Hướng dẫn đăng bài viết mới cho Blogspot

Ngày hôm nay của các bạn thế nào? Hôm nay là ngày đầu tuần đấy, các bạn có một khởi đầu mới tốt đẹp chứ? Mình mong là sẽ như vậy. Mình cũng có một ngày đầu tuần khá suôn sẻ 🙂

OK, bắt đầu tuần mới của chúng ta, mình sẽ hướng dẫn các bạn công việc đầu tiên mà các bạn cần phải biết trong việc viết blog. Các bạn biết là gì không ạ? Chắc là các bạn cũng đã đoán ra được rồi đúng không. Đăng một bài viết mới lên Blog của mình. Bởi vì không bao giờ có chuyện bạn không đăng mà bài viết lại có thể từ suy nghĩ của bạn mà xuất hiện trên blog của bạn được.

Các bước đăng bài viết mới

Bước 1: Bước đầu tiên của chúng ta không có gì đặc biệt cả. Công việc của các bạn trong bước này chỉ là đăng nhập vào trang blogger.com mà thôi. Cách đăng nhập thì mình đã nói qua trong bài viết “Hướng dẫn tạo một Blogspot mới cho riêng mình” rồi, nên mình không nói lại nữa.

Bước 2: Chuyển sang bước 2 thôi, bước 1 dễ quá không tính làm gì. Sau khi đăng nhập thành công, các bạn sẽ thấy một trang như thế này. Để đăng bài viết mới thì các bạn nhấp vào button hình chiếc bút màu vàng nhé!

Bước 3: Sau khi bạn được chuyển đến trang mới thì đó chính là trang để bạn soạn thảo bài viết mới cho Blog của mình. Tại trang này, các bạn cần nhập một số thông tin cho bài viết của mình như Tiêu đề(Title), Nội dung bài viết, Nhãn(Tag), Mô tả tìm kiếm. Đây là 4 yếu tố bạn cần sử dụng một cách thật sự thuần thục nhé, nó sẽ là công cụ hữu hiệu để Blog bạn đứng TOP đấy.

Các bạn hãy cố gắng nghĩ ra một cái tiêu đề ngắn thôi, không cần phải dài lắm, nhưng cần bao quát hết được nội dung bài. Bạn cũng cần chau chuốt cho phần nội dung của bài viết. Bới vì chỉ có nội dung tốt thì mới thu hút được người đọc thôi. Tiếp đến là cái rất quan trọng, các bạn biết là gì không ạ? Đó chính là thêm Nhãn(Tag) cho bài viết. Cái này bạn cần phải quản lý nó thật tốt đấy, vì sao bạn biết không? Bởi vì Tag trong Blogspot thì nó nắm giữ trong trách cho cả Chuyên mục(Category)Thẻ(Tag) trong các mã nguồn mở khác. Mình sẽ có bài viết nói rõ hơn về vấn đề này. Các bạn nhớ đón đọc nhé!

Bước 4: Thực ra bước này cũng không quan trọng lắm, bởi vì bước này là chúng ta sẽ tùy chọn thêm một số phần khác cho bài viết như Thời gian đăng bài, Vị trí, Bình luận,… Các bạn có thể không thực hiện cũng được, không có gì băn khoăn cả. Nhưng nếu như bạn muốn lên lịch đăng bài viết thì bạn hãy để ý đến phần Lịch biểu nhé. Tại đây bạn có thể thay đổi thời gian đăng bài hay là lên lịch cho bài viết đó đấy.

Tổng kết

Chỉ như vậy thôi, đó chính là cách mà chúng ta sẽ làm đi làm lại rất nhiều lần đối với Blog của mình. Bởi vì chúng ta sẽ viết rất nhiều bài cho nó đấy 🙂 Tuy là dễ nhưng các bạn cũng đừng vì vậy mà làm tào lao nhé. Hãy cần thận từng chút một để sau này đỡ phải hối tiếc. Nhất là đối với những bạn có ý định kiếm tiền bằng Google Adsense. Hãy viết những bài viết thật sự có ích vào nhé!

Bài viết cùng Serie<< Các bước cần làm ngay sau khi tạo một Blogspot mớiHướng dẫn tạo trang mới cho Blogspot >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!