Đa số phụ nữ hiểu biết rời bỏ người đàn ông nghèo bên cạnh không phải vì tiền!

Đa số phụ nữ hiểu biết rời bỏ người đàn ông nghèo bên cạnh không phải vì tiền!
Mà là vì sự méo mó về nhận thức cũng như tính cách của người đàn ông đó khi không có tiền!
Đầu tiên, một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa hiểu biết vừa tự lập, chấp nhận yêu 1 người đàn ông nghèo là vì sao? Trong khi họ có nhiều sự lựa chọn???


Vì họ tin anh ta chăm chỉ.
Họ tin anh ta có tài có chí.
Họ tin anh ta chỉ đang trong giai đoạn nghèo tạm thời vì còn trẻ, mới bắt đầu sự nghiệp, hoặc vì thời thế thất bại trong khoảnh khắc rồi sẽ làm lại….
Hoặc vì anh ta chém gió hứa hẹn….
Chứ trong tương lai, ai chẳng mong giàu, phỏng ạ? Ai chả biết có tiền thì ở nhà đẹp, đi xe đẹp, mở rộng thế giới quan, giúp được bố mẹ, con cái học trường tốt, bệnh tật có khoản dự phòng? Level cao hơn nữa là sẽ có thể giúp ích cho cộng đồng và xã hội!
Ấy thế nhưng phụ nữ hiểu biết đến mấy cũng có khi sai lầm.
Là khi nhận ra anh ta chưa kịp giàu đã bị đồng tiền làm cho méo mó thảm hại.
Anh ta không hiểu rằng ở xã hội này chỉ cần chăm chỉ thôi là chắc chắn sẽ kiếm được tiền.
Anh ta không dám thừa nhận rằng tấm bằng đại học không có ý nghĩa về mặt kén chọn công việc mưu sinh.
Anh ta không thể có những mối quan hệ giá trị vì làm gì có ai bận rộn vì sự nghiệp có thời gian giao lưu thân thiết với những kẻ thất chí bất tài?
Anh ta sẽ chơi loanh quanh với những kẻ cùng phân khúc với anh ta. Và thi thoảng vô tình gặp/ngồi cùng với ai giàu có thành đạt 1 bữa thì anh ta về hừng hực khí thế nghĩ về công việc được vài hôm rồi… đâu lại vào đó ???

Thế nên cuộc sống của anh ta là những vẻ mặt cau có chán nản.
Là những oán trách, đổ lỗi, luôn tìm ra lý do
Là những bất mãn chế độ, bức xúc tình huống, chê bai xã hội, bực bội người xung quanh…
Kiến thức của anh ta là những góp nhặt qua báo mạng và những cuộc nhậu. Có thể nhận thấy những người này đa số bị phụ thuộc tư duy bởi đám đông.
Não trạng của anh ta trì trệ vì quá lâu không giải quyết công việc hoặc hướng tới tích cực mà chỉ loanh quanh những điều tiêu cực, dần dần hình thành thêm bao thói xấu:
Là mất tự tin khi giao tiếp
Là tỏ ra bất cần trong mọi việc
Là nhậu nhẹt cho quên đi sầu muộn
Là nói dối và chém gió khi được hỏi tới
Là cáu gắt khi người phụ nữ bên cạnh than phiền – kể cả cô ta có nhẹ nhàng đến mấy. Mà làm sao nhẹ nhàng với những người này mãi được, hoạ có là tiên. Thế nên lỡ nặng lời với anh ta 1 lần, anh ta lập tức cho rằng vì mình nghèo nên bị khinh bị ghét ???
Là coi thường đồng tiền – he he cái này chuẩn lắm luôn ?? và coi thường cả những ai tỏ ra coi trọng đồng tiền.
Là rất hay loay hoay bóng gió tìm cách cho người khác hiểu về “tình nghĩa” ???
Là hay mất bình tĩnh và đặc biệt rất nhạy cảm khi có ai đó nói động đến mình..
Ví dụ cùng 1 công việc rửa bát, người đàn ông làm ra tiền cho rằng mình đang yêu thương giúp đỡ gia đình, người đàn ông nghèo cho rằng vì mình đéo có tiền thì mình phải chịu nhục thôi ???
Đó, chừng ấy thứ ở 1 người đàn ông không có tiền….
Ai sẽ yêu anh ta? Ai sẽ chịu đựng anh ta hết năm này qua năm khác? Sẽ tự mình nuốt nước mắt gồng gánh gia đình, chăm lo con cái, hai bên bố mẹ, và lại phải chiều chuộng ngọt ngào, chấp nhận hết thảy cái anh ta đang mỗi ngày 1 tệ đi?

Chỉ có ở VN, nơi phụ nữ không sống cho mình, mà bị lệ thuộc quá nhiều vào tư tưởng phong kiến, áp lực xã hội, lo lắng điều tiếng, sợ bố mẹ buồn…… mới có thể chịu đựng được thôi.
Còn nơi nào trên thế giới này có chuyện nực cười như vậy?
Và khi chịu đựng, cô ấy đánh mất chính mình.
Một là trở thành người đàn bà cam chịu, bất hạnh, vật vờ, không còn vui sống, không còn sinh lực, không có vẻ hạnh phúc ngời ngời trong mắt trên môi.
Hai là trở thành người phụ nữ bẩn tính, cáu gắt, thất vọng, uất hận, dần dần cay nghiệt, đánh chó chửi mèo, không còn tin vào điều gì tốt đẹp…

Và, đáng lo ngại nhất là, sau khi đã chấp nhận đời mình vậy rồi, phụ nữ khi trở thành mẹ chồng lại hay thoả hiệp chấp nhận dung túng bênh vực con trai của mình cũng vậy, để rồi nó sẽ lại đi làm khổ đời 1 người đàn bà khác nữa ??
Mỗi khi nghe thấy ai đó nói, con đó bỏ thằng đó vì nghèo, hay cô ấy bỏ anh vì anh không có tiền với thái độ dè bỉu khinh khi, thật sự tôi rất thương những người phụ nữ đó ???. Kể cả bọn teen bây giờ, nếu nó có bỏ zai vì nghèo, chắc chắn có liên quan đến việc trước đó thằng zai chém gió khiến nó tưởng zai giàu, chứ không đã là những con ham tiền, nó lại rảnh quá chọn yêu thằng nghèo từ đầu hay sao?
Như đã nói từ đầu, không ai là không có sai lầm, lỡ yêu lỡ cưới rồi, cố gắng bảo nhau mà làm ăn, cố gắng chấp nhận sát cánh động viên 1 giai đoạn nào đó của người đàn ông khi chưa thành đạt…. nhưng đừng cố gắng chịu đựng 1 người đàn ông quá sức hãm tài kéo cả tương lai của mình và gia đình mình trở nên bi kịch!
Tôi luôn khuyến khích phụ nữ cố gắng làm đẹp, đáng yêu, hiểu biết, tự lập… không phải để vì đàn ông, mà bởi vì khi phụ nữ đã rực rỡ đến thế mà đàn ông quá kém cỏi thì sẽ bị đào thải.
Một khi phụ nữ đã biết yêu chính bản thân mình, thì họ sẽ luôn được yêu bởi những người xứng đáng, kể cả khi đã có mấy đời chồng và mấy đứa con!!!

Bài này thấy cũng chuẩn đét đấy

Nguồn: Share lại từ Facebook Xinh Truong An

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!