FUTURENET đa cấp và lừa đảo- mọi người nên cẩn thận tránh xa

Bài viết của Longphibtc1 trên Steemit https://steemit.com/futurenet/@longphibtc11/review-ve-futurenet

Các page khác: https://www.facebook.com/FutureNet-L%E1%BB%AAA-%C4%90%E1%BA%A2O-1798349823588713/

Bài là quan điểm cá nhân của tác giả. Mình đem lên đây để thảo luận thôi.

Dạo gần đây có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện về FutureNet là Ponzi hay không? hôm nay mình xin tổng hợp lại 1 số nguồn thông tin để cho các bạn có cái nhìn toàn diện về vấn đề này

Nguồn: Hải Hà – Trade coin kiếm tiền số​

Dạo này thấy rộ lên FUTURENET, tìm hiểu thì thấy có 3 thành phần chủ yếu tham gia FutureNet như sau:

  • Nhóm 1. Những người tham gia mua gói quảng cáo, xem quảng cáo để kiếm tiền.
  • Nhóm 2. Những leader tuyển ref ăn hoa hồng, càng nhiều ref càng đc nhiều tiền.
  • Nhóm 3. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của FutureNet.

Trong đó nhóm 1 đông nhất, hầu như mọi người đều tham gia FN với mục đích duy nhất là kiếm tiền, nó khiến FN giống như 1 Group, 1 Club hơn là 1 mạng xã hội phổ biến, như vậy hiệu quả tiếp thị quảng cáo của doanh nghiệp đến cộng đồng này không cao. Công việc chủ yếu của nhóm 1 là xem quảng cáo và kiếm tiền, nó khá giống với chương trình Paid To Click ngày xưa, khác 1 điều là mình phải bỏ tiền mua gói quảng cáo mới có quảng cáo để kiếm tiền, đây mới là bản chất đa cấp, ponzi của hệ thống: NẠP TIỀN MUA GÓI ĐỂ KIẾM LẠI TIỀN VÀ TUYẾN TRÊN ĐC HƯỞNG 20 ~ 30% HOA HỒNG, PHẦN CÒN LẠI ĐỂ CHI TRẢ CHO VIỆC XEM QUẢNG CÁO CỦA MÌNH VÀ NHỮNG NGƯỜI KHÁC. Ta gọi khoản tiền mua gói quảng cáo đó là đầu tư, nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này. Quảng cáo là dịch vụ của hệ thống mà Nhóm 3 trả tiền để mình xem, tuy nhiên đây là dạng quảng cáo cưỡng bức không có nhiều giá trị cho doanh nghiệp cho nên rất ít doanh nghiệp sử dụng và giá cả cũng rất rẻ. Điều này cho thấy doanh thu của hệ thống chủ yếu đến từ nhóm 1. Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của FN là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

Nói qua vậy thôi, nghĩ kỹ hơn thì nó là ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, nó sẽ SCAM và biến mất, và khi tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì chính là thời điểm nó chuẩn bị SCAM.

Ai có ý định tham gia thì suy nghĩ kỹ. Chúc may mắn!

Nguồn Fb Bui Hong Duc

Mình tham gia từ 12/2016 tới giờ. Và mình KHUYÊN các bạn có ý định tham gia thì NÊN TRÁNH XA. Ban đầu do mình tính toán ko kĩ, nên thành ra phải dính với nó tới giờ. Giờ chỉ đợi cho nó trả hết rồi mình cạch mặt luôn. Bây giờ mình xin chia sẻ lại 1 vài loại phí mà các bạn mới tham gia sẽ ko để ý.

1 gói của nó sẽ dc active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).

1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%.

_ Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn).

_ Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được
= 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.
5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.
Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG
.
Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

(Ngoài ra, khi rút nó còn nhiều chiêu trò nữa, ở trên mình chỉ đưa ra những con số có thật để mang tính khách quan, còn các chiêu trò kia do cảm nhận của mình nên có thể ko khách quan nên mình ko đề cập tới).

Ý kiến khác

Thằng này tui cũng được rủ rê mấy lần này.
Nhưng hình thức đốt times để kiếm tiền thì tui ko bao giờ tham gia cả. Sức đâu mà cày lại còn mời gọi người khác nữa, họ ko kiếm được tiền lại mang tai mang tiếng.
Tôi ko chơi loại này nên sẽ tránh xa từ đầu. haha
Bằng đăng cũng hay đấy, đăng nhiều lên đi ông!
Kết luận: 2 nguồn mình trích ở trên đều nói rất chính xác vấn đề của Futurenet. Và chính xác Futurenet là 1 hình thức MLM Scam. Chúng ta đã từng nhớ những bài học của Bitconnect, Hextra, iFan …. của cuối năm 2017. Và giờ đây MLM Ponzi vẫn sống, thậm chí sống khoẻ, nó chuyển sang hình thức khác, 1 diện mạo khác, nhưng bản chất của nó thì ở đâu cũng vậy, vẫn sẽ là lừa đảo thôi. Nếu bạn nào đang kẹt vốn trong đó rồi thì hãy sớm rút về được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Đừng tham gỡ lại số vốn của mình bỏ ra, quan trọng là bạn giữ được tiền của mình.
Lời khuyên của mình là nên tránh xa Futurenet. Có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền tốt hơn là cách đi mua rủi ro ở Futurenet như vậy.
Nguồn thông tin khác:

1. Về ban lãnh đạo:

Đầu tư vào 1 công ty, ta cần xem xét ban lãnh đạo của công ty đó. Kết quả là Roman Ziemian và Stephan Morgernstern đã từng điều hành One-Line-Online.com. Song mạng này bị tố giác là lừa đảo, và đã đóng cửa. Trang web không còn truy cập được, song chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn ở web-archive của nó (https://web.archive.org/web/20150420054236/http://one-line-online.com/index/team/index/index/locale/en_GB)

2. Cách thức hoạt động:

Hầu hết mọi người đều bị hấp dẫn bởi lợi nhuận mà FutureNet và FutureAdpro đưa ra, song có thể đã không tìm hiểu kỹ nguồn thu nào mà có thể mang lại lợi nhuận cao như vậy để trả cho người dùng?
– Các gói FutureNet hoàn toàn không có sản phẩm nào, chỉ dùng tiền để được tham gia vào hệ thống và hưởng hoa hồng từ tiền của những người tham gia sau (82% tiền hoa hồng dùng của người sau trả cho những người trước). 18% còn lại dành cho việc phát triển các sản phẩm khác của FutureNet, song mọi người có tỉnh táo để nhận ra rằng, tất cả các sản phẩm của FutureNet KHÔNG có gì nổi bật với thị trường, mà chủ yếu sử dụng các sản phẩm chất lượng thấp tương tự hầu hết các trang web MMO lừa đảo khác.
+ Không tin, bạn hãy thử giới thiệu 1 người KHÔNG mua các gói sinh lãi suất, mà chỉ đơn thuần tham gia chơi mạng xã hội của Futunet, mua Hosting hay đặt vé máy bay, khách sạn,… Liệu họ có thấy điểm nổi bật không, có yêu được FutureNet không? Các giá trị cốt lõi của sản phẩm không có, liệu nó có tồn tại được lâu?
+ Chưa kể nực cười 1 điều, Futurenet.club là Mạng Xã Hội (MXH) chính của nền tảng này, mà thường xuyên offline, không truy cập được? Điều này là KHÔNG thể chấp nhận được ở 1 MXH bình thường!
– Còn các gói FutureAdpro, lợi nhuận đâu để trả cho người dùng?
+ Mỗi 1 gói Adpro, người dùng sẽ phải click 1200 views để được thu về lợi nhuận 10$. Song các nhà quảng cáo, dùng 3$ có thể mua được 1000 views. Vậy mỗi người dùng sẽ tạo ra tối đa 3.6$ doanh thu cho FutureNet, song công ty lại cam kết trả 10$ cho mỗi gói Adpro, mỗi người lại có thể tham gia tối đa 1000 gói để tạo về lợi nhuận 10.000$ trong khi vẫn chỉ tạo ra tối đa 3.6$ từ click quảng cáo. Khoảng chênh lệch lớn như vậy làm sao để bù đắp?
+ Lúc này FutureNet bắt buộc phải dùng tiền đó đi kinh doanh hoặc tệ hơn nữa, dòng tiền chảy liên tục nên dùng tiền của những người tham gia sau trả cho những người đến kỳ hạn.
+ Xét về kinh doanh, thì quay lại vấn đề như trên, các sản phẩm của FutureNet không hề có gì nổi trội, thậm chí cảm giác như họ hầu như không có các cập nhật hay cải tiến gì theo thời gian.

3. Các hoạt động mị dân:

– Mở cafe FutureNet
– Phát hành FuturoCoin
– Tài trợ cho nhiều hoạt động thể thao
– Tổ chức các hoạt động từ thiện.
Những hoạt động này dễ làm, hầu như bất kỳ ai cũng có thể làm, song lại là vỏ bọc hoàn hảo nhằm che đậy cho sự phi pháp của FutureNet.

4. Các cảnh báo quốc tế:

Hãy tỉnh táo nhìn vào các mô hình tương tự trước đây và đã sụp hoặc ông chủ đã ngồi tù.
FutureNet SẼ KHÔNG CÓ KẾT QUẢ KHÁC! Vấn đề chỉ là thời gian!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

One thought on “FUTURENET đa cấp và lừa đảo- mọi người nên cẩn thận tránh xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *