Làm sao để comment trên blog khác giúp quảng bá blog của bạn ?

Comment trên blog khác để quảng bá blog

Như các bạn đã biết, việc comment trên blog khác cũng chính là một cách rất hay để xây dựng backlink. Còn trong bài viết này, tôi xin đề cập đến một khía cạnh khác của việc này đó chính là quảng bá blog.

Trở thành một độc giả thường xuyên bình luận trên các blog khác cùng chủ đề là một phương pháp hữu hiệu để xây dựng thương hiệu và tăng truy cập cho blog của bạn.

Thế nhưng, làm sao để comment trên blog khác giúp quảng bá blog của bạn ?

1. Quan tâm đến nội dung

Mỗi bình luận của bạn trên các blog khác là một cơ hội. Đó là cơ hội để bạn giới thiệu bạn và blog của bạn với mọi người.

Chính vì thế, nếu bạn muốn bình luận của bạn nhận được nhiều sự chú ý, hãy quan tâm đến nội dung.

Tôi đã từng gặp rất rất nhiều những bình luận kiểu như : “Bài viết hay”,  “Cảm ơn tác giả”, “Cảm ơn bạn đã chia sẻ”…. Tôi không nói đó là những bình luận spam thế nhưng, những bình luận tương tự như vậy chắc chắn không giúp bạn quảng bá blog. Khi bạn để lại một bình luận chất lượng và hữu ích, không chỉ tác giả bài viết mà rất nhiều người đọc khác cũng sẽ chú ý đến bạn. Sau đó, rất có thể sẽ nhấn và truy cập vào blog của bạn.

Bạn có thể góp thêm ý kiến để bổ sung bài viết. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm bản than về vấn đề tác giả đang trình bày. Miễn sao bình luận của bạn hữu ích với người dung, họ sẽ hứng thú với việc truy cập vào blog của bạn

2. Không sử dụng từ khóa trong tên người bình luận.

Hãy nhớ, mục đích chính của chúng ta là quảng bá blog, KHÔNG PHẢI SEO. Bên cạnh đó, cho dù bạn có sử dụng từ khóa trong tên người bình luận thì backlink đem lại cũng không thực sự giá trị, bởi vì hầu hết các blog hiện nay chỉ cho phép chèn link nofollow ở tên người bình luận.

Tốt nhất, hãy sử dụng tên của bạn hoặc tên blog khi bình luận. Khi tiến hành bình luận trên các blog khác, tôi thường sử dụng tên “Nguyễn Quang Tiến” hoặc “Nguyễn Tiến” bởi vì tôi muốn mọi người biết đến tôi như một blogger bình thường, không phải một spammer.

3. Chọn blog thích hợp để bình luận.

Để việc comment trên blog khác đem lại hiệu quả cao nhất cho blog của bạn, bạn phải lựa chọn blog thích hợp để bình luận. Theo tôi, một blog được xem là thích hợp nếu thỏa mãi hai điều kiện sau.

Thứ nhất, blog đó có nhiều lượt truy cập và bình luận. Có lẽ không cần phải giải thích nhiều về điều kiện này.

Thứ hai, blog có cùng hoặc có chủ đề lien quan đến blog của bạn. Comment trên blog khác nói cách khác chính là để biến độc giả của blog đó trở thành độc giả blog của bạn. Chính vì thế, nếu blog đó có chủ đề không mấy lien quan đến chủ đề trên blog của bạn thì sẽ thật khó để lôi kéo người đọc.

Ví dụ nếu blog của bạn có nội dung về du lịch thì sẽ thật khó để lôi kéo độc giả từ các blog có nội dung về tin học hay máy tính. Hay nếu blog của bạn có nội dung về game thì sẽ thật khó để lôi kéo độc giả từ các blog chia sẻ thủ thuật blogger.

4. Chèn link khôn ngoan.

Hầu hết các blog đều cho phép người đọc chèn link trong phần tên người bình luận. Nhiều bạn thường chỉ chèn link dẫn đến trang chủ của blog thay vì dẫn đến một bài viết cụ thể, có liên quan trên blog.

Ví dụ, khi đọc những bài viết có nội dung về SEO, tôi sẽ chèn link trỏ đến một bài viết nào đó trên blog của tôi mà có nội dung liên quan đến SEO ( như tối ưu hóa offpage, cách tạo backlink ) chứ không chèn link trỏ về trang chủ blog. Hoặc nếu đọc các bài viết hướng dẫn kiếm tiền từ blog, tôi có thể chèn link trỏ về bài viết hướng dẫn cách tạo blog, hoặc học WordPress thay vì chèn link trỏ về trang chủ blog.

Vì sao lại vậy ?

Bởi vì, khi mọi người đọc bình luận của tôi và thấy nó hữu ích, họ sẽ muốn thử truy cập vào blog của tôi. Thay vì chèn link trỏ đến trang chủ, tôi muốn chèn link trỏ đến bài viết có liên quan để cung cấp thêm những thông tin hữu ích khác cho họ. Và nếu họ thích bài viết đó, rất có thể họ sẽ thường xuyên quay lại blog của tôi.

5. Kiên trì

Đừng nghĩ chỉ một vài bình luận của bạn trên các blog khác là đủ để quảng bá blog của bạn. Không dễ dàng như vậy. Đây là một phương pháp hay nhưng nó không phải là một phương pháp “thần thánh” hiệu nghiệm chỉ sau một đêm. Chính vì thế, bạn cần phải kiên trì.

Hãy lập ra danh sách blog mà bạn muốn bình luân, đương nhiên là phải thỏa mãn hai điều kiện mà tôi đã nói ở trên. Sau đó, hàng ngày, bạn truy cập vào các blog đó, đọc bài viết của họ và bình luận thật hữu ích. Lặp lại công việc này trong một tháng, hai tháng, một năm,….. và bạn sẽ thấy tác dụng của nó.

Lời kết :

Quảng bá blog bằng cách comment trên blog khác là một phương pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu bạn làm đúng cách và kiên trì, nhẫn nại.

Chúc các bạn thành công

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!