Hướng dẫn tạo trang mới cho Blogspot

Mình lại tiếp tục hướng dẫn các bạn cách tạo trang mới cho Blogspot nhé! Chắc chắn sau khi cá bạn đọc bài viết trước là “Hướng dẫn đăng bài viết mới cho Blogspot” thì các bạn đã có thể tạo ra những bài viết một cách dễ dàng  rồi. Vậy tạo trang mới thì có khác tạo bài viết mới không? Câu trả lời là chỉ một chút thôi. Và bây giờ chúng ta sẽ được biết nó khác nhau một chút là một chút nào nhé!

Sự giống và khác giữa Post và Page

Giống nhau: Cả post và page đều là phần nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến người đọc. Cả post và page đều có một số tính năng như nhau như bình luận, thêm hình ảnh, tùy chọn Mô tả tìm kiếm,…

Khác nhau: Nói đến khác nhau thì có lẽ điều cần nói đến đầu tiên đó chính là sau khi đăng thì Post sẽ hiển thị lên trang chủ của Blog, còn Page thì sẽ không hiển thị lên trang chủ mà người đọc chỉ có thể thấy được nội dung nếu như truy cập vào đúng địa chỉ của Page đó mà thôi. Tiếp đến sẽ là bạn không thể thêm các Tag cho Page như cho Post được, bạn cũng không thể cài đặt ngày đăng hay tùy chỉnh URL như làm cho Post.

Khi nào dùng Post/Page?

Bài viết: Do bài viết được xuất hiện trên trang chủ và có thể thêm được các thẻ Tag, nên nó có thể được phân chia nhỏ ra theo từng chuyên mục, ngành khác nhau. Vì vậy bạn sẽ dùng nó khi muốn chia sẻ một số thứ như bài viết, nhật ký, thủ thuật, kinh nghiệm,…

Trang: Khác với trang là không được xuất hiện trên trang chủ nên chúng ta thường sử dụng Page để tạo các trang giới thiệu, liên hệ hay chính sách cho blog của mình.

Các tạo trang mới trong Blogspot

Cũng không có gì khó khăn với việc tạo một trang mới cả. Việc đầu tiên cũng chính là đăng nhập vào tài khoản Blogger của bạn. Tiếp đó là các bạn hãy nhấp chuột vào tên Blog của bạn nhé! Sau đó các bạn hãy click vào menu Trang rồi chọn Trang mới.

Tiếp đến chỉ là việc bạn nhập tiêu đề và nội dung cho trang của bạn rồi click vào Xuất bản thôi. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo một Page mới rồi đấy.

Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng Page một cách thật thông minh để phát triển tốt Blog của mình nhé!

Chúc bạn có một Blog thật hay và ý nghĩa! Hãy cho mình biết blog của bạn bằng cách để lại comment nhé!

Bài viết cùng Serie<< Hướng dẫn đăng bài viết mới cho BlogspotHướng dẫn sử dụng chức năng bố cục của Blogspot >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!