LỊCH NGHỈ CHÍNH THỨC DỊP GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 VÀ 1/5 năm 2018

* Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội và người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần):
– Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ làm việc ngày 25/4 và hưởng nguyên lương.
– Dịp Lễ 30/4, 1/5 được nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5 (trong đó, ngày 28/4 và ngày 29/4 là ngày nghỉ hằng tuần); và hưởng nguyên lương.

* Đối với người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần):
– Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ làm việc ngày 25/4 và hưởng nguyên lương
– Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động được nghỉ 3 ngày liên tục, từ ngày ngày 29/4 đến hết ngày 1/5 (trong đó, ngày 29/4 là ngày nghỉ hằng tuần); và hưởng nguyên lương.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội lưu ý, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ nhân dân. Trường hợp các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Đối với những người lao động không được nghỉ lễ do đặc thù công việc, đi làm vào ngày lễ sẽ có quyền lợi là ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!