Tổng hợp các Plugin cache tốt nhất cho WordPress

Chắc có lẽ việc sử dụng cách tạo cache cho website WordPress nhằm tăng tốc độ trang web lên thì không còn gì xa lạ với chúng ta nữa. Và các cách mà chúng ta hay sử dụng đó là dùng các plugin cache hay sử dụng các dịch vụ CDN chung gian mà nổi nhất hiện nay là CloudFlare.

Dưới đây là danh sách các Plugin tạo cache tốt nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay

WP Super Cache

WP Super Cache

Phải nhắc đến đầu tiên là Plugin WP Super Cache. Được chính nhà phát triển WordPress tạo ra, Plugin thực hiện rất tốt công việc của mình đó là tạo ra các file cache trên web với các tùy chọn khác nhau như mod_rewrite (sử dụng file .htaccess). PHP – Tạo file cache trên server hay Legacy caching.

Không chỉ vậy, việc cài đặt Plugin này cũng khá dễ dàng, không phức tạp và các chức năng thừa như W3 Total Cache. Chính vì vậy, Plugin đã được rất nhiều người sử dụng và hài lòng.

Xem thêm:

http://doiguocmoc.com/wordpress/huong-dan-wordpress/tang-toc-website-wordpress-voi-plugin-wp-super-cache.html

W3 Total Cache

W3 Total Cache

Cũng là một Plugin rất tốt trong việc tạo cache tăng tốc website. Có thể nói đây là một Plugin rất thích hợp với những bạn có kiến thức một chút. Bởi, nó có rất nhiều các tùy chọn hữu ích, nhưng lại sẽ hơi khó đối với người mới. Plugin cũng tích hợp sẵn luôn chức năng nén file HTML, CSS và JS nhằm tăng tốc độ tối đa. Tuy nhiên, vì có khá nhiều các chức năng nên việc cài đặt là khá khó khăn. Ngoài ra, nó cũng có những chức năng mà thực sự chúng ta không cần phải dùng tới.

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache

Khác hẳn với Plugin trên, WP Fastest Cache lại là một Plugin được cài đặt vô cùng đơn giản. Nhưng, không phải vì thế mà nó làm giảm khả năng của mình. Plugin sẽ tự động nén HTMLCSS, gộp chung các tập tin CSSJS. Plugin còn cho phép nén GZIP và tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt.

Tổng kết

Trên đây là danh sách 3 Plugin mà mình cho là tốt nhất trong việc tạo cache cho WordPress. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều các plugin khác tốt nữa mình mình không kể ra trên đây. Hãy chọn cho mình một plugin mà ưng ý nhất nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!