Một số kinh nghiệm seo lên top 2018 được chia sẻ nhiều

 

Một số kinh nghiệm seo lên top 2018 được chia sẻ nhiều từ diễn đàn Seo, mời các bạn xem các bài về seo Feedback, seo lên top được mọi người xem và chia sẻ nhiều trong các năm qua:

 

Cách thực hiện SEO Feedback. – Source Phuc Nguyen

 

Trước hết mình có đôi lời muốn nói với vài người vào comment kêu mình đặt tên sai này nọ, thì mình đã nói ngay lúc đó là tạm gọi nó là SEO Feedback bởi cái chữ Feedback là do chính Google gọi như thế (nhìn vào ô màu cam trong hình thứ 3), hơn nữa bài viết này bàn về cách làm điều đó như thế nào, mình không quan tâm các bạn gọi nó là Quick box, hay Answer box, hay con chó, con mèo. Cái mình quan tâm ở đây là có một kỹ thuật để làm được chuyện đó và kỹ thuật này sẽ được chia sẻ ngay sau đây bởi mình – Phuc Nguyen – Một người đam mê chém gió về SEO, cái này chắc ai đã và đang trong list friend hoặc follow mình đều biết rõ.

Nói rõ hơn về SEO Feedback:

++ ƯU ĐIỂM:

– Chỉ cần có mặt ở bất kí thứ hạng nào trong top 10 thì ngay lập tức được kéo lên TOP 1. Tiết kiệm được khối tiền bạc, công sức, thời gian.

– Sau khi được tặng TOP 1 (khung Feedback) thì top cũ vẫn không mất. Tức ta sở hữu 2 vị trí top trên Google. Chắc chắn tăng tỉ lệ click chuột vào web

– Vị trí top cũ vẫn SEO ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG. Lại có thêm lợi thế là có traffic do TOP 1 Feedback đem về nên dễ đẩy top hơn. Khi SEO top cũ lên vị trí cao nhất, ta sở hữu cả top 1 và top 2 của cùng một từ khóa như hình. Theo kinh nghiệm của mình, nếu không vướng top AdsWord thì CTR có thể lên tới 60%

++ KHUYẾT ĐIỂM:

– Không phải từ khóa nào cũng có khung Feedback. Chỉ những từ khóa thiên về ĐỊNH NGHĨA, ĐỊNH LÍ mới xuất hiện khung này

*** CÁCH THỰC HIỆN:
B1: Kiểm tra xem từ khóa đó có tồn tại khung Feedback hay không bằng cách gõ thử từ khóa đó vào Google. Nếu kết quả hiện ra có khung Feedback thì OK ta có thể áp dụng kỹ thuật này

B2: Chuẩn bị một đoạn giới thiệu để định nghĩa một cách rõ ràng và thu hút nhất về từ khóa ấy. Đoạn giới thiệu cần dài khoảng 300 kí tự (Lưu ý là kí tự chứ không phải chữ nha) và cần bắt đầu với cú pháp: “TỪ KHÓA là …..”

Ví dụ khi mình cần từ khóa “Chỉ số IQ là gì” lên khung Feedback, mình sẽ mở đầu bài giới thiệu với câu “Chỉ số IQ là…”. Do mình chỉ muốn chia sẻ, không phải vào đây để seeding nên không tiện post link, tuy nhiên mình có post link trong bài viết trên tường cá nhân Phuc Nguyen, nếu ai chưa hiểu có thể vào xem minh họa nhé.

B3: Thẻ tiêu đề ngay phía trên đoạn giới thiệu đó cần là từ khóa. Cụ thể trong ví dụ trên mình để thẻ tiêu đề ngay trên là “CHỈ SỐ IQ LÀ GÌ” luôn. Nhét nó vào thẻ H2, H3 đều được, miễn là phải đặt trên đầu.

Vậy là XONG, chờ vài ngày sau Google quay trở lại index là sẽ xuất hiện.

Lưu ý là:

– SEO Feedback thì cũng là một dạng SEO nên các yếu tố căn bản như url, Title, mật độ từ khóa, traffic, tương tác người dùng đều là yếu tố quan trọng như thường.

– Trang nào tối ưu cho SEO Feedback tốt hơn thì trang đó sẽ giành được khung Feedback

– Nếu có nhiều trang cùng tối ưu tốt cho SEO Feedback thì trang nào có thứ hạng SEO bình thường cao hơn trang đó sẽ thắng và sở hữu luôn khung Feedback

Xong, đó là tất cả những gì mình nghiên cứu được về SEO Feedback. Giờ tất cả đã là của các bạn. Chúc mọi người có những bước nhảy vọt kinh hoàng nhé =)) Hẹn gặp lại trong một bài chia sẻ sắp tới.
Phuc Nguyen

p/s: Nếu mọi người cảm thấy bài viết có ích thì comment hoặc like để mình dựa vào đó mà đánh giá chất lượng bài viết và lấy đó làm cơ sở để chia sẻ bài sau chất hơn nữa nhé ^^ Còn ai không quan tâm xin đi ngang qua đời nhau, đừng ghé vô gạch đá tội nghiệp mình phải ngồi block mỏi tay =))

Chia sẻ kinh nghiệm seo lên top:

Tình hình là ngày trước e cũng có làm seo, seo hộc mặt ra mà nó vẫn k vào trang 1 cho. Còn dance lên dance xuống liên tục…
Nhưng thời gian gần đây các từ khóa của e liên tục lên top, thậm chí nhảy top 5 luôn.

Cuối cùng e cũng rút ra đc kinh nghiệm đó là muốn lên top thì đừng có seo nữa ( e bỏ nghề cách đây gần nửa năm :3 ) và chờ đối thủ của mình seo rồi tụt top thì của mình sẽ lên =))

E nghỉ seo đc gần nửa năm, mấy trang web bỏ k, k viết bài, k đi link, k chia sẻ ….
Dạo gần đây ahref báo về mail liên tục nên lọ mọ check từ khóa thì thấy lên ầm ầm.
Nên e chốt lại là đừng làm gì cả.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *