Hướng dẫn vận chuyển xe máy bằng tầu hỏa rẻ vào dịp tết

Hướng dẫn vận chuyển xe máy bằng tầu hỏa rẻ vào dịp tết từ một anh bạn trong ngành gửi tới các bạn. Hi vọng mọi người có thể vận chuyển xe máy bằng tầu hỏa giá rẻ và an toàn.


Vận chuyển xe máy bằng tầu hỏa bằng đường tàu hỏa dịp Tết là một trong những phương án an toàn và hiệu quả được nhiều đơn vị vận chuyển khai thác. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết những kinh nghiệm quan trọng khi vận chuyển xe máy vào dịp Tết để có thể bảo vệ được tài sản của chính mình.

Cần chuẩn bị gì trước ngày gửi xe máy bằng tầu hỏa

Tháo gương và bọc một số chỗ dễ xước

Bạn nên tháo 2 gương ra cất vào balo để tránh bị vỡ cũng như chuẩn bị một số mảnh vải (có thể sử dụng quần áo cũ, giẻ lau) để sau khi đưa xe máy vào cốp dưới gầm ô tô sử dụng để bọc, lót xung quanh một số vị trí dễ xước sơn như : phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to ….

 

Đừng đổ xăng trước ngày gửi xe bằng đường sắt

Trước khi đưa xe của bạn lên ô tô nhà xe sẽ rút toàn bộ xăng trong xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển chính vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để sao cho khi ra đến bến lượng xăng còn lại trong xe của bạn không quá nhiều.

V iệc làm này nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong quá trình vận chuyển xe máy, tốt nhất bạn nên rút hết xăng còn ở trong xe vì trong quá trình vận chuyển, tàu đi có rung lắc sẽ ảnh hưởng đến xe khá nhiều. bạn có thể tự mình hút xăng ra khỏi xe bằng cách sử dụng 1 chiếc ống dài + 1 chai không 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại bạn thả vào trong lòng ống, sử dụng tay trái để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay phải bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực đẩy vào xăng trong bình rồi sau đó thả ra, lúc này xăng sẽ chảy từ bình vào chai. Chú ý là chai phải để thấp hơn bình xăng.

Lựa chọn tàu hỏa vận chuyển xe máy hợp lý

Không phải chuyến tàu nào bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy. Với nhu cầu vận chuyển xe máy cho tuyến Bắc Nam, bạn nên chọn những chuyến tàu chuyên chạy tuyến này để sử dụng dịch vụ. Ngoài ra cũng cần lưu ý là nên gửi xe trên tàu chuyên chở hàng hay tàu chở khách. Bởi có những chuyến tàu có cung cấp khoang chở xe máy, có tàu lại không cung cấp. Bạn có thể tra cứu tham khảo thông tin này trước qua website chính thức hoặc qua số Hotline của ngành Đường sắt Việt Nam để có được những thông tin chính xác nhất. Hoặc tham khảo một số công ty bạn biết, nó sẽ thuận lợi hơn là tự gửi.

Đa phần những tàu chuyên chở hàng hoặc tàu chậm sẽ có dịch vụ vận chuyển xe máy. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý thêm một vấn đề nữa là bạn sẽ gửi xe máy đi cùng chuyến tàu của mình hay đi riêng biệt. Vì sẽ có những chuyến tàu Bắc Nam cho phép bạn được gửi kèm xe máy khi di chuyển bằng tàu. Khi sử dụng trường hợp này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để lấy xe.

Đừng quên khai báo thông tin người nhận và người gửi theo đúng yêu cầu về quy định vận chuyển xe máy của nhà ga. Điều này không những đảm bảo tài sản cho bạn phòng trường hợp xe máy của gặp những vấn đề phát sinh trong quá trình vận tải như bị thất lạc, nhầm lẫn… Những giấy tờ liên quan để sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy như giấy chủ quyền xe, giấy chứng minh nhân dân… Hãy photo sẵn 1 -2 bản để khi nhân viên nhà ga yêu cầu thì bạn có thể đáp ứng ngay tức thời.

Giá cước chuyển xe máy bằng tàu hỏa 2018

Giá gửi Bắc Nam khoảng 600 k một xe trở lên.

Cước gửi xe sẽ được thu khi tiến hành gửi xe. Tuy nhiên không phải xe nào cũng giống xe nào. Giá gửi xe máy tay ga sẽ khác xe máy số. Bảng thông tin cước phí vận chuyển xe sẽ được nhà ga quy định cụ thể cho từng loại xe. Bạn có thể hỏi trực tiếp tại các điểm gửi xe hoặc liên hệ tổng đài của nhà ga để được hỗ trợ chi tiết. Thông thường, cước vận chuyển xe máy bằng tàu sẽ rẻ hơn cước gửi xe máy bằng xe ô tô. Bên cạnh phí gửi xe thì các nhà ga sẽ còn thêm một khoản phát sinh là phí bốc xếp xe máy. Phí này cũng được thu theo quy định của nhà ga.

Vận chuyển xe máy bằng đường bộ, qua xe tải

Ngoài việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa bạn còn có thể chọn các công ty vận chuyển uy tín để gửi xe máy vào dịp Tết. So với hình thức vận chuyển xe máy bằng xe ô tô thì vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa được nhiều khách hàng chọn lựa. Tuy mang nhiều ưu điểm nhưng mặt hạn chế của hình thức vận chuyển này là không phải địa phương nào cũng có trạm dừng của các tuyến tàu Bắc Nam.

 

Dịch vụ chuyển ô tô bằng tầu hỏa giá rẻ:

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0987 877 555 – 0904 527 997 – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtnb@gmail.com

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!