Những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, nơi có nền văn hóa phức tạp và lâu đời, ngôn ngữ này đang trở nên thông dụng hơn. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất.

Trình độ tiếng Anh chung ở Đông Nam Á

Chắc hẳn, tiếng Anh là ngôn ngữ cần được giảng dạy cho thế hệ trẻ bởi việc giao tiếp thành thạo sẽ đem lại rất nhiều lợi thế. Ở khu vực Đông Nam Á, tiếng Anh có thể được phân thành 2 loại là ngôn ngữ được nói chính và ngôn ngữ tiếng nước ngoài.

Đối với các quốc gia từng là thuộc địa của các nước nói tiếng Anh như Singapore, Malaysia, Brunei và Philippines thì ngoài tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Chính lý do này khiến đây là những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất. Còn với các quốc gia còn lại thì tiếng Anh chỉ được xem như là một loại ngoại ngữ.

Singapore

Tại Singapore, 4 ngôn ngữ chính được công nhận là tiếng Malay được dùng bởi người Malaysia và Indonesia, tiếng Hoa, tiếng Tamil cho người Ấn Độ và tiếng Anh. Và tiếng Anh được xem như quốc Ngữ và sử dụng nhiều hơn các loại ngôn ngữ khác. Đây là ngôn ngữ được dùng trong các văn bản khoa học, chính phủ và trong hệ thống giáo dục ở đây. Thế nên, chắc chắn Singapore là một trong những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất.

Hệ thống giáo dục ở Singapore sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn để giảng dạy

Và chính điều này đã mang về nhiều lợi ích về kinh tế lẫn chính trị cho đất nước này. Các công ty đa quốc gia đầu tư rất nhiều tại Singapore vì không có những rào cản ngôn ngữ. Việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chung cũng giúp thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các dân tộc khác.

Tuy nhiên, tiếng Anh của người Singapore cũng hơi khác biệt so với ngôn ngữ chuẩn. Singlish là sự kết hợp giữa 3 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Malay và một số tiếng khác. Đây là một ngôn ngữ đẹp vì nói pha trộn bản sắc của nhiều dân tộc và giúp cho đất nước này trở thành một quốc gia hùng mạnh ở châu Á.

Philippines

So với Singapore thì Philippines sử dụng đến 85 ngôn ngữ. Tại đây, ngoài các ngôn ngữ địa phương như Cebuano, Ilocano thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ hai sau quốc ngữ là Tagalog. Hầu hết người dân ở Philippines đều được tiếp xúc và học tập với tiếng Anh. Philippines là một trong những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất.

Hệ thống giáo dục ở đây chọn tiếng Anh trở thành một môn học bắt buộc từ các bậc học cơ bản từ tiểu học lên trung học và đại học. Nhìn chung, tiếng Anh của Philippines chịu ảnh hưởng bởi tiếng Anh Mỹ và vay mượn từ tiếng Tây Ban Nha và ngôn ngữ địa phương. Thế nên, hiện nay, đất nước này đang trở thành một điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh tiếng Anh để học tập và trao đổi văn hóa.

Malaysia nằm trong danh sách những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất

Cũng giống như ở Singapore, tiếng Anh ở Malaysia được chia làm hai loại là Malaysian Standard English và Manglish. Nếu như loại đầu tiên là ngôn ngữ chuẩn được dùng trong giáo dục và các văn bản hành chính thì Manglish là tiếng Anh đường phố. Thế nhưng, cả hai loại này đều chịu ảnh hưởng chủ yếu từ tiếng Anh Anh bởi đất nước này từng là thuộc địa của Anh. Với sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ Anh ở Malaysia cũng bị ảnh hưởng từ các tiếng địa phương từ các dân tộc chính là tiếng Bahasa, Quan Thoại, Quảng Đông và cả tiếng Tamil.

Ngôn ngữ Anh ở Malaysia chịu ảnh hưởng bởi Anh Anh

Tiếng Anh tại Brunei

Quốc ngữ của Brunei là tiếng Malay, tuy nhiên tiếng Anh vẫn được sử dụng rất rộng rãi và được xem là ngôn ngữ chính thứ hai. Sự phát triển tiếng Anh ở đất nước này bắt nguồn từ khi Brunei nằm dưới quyền bảo hộ của thực dân Anh. Chính điều này đã khiến Brunei thành một trong những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất.

Hầu hết người dân có học thức đều sử dụng thông thạo ngôn ngữ này và đây cũng là phương tiện được giảng dạy chủ yếu từ bậc tiểu học trong nhiều môn. Tiếng Anh của Brunei cũng có những điểm tương đồng so với các quốc gia lân cận là Malaysia hay Singapore. Họ cũng vai mượn từ tiếng Malay hay từ địa phương.

Đây là danh sách những quốc gia tại Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt nhất. Nếu các bạn trẻ có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn đi du học để khám phá văn hóa và tri thức ở các nước, thì đây là lựa chọn tốt cho bạn. Hãy đến với tổ chức giáo dục quốc tế Vinedu để được trao đổi và tìm hiểu thêm về những quốc gia này.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

  • A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội
  • A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
  • A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM
  • A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Xem thêm: Vì sao du học Philippines là thiên đường học tiếng Anh

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!