Một số điều bạn cần biết về Google Adsense

Google Adsense – Cụm từ này có lẽ đã không còn xa lạ đối với bất kỳ một blogger nào nữa rồi nhỉ. Cho dù bạn là một blogger nổi tiếng hay chỉ là một blogger có tuổi mà chẳng có tên như mình thì chắc hẳn rằng bạn đã có lần tìm hiểu về Google Adsense rồi đúng không ạ?

Google Adsense là dịch vụ quảng cáo do Google phát triển. Và trong đó bạn sẽ là người đặt quảng cáo quả Google lên trang web/blog của mình. Từ đó bạn sẽ được trả tiền theo số lượt hiển thị và click vào quảng cáo trên blog của bạn. Đây cũng là một trong số ít những dịch vụ trả tiền cho lượt hiển thị quảng cáo hiển thị quảng cáo hiện nay.

Tuy nhiên, có một số dịch vụ không được như lời quảng cáo. Họ cho phép đặt quảng cáo của họ, tiền thì vẫn tăng đều. Thế nhưng khi đến lúc thanh toán thì họ lại có vẻ không được nhanh nhẹn lắm, thủ tục lâu la, rườm rà,… Và có khi họ còn quỵt luôn số tiền đó của bạn. Tuy nhiên, Adsense là dịch vụ do Google phát triển vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này.

Về hình thức quảng cáo của Google Adsense thì cũng có thể nói là hơn hẳn các trang khác rồi. Mình nói cứ như là bị cuồng Adsense ấy nhỉ? Nhưng có lẽ đây là sự thật, bởi vì dịch vụ này được phát triển trên toàn thế giới và độ đáng tin cậy của dịch vụ này cao hơn hẳn các dịch vụ quảng cáo khác. Cũng chính vì đó mà đa số các đơn vị đều tìm đến nó để mua quảng cáo giới thiệu cho doanh nghiệp của mình. Và như vậy, nó đã làm cho thể loại quảng cáo vô cùng đa dạng, không hề thiên về một lĩnh vực nào cả.

Một điểm đặc biệt nữa mà bạn cũng nên biết đó chính là Google Adsense sẽ dựa vào nội dung trang web của bạn để đưa ra được những quảng cáo có liên quan nhất. Nhằm tăng tính giá trị của quảng cáo, điều này thì lại vô cùng tốt cho chúng ta rồi, như vậy thì tỉ lệ click vào quảng cáo sẽ cao hơn rất nhiều đấy. Do Google biết hết được những gì bạn làm trên Internet nên họ cũng đã dựa vào sở thích của bạn để đưa ra các thể loại quảng cáo mà bạn sẽ quan tâm. Những điều này thì liệu có được bao nhiêu dịch vụ có thể làm được? Mình nghĩ chắc chỉ có mình Adsense mà thôi.

Google Adsense có một thuật toán khá thông minh để quản lý được số click lên quảng cáo của mình. Họ có thể biết được đâu là click thật, đâu là click ảo. Và bạn có click lên quảng cáo lần nào không. Bạn đang nghĩ, làm sao mà họ có thể biết được mình click cơ chứ, thật là vô lý. Nhưng xin thưa với các bạn rằng, họ biết được hết đấy ạ. Không phải tự dưng Google bỏ ra cả một đống tiền để phát triển dịch vụ này đâu. Nếu bạn không tin, bạn có thể thử click lên quảng cáo của mình xem sao nhé. Mình đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa đấy, không sớm thì muộn thôi.

OK, bài viết này thì mình chỉ dành để nói sơ qua một chút về Google Adsense thôi nên không nói đến một chút thủ thuật nào để đăng ký nó cả. Mình sẽ chia sẻ trong các bài viết sau!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!