Hướng dẫn Seo OffPage cho người mới bắt đầu

Xin chào các bạn, ở bài viết đầu tiên trong chuyên mục Học SEO này, mình xin được hướng dẫn các bạn một cách cơ bản và khái quát nhất về vấn đề SEO OffPage.

OK, không nói nhiều nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách SEO OffPage là như thế nào nhé!

Đầu tiên, Chúng ta cần hiểu được “Thế nào là SEO OffPage?“. Để nói ra thì có lẽ là rất khó và dài dòng. Nhưng các bạn có thể hiểu một cách ngắn gọn nhất đó chính là SEO OffPage – là một thuật ngữ dùng để miêu tả công việc đi xây dựng backlink của chúng ta cho website của mình.

Ở đây chúng ta thấy xuất hiện thêm một thuật ngữ mới “Backlink“. Vậy backlink là gì? Backlink có cần thiết cho website cũng như công cuộc SEO của bạn?,…. Tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết “Backlink là gì? Cách sử dụng backlink ra sao?“. Các bạn hãy dành thêm chút thời gian để đọc thêm nhé!

What-is-Off-Page-SEO22

Nói thì cũng chỉ có như vậy thôi, nhưng làm sao để SEO OffPage được thành công nhất thì không phải ai cũng biết và ai cũng làm được. Mình muốn nói là dù làm gì thì các bạn cũng phải cần có thời gian và sự kiên trì không mệt mỏi. Có như vậy thì bạn mới có thể thành công được. Nhất là đối với việc đi SEO Web của chúng ta, nó không thể thành công trong một sớm một chiều mà nó là kết quả của cả một quá trình và sự sáng tạo.

Sau đây là những kinh nghiệm mà mình đã rút ra được từ những năm mình làm SEO.

Đầu tiên: Đăng bài viết đều đặn

Việc đăng bài viết một cách đều đặn hàng ngày là một cách khá hữu hiệu để bạn có thể kiếm được lượng visit nhất định từ các đọc giả trung thành về website của mình. Theo mình thì các bạn không nên đăng quá nhiều bài viết trong một ngày. Bởi vì nó sẽ làm loãng website/blog của bạn cũng như làm giảm đi chất lượng của cá bài viết. Chỉ cần từ 1 đến 2 bài là đủ, có khi là 3 hay 4.

dang bai viet

Bạn cũng nên đăng vào nhưng khung giờ nhất định nhé bởi vì nó không những tạo thối quen cho người dùng mà nó còn tạo cả thói quen cho cả bọ tìm kiếm vào web bạn để lấy thông tin mới từ website của bạn cũng như index chúng lên kết quả tìm kiếm. Và điều lưu ý là hãy đăng các bài viết có nội dung có chất lượng tốt tới người dùng nhé!

Thứ hai: Tạo backlink trên các blog và diễn đàn

Tiếp theo việc đi backlink trên các diễn đàn, blog cũng là việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với một website mới thành lập. Bởi vì nó sẽ giúp chúng ta tạo nên rất nhiều những backlink trỏ về trang web của chúng ta. Tuy vậy, các bạn cũng nên chú ý là chỉ cần đặt backlink trên các blog và diễn đàn có nội dung liên quan thôi nhé! Bạn hãy thử tưởng tượng, bạn là một người hoạt động sôi nổi và có ích trên các blog và diễn đàn thì việc bạn đặt một backlink trên đây là một điều dễ dàng và sẽ được nhiều người chú ý đến.cach-tao-backlink-chat-luong-tren-forum1

Tuy vậy, các bạn cũng đừng nên quá lạm dụng việc đặt backlink mà làm khó chịu đến người đọc và các thành viên khác nhé! Vì nếu trong một bài viết bạn chèn quá nhiều thì người đọc sẽ cảm thấy bạn như đang spam chứ không phải là chia sẻ kinh nghiệm. Cũng chính vì việc tạo backlink ồ ạt hiện nay của các SEOer mà một số blogger hay admin diễn đàn đã thêm thuộc tính Nofollow cho các liên kết của mình. Vì vậy trước khi đặt backlink thì bạn cũng nên chú ý đấy là link Nofollow hay là Dofollow nhé!

Thứ 3: Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội

Đây cũng có thể xem là một cách khá hiệu quả, bởi vì hiện nay thì cái sự ảnh hưởng của mạng xã hội thật sự là rất lớn đối với đời sống ảo của con người hiện nay. Ở Việt Nam thì có lẽ mạng xã hội lớn nhất là Facebook, Google Plus, Zing me,… còn ở nước ngoài thì còn có Twitter, Pinterest, Digg,…

3003643_Mang_xa_hoi_suy_nghi1

Và lợi thế khi bạn sử dụng mạng xã hội đó là bạn có thể tạo ra hàng loạt backlink mà không lo lắng vấn đề bị khóa tìa khoản do spam.

Thứ tư: Trao đổi textlink

Vâng! Thưa các bạn, đây là một cách cũng rất hiệu quả đấy nhé! Đây là hình thức bạn và đối tác của bạn trao đổi các đường dẫn từ website của họ về website của mình. Với cách này thì bạn nên chọn các website có lượng truy cập lớn, được google index nhanh. Tuy nhưng các website tốt thì rất khó có khả năng các website tốt chịu lên kết với website mới thành lập.mua text link

Vì vậy cách này thì chất lượng backlink không được cao lắm. Nhưng nếu như backlink được duy trì lâu dài thì nó sẽ là một cách khá tốt đấy!

Ngoài ra, vẫn còn một số cách khác như viết bài PR, đặt quảng cáo banner,…. Những cách này mình sẽ hướng dẫn trong các bài viết sau.

Chúc các bạn thành công nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!