!-- ads --> của chúng ta là được. Nên thêm 3 dòng trắng là tốt nhất.

P/s: Nếu không thực hiện được, các bạn hãy tham khảo thêm bài viết sau nhé!

Cách chèn quảng cáo vào bài viết cho Blogspot

Bài viết cùng Serie<< Hướng dẫn chèn quảng cáo vào các widget cho BlogspotHướng dẫn chèn quảng cáo vào bài viết cho Blogspot >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!