YOUTUBE UPDATES- Để bật kiếm tiền, kênh phải đạt được ít nhất 4000 giờ xem (watch time) trong vòng 12 tháng gần nhất và tối thiểu 1000 subs.

YOUTUBE UPDATES – THAY ĐỔI VỀ ĐIỀU KIỆN BẬT KIẾM TIỀN CHO KÊNH. Để bật kiếm tiền, kênh phải đạt được ít nhất 4000 giờ xem (watch time) trong vòng 12 tháng gần nhất và tối thiểu 1000 subs.

Từ 20/2/2018, tất cả các kênh không đạt yêu cầu trên sẽ bị mất chức năng kiếm tiền. Kênh sẽ được tự động khôi phục lại chức năng kiếm tiền khi đạt đủ yêu cầu nêu trên.

Thay đổi bổ sung vào Chương trình đối tác YouTube (YPP) để Bảo vệ người sáng tạo tốt hơn. Thông báo của youtube vào  Thứ ba, ngày 16 tháng 1 năm 2018.

Năm 2017 đánh dấu một năm khó khăn cho nhiều người, với một số vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng của chúng tôi và thu nhập kiếm được từ quảng cáo thông qua Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Mặc dù những vấn đề này tạo ra nhiều người sáng tạo hơn là kiếm sống trên YouTube, với số kênh tạo ra hơn sáu con số tăng hơn 40% so với năm trước. Năm 2018, trọng tâm chính cho mọi người tại YouTube đang bảo vệ hệ sinh thái của người tạo và đảm bảo doanh thu của bạn ổn định hơn.

 

Như Susan đã đề cập trong Tháng Mười Hai, chúng tôi đang thực hiện thay đổi để giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng của chúng tôi vào năm 2017 để chúng tôi có thể ngăn chặn các diễn viên xấu gây tổn hại cho những người sáng tạo cảm hứng và gốc trên khắp thế giới đang kiếm sống trên YouTube. Một phần lớn nỗ lực đó sẽ tăng cường các yêu cầu của chúng tôi cho việc kiếm tiền, vì vậy những người gửi spam, kẻ giả mạo và những diễn viên xấu khác không làm tổn hại hệ sinh thái của chúng tôi hoặc tận dụng lợi thế của bạn, đồng thời tiếp tục thưởng cho những người làm cho nền tảng của chúng tôi trở nên tuyệt vời.

Trở lại vào tháng 4 năm 2017, chúng tôi đã đặt yêu cầu về đủ điều kiện tham gia YPP của 10.000 lượt xem suốt đời. Mặc dù ngưỡng đó cung cấp thêm thông tin để xác định liệu một kênh có tuân theo các nguyên tắc và chính sách của cộng đồng của chúng tôi, trong vài tháng qua đã rõ ràng rằng chúng tôi cần một tiêu chuẩn cao hơn.
Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng tôi đang thay đổi yêu cầu về tính đủ tiêu chuẩn cho việc kiếm tiền thành 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua và 1.000 người đăng ký. Chúng tôi đã đạt đến các ngưỡng mới này sau khi phân tích và đàm thoại kỹ lưỡng với những người sáng tạo như bạn. Họ sẽ cho phép chúng tôi nâng cao đáng kể khả năng xác định những người sáng tạo đóng góp tích cực cho cộng đồng và giúp tăng doanh thu quảng cáo cho họ (và tránh xa các diễn viên xấu). Các tiêu chuẩn cao hơn này cũng sẽ giúp chúng tôi ngăn chặn các video có khả năng không thích hợp kiếm tiền từ đó có thể gây tổn hại cho doanh thu cho mọi người.

Vào ngày 20 tháng 2 năm 2018, chúng tôi cũng sẽ thực hiện ngưỡng này trên các kênh hiện có trên nền tảng, để cho phép khoảng thời gian ân hạn 30 ngày. Vào ngày đó, các kênh có ít hơn 1.000 mục phụ hoặc 4000 giờ đồng hồ sẽ không còn có thể kiếm tiền trên YouTube nữa. Khi họ đạt 1.000 giờ xem và 4000 giờ xem, chúng sẽ được tự động đánh giá lại theo các tiêu chí nghiêm ngặt để đảm bảo họ tuân thủ chính sách của chúng tôi. Các kênh mới sẽ cần phải áp dụng, và ứng dụng của họ sẽ được đánh giá khi họ đạt được những cột mốc này.
Mặc dù những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến một số lượng đáng kể các kênh, 99% số người bị ảnh hưởng đã kiếm được ít hơn 100 đô la mỗi năm trong năm qua, với 90% kiếm được ít hơn 2,50 đô la trong tháng trước. Bất kỳ kênh nào không còn đáp ứng được ngưỡng này sẽ được thanh toán những gì họ đã kiếm được dựa trên chính sách AdSense của chúng tôi. Sau khi cân nhắc chu đáo, chúng tôi tin rằng đây là những thỏa hiệp cần thiết để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi.

Tất nhiên, kích thước không đủ để xác định liệu một kênh có phù hợp để kiếm tiền hay không, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các tín hiệu như cuộc đình công của cộng đồng, spam và các cờ lạm dụng khác để đảm bảo chúng tôi bảo vệ cộng đồng người sáng tạo của chúng tôi khỏi các diễn viên xấu. Khi chúng tôi tiếp tục bảo vệ nền tảng của chúng tôi khỏi sự lạm dụng, chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả các bạn tuân theo Nguyên tắc Cộng đồng, Chính sách Kiếm tiền và Chính sách về Kiếm tiền, Điều khoản dịch vụ và Chính sách chương trình của Google AdSense vì vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong số này có thể dẫn đến việc xóa khỏi YouTube Chương trình Đối tác.

Mặc dù sự thay đổi này sẽ giải quyết sự lạm dụng tiềm ẩn của một nhóm kênh nhỏ hơn nhưng khác biệt nhưng chúng tôi cũng biết rằng hành động tồi tệ của một kênh lớn cũng có thể ảnh hưởng đến cộng đồng và cách các nhà quảng cáo xem YouTube. Chúng tôi sẽ làm việc để lên lịch cuộc trò chuyện với người tạo của chúng tôi trong những tháng tới để chúng tôi có thể nghe thấy suy nghĩ và ý tưởng của bạn và chúng tôi có thể làm gì để giải quyết thách thức đó.

Một trong những giá trị cốt lõi của YouTube là cung cấp cho mọi người cơ hội kiếm tiền từ kênh thịnh vượng và trong khi chính sách của chúng tôi sẽ phát triển theo thời gian, cam kết của chúng tôi đối với giá trị đó vẫn còn. Những người bạn muốn biết thêm chi tiết về thay đổi này hoặc chưa đạt đến ngưỡng đăng ký 4000 giờ / 1.000 mới này có thể tiếp tục hưởng lợi từ Học viện sáng tạo, Trung tâm trợ giúp của chúng tôi và tất cả các tài nguyên trên Trang web người tạo để phát triển các kênh của bạn .

Mặc dù năm 2017 là một năm đầy thử thách, nhờ những người sáng tạo như bạn, nó đã làm đầy đủ những khoảnh khắc làm cho YouTube trở thành một nơi đặc biệt. Những người sáng tạo lớn và nhỏ, được thành lập và đang nổi lên, đã biến đổi tài năng và tính nguyên bản của họ thành những video thu hút hơn một tỷ người trên thế giới. Họ đã làm cho chúng tôi cười, đã dạy chúng tôi về thế giới của chúng tôi và làm ấm lòng chúng tôi. Chúng tôi tin rằng các bước chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay sẽ giúp bảo vệ và phát triển cộng đồng cảm hứng của chúng tôi trong tương lai.
Neal Mohan, Giám đốc sản phẩm và Robert Kyncl, Giám đốc kinh doanh.Càng ngày càng khó khăn hơn rồi. Chúc các bạn luôn vững tâm theo đuổi đam mê của mình nhé!

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *