Những điều bạn cần biết về Windows 10 S và Surface Laptop

Tóm tắt

Đây là chính xác những gì Windows 10 S là, cách hoạt động, cách nâng cấp hệ điều hành lên Windows Pro và chi tiết về cách bạn có thể hạ cấp nếu muốn.

Máy tính xách tay bề mặt mới với hệ điều hành Windows 10 S, một phiên bản của Windows 10 Pro OS với một điều báo trước: nó chỉ chạy ứng dụng Windows Store. Chúng tôi đã viết rất nhiều trên Windows 10 S kể cả chi tiết, và chúng tôi giải thích tại sao Windows 10 S là động thái đúng đắn cho giáo dục – và cuối cùng là cho người tiêu dùng.

Hôm nay, tôi muốn nêu bật một số điều bạn không biết về Windows 10 S, cách hoạt động của nó, điều gì là độc nhất vô nhị về nó và cách nâng cấp lên Pro.

Windows 10 S thực sự chỉ là Windows 10 Pro

Windows 10 S là một biến thể của Windows 10 Pro. Đó không phải là một mẹo đặt tên bởi vì nó có tất cả các tính năng giống nhau, bao gồm cả BitLocker và Remote Desktop, cả hai đều không có trong Windows 10 Home.

Bạn phải trả một giấy phép Windows 10

Tôi thường nghe thấy rằng máy tính xách tay bề mặt chỉ cần vận chuyển với Windows 10 Pro, hoặc rằng Microsoft là “niken và diming” bằng cách tính phí $ 49 bắt đầu từ năm sau để nâng cấp lên Pro từ S.

Tuy nhiên, ngay cả khi Microsoft đã vận chuyển Surface Laptop với Windows 10 Pro, công ty này sẽ bỏ phí 49 USD vào chi phí cơ bản, nâng giá từ 1.299 USD lên 1.348 USD. Bạn đang mua một giấy phép Windows 10 hoặc là một trong hai cách, dù là Home, S, hay Pro. Microsoft có thể kiểm tra xem có bao nhiêu giấy phép bản quyền bán và phân phối, và thậm chí trên các thiết bị của riêng mình, . Cho dù bạn thấy chi phí trả trước hoặc được nhúng trong việc mua thiết bị là một vấn đề khác. Nhưng bạn đang trả chi phí đó.

Microsoft Office nằm trong Store

Mục tiêu của Microsoft là để có được nhiều ứng dụng Win32 cũ của nó vào Store, và Microsoft Office là một lớn. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 S, bạn cần Microsoft Office, vì vậy tuyệt vời khi thấy nó được khởi chạy vào ngày đầu tiên của Laptop Surface .

Sự khác biệt là không có khả năng chạy các ứng dụng và trò chơi không phải của Windows Store. Nói cách khác, nếu bạn tải về một tệp exe từ internet (hoặc tải bên cạnh) .exe sẽ không chạy. Giới hạn này dành cho an ninh, pin và các cân nhắc hiệu suất dài hạn. Ý tưởng là làm cho máy tính xách tay của bạn giống như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hơn để tăng tốc độ và độ tin cậy.

Cách nâng cấp từ Windows 10 S lên Windows 10 Pro

Quá trình chuyển sang Windows 10 Pro rất đơn giản. Nếu bạn cố gắng chạy ứng dụng mà bạn đã tải xuống từ internet, một thông báo bật lên sẽ giải thích tại sao nó không thể chạy được. Cuối cùng, cùng là một phần đồng bộ sẽ lấy dữ liệu từ store để cho bạn biết ứng dụng có sẵn trong store windows và nó sẽ đưa bạn đến đó để lấy nó.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!