Ưu nhược điểm của Fanpage Facebook trong kinh doanh

Bài viết về Ưu nhược điểm của Fanpage Facebook trong kinh doanh sẽ giúp các bạn nên chọn website hay Fanpage để đầu tư cho marketing online.

Mở đầu về Ưu nhược điểm của Fanpage Facebook

Với sự phát triển của Facebook ngày càng mạnh trong thương mại điện tử.  Fanpage Facebook nổi lên như là một phương án thay thế website trong kinh doanh. Đặc biệt là kinh doanh online. Tuy nhiên với sự cập nhập ngày càng mạnh trong chính sách. Đặc biệt chống 2 việc: lừa đảo và bản quyền. Facebook sẵn sàng del mọi tài khoản hoặc Fanpage vĩnh viễn. Mình có người bạn Facebook khá ổn, làm sạch mà không hiểu lí do gì Facebook del đến giờ chưa khôi phục lại.

Ưu nhược điểm của Fanpage Facebook

Những rủi ro về Facebook có thể kể đến như cập nhập giao diện thường xuyên. Cơ chế xếp hạng. Không cho phép xóa những đánh giá xấu và bôi nhọ .v.v. Làm nhiều người quản trị Fanpage đau đầu.

Ưu điểm cùa Fanpage:

– Dễ quản lý, dễ tạo. Chi phí để khởi tạo và quản lý bằng 0.

– Khả năng tiếp cận người hâm mộ nhanh và dễ dàng.

– Có thể tăng lượt tiếp cận thông qua quảng cáo cũng tương đối rẻ và dễ kiểm soát hơn hẳn Google ads-word.

– Dễ kiểm soát về bảo mật.

Nhược điểm của Fanpage Facebook:

– Gần như mọi Fanpage Facebook muốn sống phải trả tiền. Nếu không lượng tiếp cận rất ít. Hầu như là không kể cả với Fanpage Facebook có rất nhiều người like. Gần như mỗi tháng một doanh nghiệp chi chung bình ít nhất 100 usd cho một Fanpage Facebook.

– Bạn cũng cần phải có một tài khoản quảng cáo uy tín. Các tài khoản quảng cáo mới hiện nay chạy reach khá kém. Thậm chí một số báo cáo cho thấy rất kém so với tài khoản tốt.

– Các giao dịch chạy bằng thẻ visa nên dễ bị mất. Bạn cần chắc chắn thẻ hoặc paypal của bạn không bị hack. Bởi giao dịch chỉ đơn giản là bạn sẽ mất tiền qua 1 cái nhấp chuột.

– Ở Việt Nam thì người ta hay nói đùa rằng. Mỗi lần có biến động gì đó. Thì Facebook lại bị chặn. Bạn sẽ không thể tiếp cận khách hàng của mình qua Facebook được. Điều đó vô cùng rủi ro cho những công ti có chi phí vận hành cao.  Điểm này bộc lộ rõ nhất Ưu nhược điểm của Fanpage Facebook.

Kết luận

Từ những Ưu nhược điểm của Fanpage Facebook trong kinh doanh. Chúng ta thấy rằng đây là một kênh khai thác tốt. Có khả năng tạo hiệu quả nhanh. Nhưng cũng chưa nhiều nguy cơ rủi ro từ quản trị, sự phụ thuộc.v.v Và rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của website. Chính vì thế mà trong kinh doanh bạn cần cân nhắc những giải pháp đề phòng rủi ro. Và nên đầu tư đồng đều vào các kênh trong marketing online.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *