Giới hạn số lượng kết quả tìm kiếm trong Blogspot

Chào mừng các bạn trở lại blog của Mộc.

Hôm nay, Mộc xin chia sẻ tới các bạn thủ thuật nho nhỏ giúp giới hạn số lượng kết quả tìm kiếm trong Blogspot. Như các bạn cũng biết, hiện nay các thủ thuật “Tạo phân trang (Page Navigation) cho Blogspot” thì đa chỉ hỗ trợ các bạn giới hạn hay cài đặt số lượng bài viết ở Trang chủLabel thôi. Mà khi tìm kiếm thì blog của bạn vẫn sẽ tự động hiển thị ra 20 bài viết đúng không ạ?

Và chúng ta cũng biết rằng, để giới hạn số bài viết hiển thị trên mỗi page thì chúng ta chỉ cần thêm vào cuối URL đoạn ?&max-results=x hoặc &max-results=x là đã có thể hiển thị số bài theo ý thích rồi. Vì vậy, dựa vào dây chúng ta chỉ việc thêm đoạn trên vào cuối kết quả tìm kiếm của chúng ta mà thôi. và đó chính là hướng đi của chúng ta trong việc này.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào Blogger và đi tới trang chỉnh sửa HTML. Cái này dễ rồi nên mình không cho thêm hình demo nữa.

Bước 2: Tìm đến đoạn code khung tìm kiếm trên blog của bạn. tùy vào từng người code mà code khung tìm kiếm cũng sẽ không giống nhau. nếu bạn không tìm được thì vui lòng để lại comment + link blog của bạn trong phần comment ngay dưới bài viết này mình sẽ chỉ cho nhé!

Bước 3: Chèn đoạn code dưới đây vào ngay trên thẻ button trong form tìm kiếm của bạn.

<input type="hidden" name="max-results" value="10"/>

Còn nếu như bạn không biết phải chèn vào vị trí nào thì hãy xóa cả code tìm kiếm của bạn đi. Rồi copy đoạn code dưới đây và dán vào vị trí khung tìm kiếm cũ của bạn là được.

<form action='/search' class='search-action' method='get' target='_top'>
    <input class='search-text' name='q' placeholder='Tìm kiếm Reviews...' type='text'/>
    <input type='hidden' name='max-results' value='10'/>
    <button class='search-button' type='submit'><span><i class='fa fa-search'/></span></button>
</form>

Lưu ý: bạn để ý trong đoạn code trên có đoạn value='10', bạn thay số 10 thành số bài viết bạn muốn hiển thị nhé 🙂

Bước 4: Lưu Template lại và ra trang chủ xem kết quả thôi nào

DEMOhttps://mocreviews.blogspot.com

Tổng kết

Thủ thuật này rất đơn giản và thực hiện cũng khá là nhanh với những bạn đã quen với việc chỉnh sửa HTML trong Blogspot. Hi vọng thủ thuật này sẽ làm blog của bạn đẹp hơn hoàn thiện hơn.

Nếu bạn thấy blog mình thú vị thì hãy theo dõi blog qua Email bằng khung bên dưới ngay để không bỏ lỡ các bài viết mới nhất khác nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!