Điện thoại iphone dựng về tràn lan

Điện thoại iphone dựng về tràn lan vào 2018- bài viết sau từ trang của Thế giới di động và tác giả tự tổng hợp. Đặc biệt có một số phiên bản iPhone lock cũng đã có hàng “dựng” lại. Dưới đây là các dạng máy dựng có trên thị trường Việt Nam mà bạn cần lưu ý.

Dựng lại  vỏ

Đây có vẻ là loại hàng dựng tốt nhất hiện tại (chỉ xét trên các loại iPhone dựng). Với những máy có vỏ xấu, trầy xước nhiều hay quá cũ khiến người dùng chê không mua thì thay vỏ là việc mà nhiều cửa hàng làm.

Với mức giá vỏ từ 200 – 500 nghìn cho từng loại máy, các cửa hàng đã biến máy xấu không bán được thành một chiếc máy có ngoại hình hoàn toàn mới. Gắn mác hàng “likenew” và giá bán cũng cao hơn so với hàng zin, nhưng ngoại hình có trầy xước.

Tuy nhiên, loại này cũng có rủi ro. Với những máy cấn móp nhiều có thể do rơi rớt, linh kiện bên trong main cũng không còn tốt như ban đầu, và nguy cơ hư hỏng sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra.

Thậm chí, main bị cong nhẹ thì thợ cũng thay vỏ rồi gò main lại để bán. Loại này cũng có thể được bán với dạng nguyên cụm thiếu màn hình để cửa hàng tùy chọn màn hình gắn vào nhằm giảm giá thành máy.

Dựng màn – màn iphone dựng chỉ có 400k

Dựng màn có nghĩa là màn hình cũ hư, bể và được ép kính lại, hoặc thay màn khác nếu màn cũ không còn sửa chữa được. Nếu màn hình được gắn vào là màn zin hay màn zin ép kính thì có thể chất lượng không ảnh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, việc thay màn hình lô để giảm giá thành sản phẩm và tiền lời nhiều hơn xảy ra rất nhiều. Về cơ bản, một chiếc màn hình lô loại A hiện tại có giá rẻ hơn một nửa so với màn hình zin, và chất lượng hiển thị cũng khó phân biệt nếu không chuyên.
Giá cả màn lô chỉ từ 400 nghìn cho iPhone 5s, 500 – 600 nghìn với iPhone 6 và iPhone 6 plus thì giá máy rẻ đi được gần 1 triệu so với giá thị trường. Hiện nay một số thương lái nhập nguyên cụm máy chỉ thiếu màn hình với giá cực kì rẻ, nhằm gắn màn hình lô cho có lời và cạnh tranh trực tiếp với các cửa hàng bán máy zin.

Cá biệt là iphone dựng main (sửa main)

Có thể đây là những máy hư hỏng được thu mua lại, sửa chữa lại rồi bán ra thị trường. Đa số lỗi phần cứng như mất imei, mất sóng do tác động của người dùng,…

Main loại này được kiểm tra và sửa chữa lại rồi bán ra thị trường. Một số cửa hàng muốn lời cao có thể nhập loại này, số còn lại được bán trên các diễn đàn mua bán online như Chợ tốt, Nhật tảo,…

Các loại iphone nhái hoàn toàn

Đây là loại hàng thải loại, chất lượng thấp nhất trong các loại hàng. Hư hỏng, vỏ cấn móp nhiều và màn hình bể kính hoặc hư luôn cả màn hình. Thương lái Trung Quốc nhập về phân loại ra rồi bán với giá rẻ mạt cho các con buôn nhỏ hơn để sửa chữa và “mông má” lại.

Loại hàng này tuồn về Việt Nam thì chỉ chủ yếu phân phối ở các chợ công nghệ như Móng Cái, Vinh Cơ rồi từ đó phân lại cho các cửa hàng có nhu cầu.

Giá iphone  dựng

Giá iPhone đang tăng cao ở thị trường xách tay, điều này khiến nhiều thương gia xấu muốn giữ giá hoặc có lời nhiều thường nhập những loại hàng trên. Người dùng nên hết sức cẩn thận để tránh mắc phải “máy dựng” để rồi ôm bệnh vào người.

Đừng quá chú trọng vào giá cả, giá rẻ không phải là tốt, của rẻ là của ôi,.. đó là những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Hãy xem xét mức giá sàn của sản phẩm để rồi có thể lựa chọn được một chiếc điện thoại tốt không quá mắc và cũng không quá rẻ đến bất thường.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!