Được chấp thuận Adsense sau 15 ngày phát triển

Hôm nay là 15 tháng 8. Một ngày sau khi tôi nhận được thư chấp thuận của Google về việc đăng ký Adsense cho blog của mình! Thực ra, tôi đã không thành công ngay trong lần đầu tiên đăng ký Adsense. Tôi đã phải gửi đơn đăng ký tới tận 3 lần để được chấp thuận. Thiết nghĩ cũng như lần trước đăng ký, nó cũng dễ thôi, không có gì khó cả. Lần trước khi đăng ký với domain cũ là vietbg.com thì mình chỉ cần 15 bài viết trong tám ngày như vậy là đã được chấp nhận (Có lẽ đây là do mình có chút may mắn ở đây). Lúc đó mình nghĩ nó không quá khắt khe như mọi người nói, nhưng khi đến lần này thì mình gần như đã tỉnh ngộ được một điều “Họ xét duyệt rất nghiêm ngặt”, rất khó để có chuyện blog của bạn chỉ có một vài bài viết lèo tèo và ngắn củn lủn đi mà lại có thể đăng ký thành công được. Nhất là từ khi Google Adsense thay đổi logo của mình, từ đó nó lại càng trở nên khó khăn hơn với các blogger.

OK, vậy là mình đã chờ sau một ngày, mình đã sửa lại một số bài viết trên blog của mình để không bị vi phạm vào các điều khoản của anh Google nữa, thế nhưng sau khi chỉnh sửa xong, mình tiếp tục gửi lại đơn đăng ký thì một lần nữa, mình lại phải nhận lấy lời từ chối của anh Gồ với nội dung rất chung chung. Đến lúc này mình mới cảm thấy rằng mình quá may mắn trong lần đăng ký trước. Đến bây giờ thì mình phải khẳng định là Google xét duyệt rất kỹ, họ chú trọng nhất luôn là nội dung của bài viết có thực sự hữu ích cho người dùng hay không. Tiếp đến mới là giao diện, lượng người truy cập,v.v.v… Với cái nội dung từ chối lần này của mình thì mình cũng tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn cũng đã gặp được nó không chỉ một lần rồi. Vì thế mình xin được đưa ra đây để mọi người cùng chiêm ngưỡng lại cái lý do thần thánh của anh Gồ nhé!

than thanh

Các bạn đã ai nhận được phản hồi từ Google như thế rồi ạ? Mình nghĩ là phải đến 90% trong số những bạn bị từ chối đều sẽ nhận được email như thế này. Quả thật đọc xong thư mà mình chẳng biết nên làm gì tiếp theo nữa. Các bài viết thì cũng đã chỉnh sửa cho nội dung thật chuẩn rồi, Theme thì cũng đã sửa sao cho dễ nhìn rồi, thế mà vẫn bị từ chối. Vậy là cuối cùng mình đành đi kiếm cho blog ít view xem thế nào. Và kết quả thật bất ngờ, sau một vài ngày lăn lội đi tăng view cho blog, mình đã được chấp thuận tại lần đăng ký thứ ba. Nói như vậy không có nghĩa là mình bảo Google Adsense chú trọng đến lượng view cao nhé! Bởi lẽ trong thời gian đó, mình cũng đã nâng tổng số bài viết của blog lên 30 bài, và thay đổi hẳn sang theme khác. Như vậy đấy, mình đã được chấp nhận và đây cũng có thể là ao ước của rất nhiều bạn viết blog như mình. Tính tổng thời gian cả ba lần đăng ký là mình đã mất một tuần tròn. Vậy đấy, mình đã phải mất nửa tháng để đăng ký thành công. Còn các bạn là bao lâu? Dù sao thì mình cũng xin được tóm tắt lại một số điểm quan trọng cần biết khi viết blog để đăng ký Adsense như sau:

  • Để có thể có được tài khoản Google Adsense Content thì bạn sẽ cần có một tên miền riêng nhé! các bạn có thể dùng tên miền miễn phí như .tk vẫn được nhé!
  • Điều tiếp theo đó chính là nội dung bài viết của bạn. Bài viết của bạn phải là của bạn, bạn không nên đi copy từ các blog khác. Tiếp đến là bài viết nên từ 500 từ trở lên, đừng nên quá ngắn vì khó SEO và không đạt yêu cầu của anh Gồ đâu. Còn một điều nữa đó chính là anh Gồ anh ấy thích chữ hơn là hình ảnh nhé, vì thế bài viết của bạn không cần quá nhiều hình ảnh mà không có cũng được. chẳng sao cả.
  • Bạn nên có một lượng khách ghé thăm ổn định, lượng khách này bạn có thể kiếm từ các mạng xã hội, hay đi spam trên các diễn đàn, blog,v.v.vv. cái này mình không nói kỹ nhé, các bạn tự tìm hiểu nha.
  • Tiếp đến nữa là blog của các bạn nếu như dưới 15 bài thì không nên đi đăng ký vì khả năng thành công là rất thấp, rất có thể bạn sẽ nhận được email như lần đầu của mình. Theo mình thì bạn cứ viết từ 25 -> 30 bài rồi đi đăng ký cũng chưa muộn đâu.
  • Ngoài ra, blog của bạn cũng nên có một số trang cố định như sau: Giới thiệu (About), Chính sách (Privacy Policy), Liên hệ (Contact), Sơ đồ trang web (Sitemap),…
  • Cuối cùng đó chính là bạn hãy tìm cho mình một Theme/Template ưu nhìn một chút là được, cái này thì không quan trọng lắm đâu

P/s: Mình thấy họ bảo là xét duyệt trong vòng một tuần thì sẽ có kết quả nhưng mình qua ba lần gửi đơn thì mình thấy họ chỉ xét duyệt trong khoảng 36h – 48h thôi. Còn nếu blog của bạn có tới hàng trăm bài viết thì mình cũng không biết được nhé!

Chỉ như vậy thôi, không có gì là quá khó cả nếu bạn thực sự đầu tư vào blog của mình. Chúc các bạn có thể có cho mình một em Gà thật béo để nuôi nha!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!