Kinh nghiệm làm shipper 2017 cho newbie mới nhất

Kinh nghiệm làm shipper 2017 mới nhất. Hi tất cả các shipper, những người đã và đang hoạt động và bước chân vào nghề ship hàng. Hằng ngày làm bạn với những con đường, ngóc ngách. Đồng thời đối mặt với nắng mưa, gió lạnh của thời tiết. Hơn ai hết mình cảm nhận hết với những khó khăn của các bạn. Bởi mình cũng đã hành nghề ship cũng được 3 năm có lẻ.

Kinh nghiệm làm shipper 2017 cho newbie mới nhất
Kinh nghiệm làm shipper 2017 cho newbie mới nhất

Kinh nghiệm làm shipper 2017 mới nhất

Mình chỉ muốn nói với các bạn là dù bạn làm bất cứ công việc gì. Rất có thể bạn bước chân vào nghề ship chỉ là tạm thời để tồn tại, chống đói, đủ tiền xăng xe thuốc nước và tìm kiếm cơ hội cho ngày mai. Hay bạn xác định nghề ship là 1 nghề, muốn gắn bó lâu dài. Hoặc xa hơn muốn lập 1 cty chuyên ship hàng. Cái này hoàn toàn tiềm năng bởi nhu cầu mua sắm online hiện nay đang rất cao. Để thực hiện được bạn phải YÊU NGHỀ, LÀM VIỆC BẰNG TRÁI TIM MÌNH. Có như vậy sẽ dạy cho các bạn những bài học đắt giá mà biết đâu 1 lúc nào đó, ở 1 nơi nào đó lại rất cần cho tương lai của các bạn.

Chia sẻ cá nhân:

Bản thân mình là 1 shipper, mình cảm nhận đó là 1 nghề vất vả. Nhưng nếu như bạn chăm chỉ, cần cù, kiên trì bạn sẽ tìm được những mối khách hàng quen và có kinh nghiệm thì bạn sẽ có 1 nguồn thu nhập từ 5tr – 15tr/tháng đủ để trang trải cuộc sống. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn kinh nghiệm làm của mình trong gần 4 năm qua. Mong rằng  nó sẽ có giá trị đối với các bạn mới bước vào nghề.

Và  càng mong hơn bài viết này cũng sẽ được câc shipper lâu năm có thể chia sẻ lại những Kinh nghiệm làm shipper 2017 quý báu của mình để mọi người được học hỏi.
Ở đây mình ko nói đến cách thức nhận đơn thế nào, nhận ở đâu. Mà chỉ nêu lên cách làm của ship mà mình đã và đang thực hiện hàng ngày như 1 thói quen.

Các lưu ý:

+ Đôi khi ship không cần ứng đủ tiền để lấy hàng đi ship, các bạn có thể đặt lại các giấy tờ xe. Điều này giúp bạn tiếp cận các shop bán hàng không chỉ 1 mà 2 lần. Tuy nhiên ko vì thế mà các bạn có suy nghĩ là về sau nợ tiền hàng shop về giả sau. Việc này chỉ giúp bạn có thêm shop và thêm đơn hàng.

Khung giờ

+ Khung giờ tắc đường ở Hà Nội thường sáng từ 7h30 – 8h30 và chiều từ 16h30 – 18h30. Vậy nên các bạn nên ưu tiên giao những đơn hàng nội thành tránh khung giờ trên. Tầm giờ đó các bạn nên nghỉ ngơi và ngồi done đơn. Và thêm nữa khung giờ đó tỷ lệ khách nhận hàng cũng thấp.
+ Khi bạn có trong tay 1 chùm đơn bạn nên gọi trước từ 3,4 khách trở lên. Để khách có thời gian chuẩn bị cũng như chúng ta biết trước kế hoạch của khách để giao hàng được thuận tiện. Điều này tối quan trọng giúp cho bản thân tôi tăng năng xuất từ 2 đơn lên 4 đơn trong 1h (ko cùng tuyến) và từ 8-10 đơn/1h (trên cung).

Các điểm khác:

+ Trong trường hợp khách không nghe máy bạn gọi thêm 2,3 lần nữa để khách biết đấy là cuộc gọi quan trọng hoặc có thể nhắn cho khách 1 tin. Thường thì 10 khách thì đến 9 khách call lại, đã trải nghiệm. Nếu không được  có thể gọi về cho shop nhờ nhắn tin cho khách qua face.
+ Khi gọi điện cho khách nên để khung thời gian. Chứ không nên để chính xác thời gian để khách hàng có kế hoạch nhận hàng. Ví dụ đơn giao buổi chiều nên hẹn khách từ 2-4h giao hàng qua cho chị nhé. Nếu trường hợp có việc khẩn cấp, xe hư nên báo trước.  Để khách không mất thời gian chờ đợi mình. Nên tôn trọng thời gian của khách nếu muốn khách tôn trọng thời gian của mình.

Khách ở chung cư:

+ Nếu biết khách ở chung cư nên gọi trước cho khách trước khi đến. Để không bị mất thời gian chờ đợi. Đồng thời thông báo cho khách số tiền phải trả để không mất thời gian đổi tiền trong trường hợp mình ko có tiền lẻ.

Khách nhận hàng tối:

+ Trong trường hợp khách muốn nhận hàng tối mà mình lại ko có thêm đơn hàng nào buổi tối. Bạn có thể hẹn với khách giao tại công ty hoặc nhờ người thân nhận hộ. Nhưng nếu khách ko chấp nhận bạn ko nên ép họ mà hãy vui vẻ chiều lòng khách.
+ Nên tạo ra nhiều mối quan hệ với các shipper khác để có thể trao đổi các đơn hàng khi cần thiết.

Kết luận Kinh nghiệm làm shipper 2017

Trên đây là một số Kinh nghiệm làm shipper 2017 mình có đc trong điều kiện có shop quen (ko lo ngại về vấn đề lừa đảo) shop nhiều đơn cho ship …. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn mới muốn dấn thân vào nghề ship

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!