Giả mạo Facebook sắp chính thức bị nhà nước phạt tiền

Sau một thời gian  giả mạo Facebook, Facebook ảo lộng hành. Nhà nước ta chính thức phạt tiền những người dùng hình ảnh của người khác để lập Facebook giả mạo. Như vậy sau chính sách thuế, thì chính sách thiết chặt độ tin cậy của mạng xã hội lớn nhất thế giới này ngày càng gia tăng.

Các hành vi bị phạt tiền trên Facebook:

Cung cấp thông tin cá nhân không chính xác, phạt 2-5 triệu đồng.

Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thông tin, hình ảnh cá nhân của người khác để tạo tài khoản mạng xã hội. Phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng đối với hành vi truy nhập trái phép tài khoản mạng xã hội của tổ chức, cá nhân khác.

Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thông tin cá nhân khi chưa được sự đồng ý của người sử dụng dịch vụ.

Các khoản phạt khác

Bên cạnh đó, sẽ phạt tiền 30 đến 50 triệu đồng đối với một trong các hành vi lưu trữ, truyền đưa nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; Lưu trữ, truyền đưa nội dung thông tin không phù hợp với lợi ích đất nước; Lưu trữ, truyền đưa bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia….

Ngoài ra, dự thảo lần này cũng sẽ hạt tiền từ 70 đến 100 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau của tổ chức và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Tuyên truyền kích động chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước; kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các bạn làm marketing nhớ update thông tin nhé.

Đọc nhiều tuần qua:

4 thoughts on “Giả mạo Facebook sắp chính thức bị nhà nước phạt tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *