Dọn dẹp database WordPress với plugin WP-Optimize

Như chúng ta đều biết, WordPress là một CMS sử dụng ngôn ngữ PHPMySQL. Sau một thời gian dài sử dụng, chúng ta sẽ viết các bài viết mới, chỉnh sửa lại nội dung các bài viết đã cũ. Thay đổi theme hay cài thêm những plugin mới cũng như xóa đi những plugin không cần thiết nữa. Những điều này đều sẽ làm cho database WordPress của bạn trở nên nặng nề và xử lý chậm chạp.

Nhưng điều này không còn là nỗi khó khăn đối với chúng ta nữa. Mọi việc sẽ được giải quyết nhanh gọn bới một plugin mang tên WP-Optimize.

wp-optimize

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tải plugin về và upload lên trang web của bạn.

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt plugin

Sau khi kích hoạt thành công plugin thì chúng ta sẽ thấy xuất hiện thêm một menu mới là WP-Optimize trên trình đơn.

wp-optimize moi

Để sử dụng các bạn click vào menu này để được chuyển đến bảng điều khiển chính nhé!

Tại đây các bạn có thể xóa hết những bản lưu bài viết nháp, hay comment, tag không được sử dụng, những bảng còn xót lại trong khi gỡ bỏ các plugin,…. chỉ với một cú click vào nút PROCESS.

bang dieu khien

Chỉ cần như vậy là database của bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ và an toàn. Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt lịch dọn dẹp tự động hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng trong tab SETTINGS.

Nếu có gì chưa rõ hay gặp khó khăn trong thực hiện thì hãy để lại comment dưới bài này nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!