Tổng hợp một số mã nguồn tạo Blog thông dụng

Tổng hợp danh sách một số mã nguồn tạo Blog cá nhân thông dụng.

Chào mừng các bạn trở lại DoiGuocMoc.Com!

Bạn là một người yêu thích công việc viết blog. Bạn đang muốn tìm một mã nguồn mở để tạo một blog cho riêng mình? Nhưng bạn lại đang phân vân không biết nên chọn mã nguồn nào để sử dụng. Hôm nay, Mộc xin được đưa ra danh sách một số mã nguồn được xem là tốt nhất để tạo blog cá nhân.

ma nguon tao blog ca nhan

Danh sách các mã nguồn tạo Blog thông dụng

1. WordPress

Đối với mã nguồn này thì chắc không cần nói làm gì nữa rồi. Là một mã nguồn được nhiều người sử dụng nhất thế giới hiện nay. WordPress không chỉ là mã nguồn tuyệt vời để tạo blog cá nhân mà nó còn được sử dụng vào hầu hết các lĩnh vực khác nữa.

Do có số lượng lớn người sử dụng như vậy nên bạn sẽ dễ dàng được giúp đỡ do có rất nhiều cộng đồng được tạo ra để giúp đỡ nhau trong việc sử dụng mã nguồn này.

2. Bo-Blog

Đây là một mã nguồn khá gọn nhẹ và tiện dụng để tạo blog cá nhân. Trước đây mình cũng đã từng sử dụng qua Bo-Blog để tạo blog, nhưng sau này thì mới chuyển sang WordPress. Mã nguồn có giao diện quản lý khá thân thiện và dễ dùng, nó cũng có kho skin và addon khá phong phú.

Tiếc là giờ dường như nó đã đi vào quên lãng, chỉ còn một số ít blog còn sử dụng mã nguồn này. Điển hình nhất mà mình biết thì có thể kể đến là htlove.org của tác giả Phan Tâm.

Ngoài 2 mã nguồn trên bạn có thể tham khảo một số mã nguồn dưới đây:

 1. 3. Open Blog – open-blog.org
 2. 4. Serendipity – s9y.org
 3. 5. Dotclear – dotclear.org
 4. 6. b2evolution – b2evolution.net
 5. 7. Textpattern – textpattern.com
 6. 8. Nibbleblog nibbleblog.com
 7. 9. LifeType – lifetype.net
 8. 10. Nucleus – nucleuscms.org
 9. 11. Pixie – getpixie.co.uk
 10. 12. Chyrp – chyrp.net
 11. 13. eggBlog – eggblog.net
 12. 14. PivotX – pivotx.net
 13. 15. HTMLy – htmly.com
 14. 16. FlatPress – flatpress.org
 15. 17. Ghost – ghost.org

Tổng kết

Trên đây là danh sách các mã nguồn tốt nhất mà bạn nên dùng để tạo blog cá nhân. Danh sách này chỉ là do cá nhân mình trải nghiệm và sưu tầm nên có thể không hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, hi vọng nó sẽ cung cấp thêm cho bạn những lựa chọn tuyệt vời để đi đến 1 quyết định chính xác nhất!

Còn hai mã nguồn khá nổi nữa là Joomla và Drupal nhưng mình thấy nó hợp để tạo website thương mại điện tử hơn nên không đưa vào danh sách này!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!