Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu học tiếng Anh khi mất gốc

Chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu học tiếng Anh khi mất gốc. MẤT GỐC TIẾNG ANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU??? mình xin tổng hợp 1 bài viết, hi vọng sẽ giúp đc các bạn có định hướng học tập, phát triển.

bắt đầu học tiếng Anh
bắt đầu học tiếng Anh

1.Học phát âm:

Trước hết bạn phải nắm được hệ thống phiên âm quốc tế và tập thói quen tra cứu phiên âm các từ khi bạn có từ mới.Nếu bạn tham gia lớp học thì cố gắng nhờ thầy cô chỉnh sửa lỗi phát âm và luôn luôn sử dụng từ điển để chắn chắn về những từ không biết.

2. Học từ vựng:

Nguyên tắc đầu tiên trong học từ vựng:
– Bạn nên học theo cụm từ, tránh học từng từ đơn lẻ. Các từ thường xuyên đi với nhau và hoàn cảnh sử dụng những cụm từ đó như thế nào.
– Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng.
– Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh.
– Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo.
– Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.

3. Học nói:

Nói là kĩ năng vô cùng khó và đòi hỏi sự rèn luyện liên tục. Kĩ năng nói sẽ thể hiện rõ ràng sự tiến bộ của bạn và rất thú vị khi bạn có thê nói chuyện lưu loát bằng Tiếng Anh. Bạn có thể rèn luyện kĩ năng này bằng cách tận dụng tối đa và tạo ra môi trường giao tiếp cho bản thân bằng cách:
– Tham gia học Tiếng Anh giao tiếp để có môi trường nghe, nói nhiều nhất.
– Tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh
– Lập nhóm thảo luận
– Lên khu du lịch để tập làm hướng dẫn viên nói chuyện với người nước ngoài.
– Học nói theo các video, phim tiếng anh.

4. Học nghe:

Luyện nghe sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ rất nhanh.
Ban đầu có thể bạn không nghe được nhiều,chỉ một số từ đơn giản và không nắm được nội dung là gì. Nhưng bạn nghe thường xuyên thì bạn sẽ thẩm thấu dân dần. Hơn nữa nếu các kĩ năng khác của bạn cũng đã được bổ trợ thì bạn sẽ nghe tốt hơn. Nên nghe các bài nghe ngắn và dễ theo chủ đề mình thích trước, rồi sau đó mới nghe các bài dài và khó.
các bạn cần tài liệu học tiếng anh như video về học ngữ âm hay TOEIC hoặc Ngữ Pháp. thì vui lòng để lại gmail+tên và sđt để mình gửi cho các bạn nhé.
các bạn đang có vấn đề về việc học tiếng anh thì comment để mình gửi cho.

5.Link download phần nghe: https://drive.google.com/drive/folders/0BzoosmYg0Y1uLWhUN2YxTXRLRVE

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!