Hướng dẫn xóa JavaScript và CSS chặn hiển thị cho Blogspot

Việc tối ưu tốc độ cũng như là điểm số cho Blog đối với các Webmaster luôn là một yếu tố quan trọng. Cũng vì vậy mà có khá nhiều các công cụ kiểm tra tốc độ website được ra đời. Và một công cụ được khá nhiều Webmaster sử dụng đó là PageSpeed Insights của Google.

Vì vậy, hôm nay mình xin được chia sẻ tới các bạn cách xóa JavaScript và CSS chặn hiển thị trong nội dung trong màn hình đầu tiên.

Lưu ý: Các bạn không nên quá chạy theo điểm số để rồi web mất hết những thứ hay ho hay bị lỗi bố cục, vỡ khung,… nhé!

Loại bỏ JavaScript chặn hiển thị trong nội dung

Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa JavaScript chặn hiển thị trong nội dung. Như các bạn đã biết, thông thường chúng ta sẽ chèn với cú pháp như sau:

<script src='link file js' type='text/javascript'>

Tuy nhiên, để không bị cảnh báo file js đang chặn hiển thị nội dung nữa thì các bạn chỉ cần thêm async=” vào trong thẻ html trên là được. Và ta sẽ có một thẻ html mới như sau:

<script async='' src='link file js' type='text/javascript'>

Loại bỏ CSS chặn hiển thị trong nội dung

Cũng như JavaScript, CSS cũng là một thành phần làm cho điểm số website của bạn bị giảm xuống. Để khác phục điều này, thay vì các bạn chèn file CSS theo cách truyền thống:

<link rel='stylesheet' href='link file CSS' type='text/css'/>

Thì các bạn hãy chèn nó theo cách như sau:

<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
function loadCSS(e, t, n) { "use strict"; var i = window.document.createElement("link"); var o = t || window.document.getElementsByTagName("script")[0]; i.rel = "stylesheet"; i.href = e; i.media = "only x"; o.parentNode.insertBefore(i, o); setTimeout(function () { i.media = n || "all" }) }
loadCSS("link file CSS 1");loadCSS("link file CSS 2");
//]]>
</script>

OK, như vậy là xong rồi đấy, các bạn hãy thử lưu lại và tự kiểm tra kết quả nhé!

Và đây là kết quả trước và sau khi mình áp dụng thủ thuật này:

Trước khi áp dụng

truoc sd

Sau khi áp dụng

sau

Tổng kết

Mình xin được nhắc lại với các bạn rằng, đừng vì quá theo đuổi để tăng điểm số mà đánh mất đi những cái hay nhất trên Bog của mình nhé!

Và một điều nữa là hãy cẩn thận khi thực hiện kỹ thuật Loại bỏ JavaScript chặn hiển thị trong nội dung. Nó có thể khiến web bạn bị lỗi do nó sẽ đẩy file JS xuống để load sau cùng khi đã load hết nội dung html của web.

Cẩn thận, hãy thật cẩn thận nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!