Khắc phục lỗi Blogspot bị chặn không cần chỉnh DNS

Khắc phục lỗi Blogspot bị chặn không cần chỉnh DNS.

Như các bạn đang sử dụng Blogspot thì cũng biết rồi đấy. Dạo gần đây, các nhà mạng đều đồng loạt chặn các website, Blog sử dụng nền tảng Blogspot rất ngặt. Và cách thức chặn của các nhà mạng chắc là dựa và DNS và địa chỉ IP của server. Vì vậy, chúng ta chỉ cần đổi địa chỉ đi thì sẽ không bị chặn nữa.

Cách khắc phục lỗi Blogspot bị chặn

OK, và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này nhé. MÌnh sẽ chia ra làm hai phần, một là cho tên miền riêng, hai là cho tên miền mặc định của blogger. Nào, bắt đầu thôi 😀

khac phuc loi blogspot bi chan

Với tên miền riêng – Tên miền tùy chỉnh

Đối với tên miền riêng, chúng ta sẽ sử dụng DNS chung gian, và chúng ta sẽ dùng cloudflare.com nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào cloudflare.com và click vào.

Bước 2: Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin vào khung đăng ký và nhấn vào Creat Account thì các bạn sẽ được chuyển tới trang thêm website. Tại đây, nhập tên miền của mình vào khung bên dưới và nhấn Scan DNS Records.

add new site

Bước 3: Các bạn chờ cho nó Scan xong thì click vào Continue.

continue

Bước 4: Các bạn kiểm tra lại xem thông tin các bản ghi đã đúng chưa. Nếu chưa thì sửa lại, còn nếu đúng rồi thì tiếp tục nhấn Continue nhé!

Bước 5: Đây là bước chọn gói sử dụng, nếu các bạn có nhu cầu thì sử dụng bản có phí nhé. Ở đây mình thấy dùng bản  Free là đủ rồi. Tiếp tục Continue.

Bước 6: Tại đây nó sẽ hiện ra thông báo bạn cần phải trỏ tên miền về 2 địa chỉ Nameserver của Cloudflare. Các bạn truy cập vào trang quản lý tên miền và trỏ theo hai địa chỉ nó đã cho nhé! Đợi chút để nó cập nhật lại thông tin rồi các bạn quay lại cloudflare và click Continue.

Bước 7: Tại đây nó sẽ thêm một bước xác nhận nữa để kiểm tra xem tên miền của bạn đã được trỏ đúng chưa. Các bạn click vào Recheck Nameservers để kiểm tra. Nếu có dòng thông báo màu xanh dưới cùng hiện lên thì đã trỏ đúng, còn sai thì là màu đỏ nhé!

OK, như vậy là xong rồi đấy. Các bạn chờ thêm chút nữa để tên miền được thêm vào hệ thống của Cloudflare.

Đối với tên miền mặc định – .blogspot.com

Đối với tên miền mặc định thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần bật https cho blog của mình lên là được nhé!

Các bạn vào Cài đặt -> Cơ bản. Tại phần HTTPS các bạn chuyển từ Không thành nhé!

bat https cho blogspot

OK, đã xong. Các hãy thử truy cập lại blog xem còn bị chặn nữa không nhé!

Tổng kết

Với hai cách trên này thì chúng ta đã khắc phục lỗi Blogspot bị chặn không cần chỉnh DNS để vào blog rồi. Với lại, không chắc những độc giả của bạn cũng biết đổi DNS và đổi DNS là cái gì 😀

Nếu không thực hiện được thì vui lòng để lại comment xem mình giúp được gì không nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!