Hướng dẫn đăng bài viết mới trên Blogspot

Nói là hướng dẫn từ cơ bản tới nâng cao trong bài giới thiệu, vậy mà mình lại quên bẵng đi mất phần “Hướng dẫn đăng bài mới trên Blogspot”, một thiếu sót lớn đây. Thực ra là mình cũng không nhớ đâu, nhưng nay có thằng bạn nó mới bắt đầu học viết blog mà nó không biết chèn ảnh thế nào nên mình mới nhớ ra và viết bài này. Không biết các bạn đã biết tạo blog chưa?

Nếu bạn nào chưa biết thì có thể search trên mạng – nhiều lắm, không thì đọc qua hướng dẫn sơ của mình như sau. Đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Gmail, các bạn vào Gmail.com chọn Đăng ký rồi điền các thông tin để tạo Gmail. Sau khi các bạn đăng ký xong một tài khoản rồi, việc của các bạn là truy cập vào địa chỉ blogger.com. hi truy cập vào, có thể bạn sẽ phải điền lại mật khẩu để tiếp tục truy cập.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ phải cập nhật hồ sơ trên Blogger hoặc Google Plus, các bạn có thể chọn một trong hai. Tạo xong rồi, các bạn truy cập lại vào địa chỉ blogger.com và click vào Blog mới, sau đó điền tên cho Blog và chọn cho nó một địa chỉ rồi lại click vào Tạo blog. Như vậy là xong việc tạo blog mới rồi.

OK, bây giờ mới chính là việc của chúng ta. Tạo bài viết đầu tiên cho blog. Tại trang quản lý danh sách các blog, các bạn hãy chọn blog muốn viết bài rồi click vào button màu vàng bên trong có hình chiếc bút như trong hình.

them bai viet

Sau khi click vào bạn sẽ được chuyển tới trang viết bài. Tại trang này, bạn có thể điền thông tin cho bài viết như là Tiêu đề, nội dung, Tag, Tùy chọn ngày đăng, thay đổi liên kết mặc định, Thêm vị trí hay mô tả ngắn về bài viết. Và đây là giao diện của trang đăng bài viết.

viet bai

Để bài viết trở nên đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn, tất nhiên chúng ta sẽ cần thêm vào bài viết những hình ảnh hay là video. OK cái này không khó, bởi vì trên thanh công cụ đã có hết cho chúng ta sử dụng rồi. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn hình ảnh vào bài viết nhé.

Thứ nhất: Để chèn một hình ảnh trong máy tính vào bài viết, rất đơn giản các bạn chỉ cần click vào button Chèn hình ảnh trên thanh công cụ soạn thảo. Một hộp thoại được hiện lên, ở đây các bạn hãy click vào Chọn tệp. Tiếp đến là các bạn chọn hình ảnh cần đăng vào nhấn Open, đợi một lúc để cho nó tải lên xong thì các bạn hãy click vào Thêm hình đã chọn để add hình ảnh là bài viết của mình.

them hinh anh

Thứ hai: Nếu bạn muốn chèn hình ảnh từ một trang web khác vào blog của mình thì các bạn có thể copy hình ảnh đó rồi paste vào bài viết như là dán một văn bản bình thường. Nếu trang web đó không cho phép copy thì bạn thử mở hình ảnh đó trong một tab mới có đươc không. nếu được thì lại copy và paste thôi. Rất đơn giản phải không nào.

Còn các chức năng khác thì các bạn có thể tìm hiểu dần dần nhé! Chúc các bạn thành công với blog của mình!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!