Một số phương pháp bảo vệ tốt tài khoản Facebook

Facebook hiện nay là một mạng xã hội được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Vì vậy việc bảo mật thông tin hay tài khoản là điều quan trọng hàng đầu. Mất tài khoản là điều khó chịu nhưng khó chịu hơn khi chính tài khoản của bạn lại bị kẻ xấu lợi dụng tới người thân, gia đình bạn bè,… mà hậu quả chúng ta không lường trước được. Hãy bảo vệ ngay từ bây giờ chứ không để tới lúc bò mất mới đi làm chuồng 😀
Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Một số phương pháp bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn.

1. Truy cập vào những đường dẫn an toàn

Luôn vào thẳng Facebook bằng URL trực tiếp https://www.facebook.com tuyệt đối không vào Facebook bằng đường link gián tiếp, ví dụ đường link được gửi cho bạn thông qua email, có khả năng rất cao những đường link này đã bị cài sẵn phần mềm độc hại.
Nếu bạn được gửi một đường link khả nghi hãy sử dụng công cụ VirusTotal để kiểm tra trước khi quyết định mở ra xem.

2. Thiết lập bảo mật 2 lớp

Mỗi lần đăng nhập ngoài mật khẩu bạn cần phải thêm mã PIN gửi tới điện thoại của bạn.
Xem thêm: Một số cách bảo vệ tài khoản facebook, tránh bị hack
Việc thiết lập này sẽ giúp bạn quản lý được quyền truy cập tài khoản vào tài khoản và nó còn cho bạn biết ai đó đang cố tình ghé thăm facebook của bạn, dễ dàng ngăn chặn kịp thời.

3. Bật hết chế độ bảo mật Facebook cung cấp sẵn:

Quét virus khi yêu cầu:

Facebook 2017 cung cấp chú trọng đặc biệt tới bảo mật 2 lớp thông qua mã pin. Ngoài ra Facebook còn thường xuyên check và tự quét máy tính bạn khi có nghi ngờ về virus. Chính vì thế bạn nhớ sử dụng mọi nội dung bảo mật mà Facebook yêu cầu. Đặc biệt và việ quét virus tự động.

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook:

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Vào phần Bảo mật và tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập > nhấn vào chỉnh sửa sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua emai bạn đã đăng ký hoặc sms đăng ký.

Chúc các bạn bảo vệ tài khoản Facebook tốt và tiếp tục theo dõi các bài viết từ Mocgin blog.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!