Hướng dẫn chèn Like Fanpage Facebook vào website

Tính đến giờ mà nói là Like Fanpage Facebook thì có vẻ không còn đúng nữa. Bởi vì mới đây thì Facebook đã đổi tên của nó thành Page Plugin rồi. Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của Facebook tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây thì đồng hành cùng nó là sự phát triển đến chóng mặt của các fanpage trên facebook. Nó giúp cho mọi người cập nhật thông tin trên trang mình thích nhanh chóng và dễ dàng. Vậy thì vì sao chúng ta lại không chớp lấy cơ hội này để đưa nó vào website/blog của mình để tăng tính tương tác lên nhỉ?

facebook page plugin

Ở phiên bản mới này có gì khác so với phiên bản cũ trước đây? Ở phiên bản này thì theo cá nhân mình phải công nhận là nó đẹp hơn phiên bản trước rất nhiều. Để có thể chèn vào website/blog thì không khó chỉ có vài bước đơn giản thôi. Chúng ta cùng nhau thực hiện nhé!

Nói cái này thì có lẽ là hơi thừa một tí xíu nhưng trước tiên bạn cần phải có một fanpage đã. Sau khi tạo xong fanpage rồi chúng ta bước vào bước thứ nhất:

Các bạn truy cập vào địa chỉ Page Plugin

Tại đây các bạn sẽ nhập địa chỉ (url) fanpage của bạn vào ô Facebook Page URL. Sau đó bạn tùy chỉnh theo cách bạn thích như là chiều rộng bao nhiêu, chiều cao bao nhiêu. Có hiển thị những người đã like hay không? Có hiển thị những bài viết trên Fanpage hay không?

Có một cái khá mới ở phiên bản này là bạn có thêm chức năng tự động co dãn chiều rộng khung Fanpage sao cho vừa với chiều rộng nơi bạn đặt. Cái này khá mới mẻ và cũng rất tiện dụng. Để sử dụng chức năng này các bạn tích vào ô 

Sau khi chỉnh sửa đúng theo như ý của bạn rồi, bước thứ hai các bạn hãy nhấn vào nút Get Code. Sẽ có một hộp thoại mới xuất hiện với hai đoạn code như sau:

hop chua code

Bước thứ ba, các bạn hãy copy đoạn code trong khung trên và dán nó vào trong thẻ <body> chèn code ở đây </body>. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chèn nó nằm ngay trên thẻ </body>. Với cách chèn như vậy thì sẽ có tác dụng là sau khi trang web của bạn được tải xong rồi thì nớ mới bắt đầu tải đến code của Facebook. Điều này sẽ giúp trang của bạn chạy nhanh hơn.

Bước thứ tư, đơn giản chỉ là các bạn copy đoạn code trong khung bên dưới và chèn vào nơi bạn muốn hiển thị hộp Fanpage mà thôi. Rất đơn giản phải không nhỉ? Các bạn có thể xem DEMO trực tiếp ngay trên blog của mình.

Chúc các bạn thành công với blog của mình!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!