Chính thức bỏ hai chuyên mục Học CSS và Học HTML

Chào các bạn, hôm nay đã là 24/8 rồi, chỉ còn vài ngày nữa là tròn một tháng kể từ ngày mình bắt đầu phát triển blog này. Đáng lẽ ra mình nên vui mới đúng chứ, thế nhưng mà thật sự hôm nay rất buồn buồn mình chính thức phải nói lời chia tay với hay chuyên mục của mình trong Blog đó là Học HTML và Học CSS. Thật lòng mà nói thì mình không hề muốn bỏ đi hai chuyên mục này đi một chút nào cả. Thế nhưng để có thể phát triển Blog tốt hơn và hiệu quả hơn thì mình đã đưa ra quyết định tạm dừng phát triển hai chuyên mục này.

Như các bạn biết đấy, hiện tại mình đang là sinh viên năm thứ hai do vậy việc học tập cũng khá căng thẳng, nhất là vào năm đầu với tư tưởng thả ga nên kết quả học tập của mình khá là be bét. Theo như lời của một số thằng bạn của mình thì có thể được gọi là thối nát@@@. Mình cũng không dám chắc nhưng có lẽ mình chắc nằm trong TOP những thanh niên cứng nhất của năm và có thành tích tốt nhất của khóa từ dưới lên đấy :)))))

Tuy rằng, đây là một Blog cá nhân và vì thế mình có thể viết bất cứ thứ gì mà mình thích trên Blog này. Thế nhưng, thực lòng mà nói, là Blog cá nhân đấy nhưng chúng ta cũng không thể biến nó trở thành một Blog bách khoa toàn thư được. Lý do vì sao ạ? Mình cũng không biết nữa chỉ là một blog mà có quá nhiều các thể loại bài viết trong đó thì có lẽ nó sẽ khiến cho người đọc không biết được cái trọng tâm mà Blog của mình nói đến là gì.

Tiếc, rất tiếc vì phải tạm cất đi hai chuyên mục này. Bài viết thì không có nhiều, thế nhưng đó là những bài viết đầu tiên trong Blog của mình. Không biết là thật hay không nhưng mình cảm thấy thực sự những bài viết đầu tiên của một Blog mới chính là những bài mà tâm huyết của người viết được đưa vào nhiều nhất. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi, không biết với các bạn thì sao nhỉ?

OK, bây giờ mình muốn hỏi các bạn câu này được chứ? Bạn nghĩ như thế nào về việc Blog của bạn có ít hay nhiều thể loại? Bạn thích Blog của bạn là Bách khoa toàn thư hay đơn giản chỉ là về một lĩnh vực nhất định? Dưới đây là một vài suy nghĩ của mình về vấn đề này.

Có hay không biến Blog của bạn thành Bách khoa toàn thư?

Hướng phát triển của bạn là gì?

OK, mỗi con người chúng ta đều sẽ luôn có một mặt mạnh riêng của mình, và đa số chúng ta luôn viết về chủ đề mà chúng ta am hiểu. Mà thực ra là nên như thế. Thế nhưng không phải ai ai cũng đều có khả năng giỏi ở tất cả các lĩnh vực. Và vì thế nếu bạn biến Blog của bạn thành một cuốn bách khoa thì tất nhiên Blog của bạn sẽ không thật sự chất lượng và nối bật lên so với các blog khác được.

Bạn có đủ thời gian và kiến thức?

Cứ cho bạn là một người rảnh rỗi đi thì một ngày bạn cũng sẽ cần tới ít nhất là 2h để ăn uống và giải trí, 6h để ngủ nghỉ nếu không bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức nếu bạn cứ cả ngày ngồi trước máy tính để chăm sóc cho Blog của bạn. Như vậy bạn sẽ chỉ cần có 16 tiếng trong một ngày. Vậy bạn có thể ngồi trọn vẹn 16 tiếng đó để dành cho blog của bạn? Mình cam đoan là không đâu. OK, như vậy bạn sẽ còn bao nhiêu thời gian để viết bài cho Blog của bạn?

Và giả như Blog của bạn có tới 15 chuyên mục, vậy trung bình nếu bạn muốn mỗi chuyên mục sẽ có một bài viết trong một ngày thì bạn sẽ phải làm việc trong vòng 15h và mỗi giờ bạn phải viết được một bài viết. Nếu như bạn chỉ copy và paste thì mình không nói đến làm gì. Nhưng nếu bạn là một Blogger chân chính, bạn sẽ tự viết bài cho Blog của bạn vậy thì liệu bạn có thể viết 15 bài trong một ngày và mỗi bài trong vòng 1h đồng hồ? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Nếu như bạn có viết một bài viết về chính chủ chề bạn mạnh đi chăng nữa thì mình cá để có một bài viết được xem là chất lượng thì bạn sẽ cần tới hơn 1h đồng hồ đấy.

Đó là với chủ đề bạn mạnh. vậy với chủ đề bạn không giỏi thì sao? Bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu, mất thời gian sắp xếp ý, mất thời gian tóm tắt lại các nội dung, vân vân, rất nhiều các thứ khác nữa và như vậy các bài viết này sẽ rất mất thời gian của bạn, mà đâu chắc rằng bài viết đó thật sự hay và có ích?

Kết luận:

Trên đó là một vài ý kiến của mình về việc Blog có hay không biến Blog thành Bách khoa toàn thư. Nếu như bạn có chỉ có một mình thì mình nghĩ bạn nên tập trung vào một lĩnh vực nhất định nào đó thôi không nên lan man làm gì cả. Còn nếu như bạn có cả một team viết bài thì mình nghĩ cũng không có gì là khó khăn trong việc này cả. Hi vọng bào viết này sẽ giúp được các bạn trong việc quyết định hướng đi cho Blog của mình!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!