Chữ nghệ thuật là gì?

Khái niệm

Chữ nghệ thuật là chữ viết thông thường được cách điệu để mang lại  tính khơi gợi cái đẹp trong chữ viết. Chữ nghệ thuật được biết đến và ra đời, phổ biến ở Trung Quốc. Nơi chữ Hán được cách điệu. Thể hiện nghệ thuật chơi chữ tượng hình của người Trung Quốc.

Ngày nay chữ nghệ thuật mở rộng trong Design. Ngày càng nhiều những bạn làm design. Bán áo thun Online ..vv. Thiết kế, dạy học  sử dụng rộng rãi.

chữ nghệ thuật

Làm thế nào để viết được chữ nghệ thuật?

Bạn có thể tải các font chữ nghệ thuật có sẵn. Sang trọng hơn là bạn mua chúng. Nhưng thường ở mình sẽ là Free. Bạn cũng có thể nhờ những cô giáo chuyên về học giữ nghệ thuật để viết giúp bạn.

Tùy từng trường hợp, mục đích, chữ nghệ thuật  được sử dụng để tối ưu hóa việc đọc – Text typography hoặc để hiển thị – Display typography. Hiệu quả của thiết kế làm nên sự khác biệt lớn đến cách đọc và cảm nhận về thông điệp được gửi gắm qua thiết kế đó. Và tất nhiên, hiệu quả Typography đạt được chủ yếu nhờ vào các yếu tố về kết hợp font, kích thước, khoảng cách và màu sắc…

Học chữ nghệ thuật ở đâu?

Chữ nghệ thuật học nhanh nhất trên mạng. Nơi có nhiều người chia sẻ video về chữ nghệ thuật.  Bạn cũng có thể dùng Photoshop để tự thiết kế riêng. Kéo thả hoặc tự tùy biến chữ theo các công cụ mà Photoshop cung cấp .v.v.

Chữ nghệ thuật để hiển thị Display typography  bao gồm: thiết kế bìa sách, in ấn logo và thương hiệu, bao bì đóng gói và nhãn mác, graffiti, thiết kế poster và các thông tin quy mô lớn như biển báo, biển quảng cáo, các sản phẩm truyền thông marketing….Typography Kinetic (dạng chữ động “moving text”) được sử dụng trong truyền hình và phim hoạt hình, màn hình máy bán hàng tự động, hiển thị màn hình máy tính….

Video hay về chữ nghệ thuật

.embed-container { position: relative; padding-bottom: 56.25%; height: 0; overflow: hidden; max-width: 100%; } .embed-container iframe, .embed-container object, .embed-container embed { position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%; }

 

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!