Hướng dẫn tạo một Blogspot mới cho riêng mình

Đây là bài viết số 2 / 19 của Series Hướng dẫn Blogspot cơ bản


Trong bài viết trước của mình. mình đã giới thiệu các bạn cách đăng ký tài khoản Gmail rồi nhỉ. Đó chính là bước khởi đầu cho việc tạo blog mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài này. Chắc chắn rằng việc này dường như là quá đơn giản đối với các bạn rồi. Thế nhưng đối với một số bạn mới bước vào thì chưa chắc các bạn đã biết được đâu nhé!

Các bước tạo một Blogspot mới

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Blogger.com. Sau khi truy cập vào địa chỉ này, nếu như bạn chưa đăng nhập vào Gmail thì bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập. Tại đây, bạn hãy điền Email mà bạn đã tạo khi đọc từ bài viết trước vào, tiếp đến là nhập mật khẩu. OK, như vậy là đã xong bước 1 :vvv

Bước 2: OK, sau khi các bạn đã đăng nhập xong. các bạn sẽ được đưa đến một trang mới. Tại đây, các bạn sẽ cần tạo thông tin của mình trên Blogger, hoặc nếu bạn không thích thì bạn có thể bỏ qua để đến luôn trang chính của blogger bằng cách click vào button Tiếp tục đến Blogger.

Bước 3: Tạo một blog mới. Đây là bước cuối cùng của bài viết này. Kể ra thì việc tạo một blog mới cũng chẳng có gì là khó khăn cả nhỉ. Mình cũng nghĩ vậy, thực sự thì nó khá là đơn giản và nhanh chóng. Nói vậy thôi, mình xin được tiếp tục với bài viết của mình. Tạo trang mới này, các bạn hãy click vào button Blog mới phía bên trái màn hình của bạn.

Bước 4: Sau khi bạn click vào button đó, một popup sẽ được hiện lên. Tại popup này, bạn hãy điền tên cho blog mới của bạn, cái này sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái của trình duyệt và trên kết quả tìm kiếm của Google và cả trên Blog của bạn nữa. Tiếp đến sẽ là chọn cho nó một cái tên miền thật đẹp và ý nghĩa nhé. Và cuối cùng là chọn cho nó một cái Template bất kỳ, cái nào cũng được cả. Vì sau này còn có thể thay đổi mà.

OK, như vậy là đã xong rồi đấy. Bây giờ bạn hãy thử mở một tab mới rồi gõ địa chỉ bạn vừa chọn lên khung địa chỉ đi nào. Hãy thử ngắm nhìn blog mà bạn vừa tạo ra nó như thế nào nhé!

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này thì các bạn đã có thể tạo cho riêng mình một blog mới bất cứ lúc nào bạn thích rồi. Nếu như sau này bạn muốn tạo thêm một blog nữa thì cũng không cần thực hiện lại các bước trong bài viết này và bài viết “Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gmail” đâu. Bạn chỉ cần vào trang blogger.com rồi tạo một cái mới từ bước 3 trong bài viết này thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết cùng Serie<< Hướng dẫn đăng ký tài khoản GmailCác bước cần làm ngay sau khi tạo một Blogspot mới >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!