Live: Barcelona ‘ bị tấn công’: Xe tải lao vào đám đông người dân ở Las Ramblas khu vực ở trung tâm thành phố

Live: Barcelona ‘ bị tấn công’: Xe tải lao vào đám đông người dân ở Las Ramblas khu vực ở trung tâm thành phố

Barcelona ' bị tấn công':

Các cơ quan cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp đang phản ứng lại một sự cố trong khu vực Las Ramblas của Barcelona, trong đó nhiều người bị thương.

Các nhà chức trách cho hay một chiếc xe tải đã vây quanh một vỉa hè và tấn công một số người trong một vụ tai nạn lớn trong khu vực thành phố nổi tiếng với khách du lịch.

Báo La Vanguardia báo cáo rằng chiếc xe buýt đã đi thăm trung tâm dạo chơi trước khi đâm vào một cái kiosk ở ngã tư với Carrer Bonsucces.

Cảnh sát mô tả vụ việc hôm nay là “vụ đâm xe lớn”. Lực lượng cứu hộ cho biết người dân không nên tới khu vực quanh quảng trường Placa Catalunya ở thành phố và đề nghị đóng các ga tàu, tàu điện gần đó.
Báo El Pais đưa tin người lái xe đã bỏ chạy sau khi đâm hàng chục người. TV3 dẫn các nguồn tin cảnh sát xác nhận một tay súng đã cố thủ trong một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ gần đường Las Ramblas và chợ Boqueria.
Nhà chức trách cho biết ít nhất hai người thiệt mạng và một số người bị thương. Cảnh sát Barcelona nghi ngờ đây là vụ tấn công có lien quan đến khủng bố, theo Telegraph.
“Mọi người bắt đầu chạy nhưng chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Có rất nhiều người bỏ chạy. Rồi cảnh sát bắt đầu đuổi theo mọi người. Chúng tôi bị lạc, chúng tôi chạy cùng ba đứa trẻ và trốn trong một quán cà phê gần đó”, Independent dẫn lời Daniela Goicoechea, người đang đi dạo dọc đường La Rambla cùng ba con, cho biết.
Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết ông đang liên lạc với giới chức và ưu tiên là cứu những người bị thương.
Dù hiện chưa rõ thông tin đầy đủ về vụ việc, kể từ tháng 7/2016, nhiều chiếc xe đã bị sử dụng để đâm vào đám đông trong một chuỗi cuộc tấn công của phiến quân trên khắp châu Âu, làm tổng cộng hơn 100 người chết ở thành phố Nice, Berlin, London, và Stockholm.
Trong những tuần gần đây, những dòng chữ đe doạ khách du lịch đã xuất hiện ở Barcelona, thành phố thu hút ít nhất 11 triệu khách tham quan mỗi năm. Trong một đoạn video được đăng tải với khẩu hiệu “du lịch giết chết các khu vực lân cận”, một số người đội mũ trùm đầu chặn một xe chở du khách ở Barcelona, xịt lốp và phun sơn vào kính chắn gió.
Theo vnexpress và:

http://www.independent.co.uk/news/world/europe/barcelona-attack-las-ramblas-van-shooting-victims-injured-spain-city-centre-a7898681.html

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!