Hướng dẫn tạo App Facebook và lấy ID

Việc tích hợp các chức năng của Facebook vào website của chúng ta có vẻ đã khá phổ biến. Tuy nhiên để các chức năng đó hoạt động được thì trước tiên chúng ta cần tạo cho chúng một App riêng trên Facebook. Việc tạo thì không có gì là khó khăn cả, nhưng không hẳn ai cũng biết tạo đúng cách vào kích hoạt hoàn toàn app đó.

Vì vậy, hôm nay mình xin được viết bài viết này với mục đích hướng dẫn những bạn chưa biết cách tạo app có thể tạo cho riêng mình và sử dụng được chúng và các mục đích khác.

facebook app

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ Facebook Developers. Sau đó di chuột tới menu My Apps rồi chọn Add a new App.

Screenshot (17)

Bước 2: Khi một popup mới xuất hiện trên màn hình, các bạn hãy click vào button Trang web để bắt đầu việc đăng ký tạo app mới.

new popup

Bước 3: Sau khi click vào button này, chúng ta sẽ được chuyển đến một trang mới. Tại đây các bạn hãy điền tên app và nhấn Create New Facebook App ID.

creat

Tiếp theo các bạn hãy chọn một thể loại phù hợp với trang web của mình và click Create App ID

apply app

Bước 4: Các bạn click vào Skip Quick Start để được chuyển đến trang quản lý chính của app.

bo qua

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất công việc đăng ký một app mới. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đây thì app này vẫn chưa có thể sử dụng được. Vì vậy chúng ta cũng còn một vài bước nữa để có thể kích hoạt hoàn toàn app này.

Bước 5: Sau khi được chuyển đến trang quản lý chính của app. Các bạn hãy click vào menu Settings để tiến hành hoàn thiện những cài đặt cuối cùng cho app.

quan ly

Bước 6: Các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin và nhấn Save Changes. Các bạn cần phải điền các thông tin như là Contact Email, App Domains ( lưu ý chỉ điền tên miền dưới dạng domain.com chứ không thêm http:// hay www. nhé ), Site URL ( Cái này các bạn thêm cả http:// vào trong domain nhé!).

them thong tin

Bước 7: Các bạn chuyển đến menu Status & Review. Tại đây các bạn hãy click vào button như trong hình.

kich hoat

Một popup mới hiện ra, các bạn click vào Chấp nhận.

chap nhan

Và bạn sẽ thấy như thế này. Đèn xanh đã sáng lên bên cạnh tên của app rồi. Điều này chúng tỏ app của bạn đã được kích hoạt hoàn toàn rồi đấy.hoan toan

Đã xong, từ giờ bạn có thể sử dụng app này để Thêm Facebook comment vào Blogspot, ….

Nếu như không thực hiện được thì hãy để lại ý kiến của bạn nhé! Mình sẽ giải đáp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!