Samsung Electronics đã công bố doanh thu đạt 65,98 nghìn tỷ KRW (~61,58 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động đạt 15,15 nghìn tỷ KRW (~14,14 tỷ USD) trong quý 4 năm 2017.

Samsung Electronics đã công bố doanh thu đạt 65,98 nghìn tỷ KRW (~61,58 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động đạt 15,15 nghìn tỷ KRW (~14,14 tỷ USD) trong quý 4 năm 2017.

Nhìn chung, báo cáo doanh thu cả năm của công ty là 239,58 nghìn tỷ KRW (~233,59 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động trong năm là 53,65 nghìn tỷ KRW (~50,07 tỷ USD).

Thu nhập của quý 4 chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh linh kiện, với đóng góp lớn nhất là từ mảng kinh doanh bộ nhớ với hoạt động sản xuất DRAM và NAND, nhờ vào nhu cầu đặt hàng cao cho các sản phẩm bộ nhớ hiệu suất cao cho các máy chủ và hệ thống lưu trữ di động. Tuy nhiên, do nhu cầu thời vụ thấp nên đã ảnh hưởng đến tăng trưởng của mảng kinh doanh Hệ thống LSI và Công Nghệ Chế Tạo.

Hoạt động kinh doanh Tấm Nền Hiển Thị, với hoạt động sản xuất màn hình OLED và LCD, đã chứng kiến lượng hàng gia tăng đối với tấm nền OLED cho các sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp, tuy nhiên lợi nhuận của tấm nền LCD đã giảm do yếu tố nhu cầu thời vụ thấp, dẫn đến doanh thu và ASP sụt giảm.

Đối với Bộ Phận IT & Truyền Thông Di Động (IM), lợi nhuận kinh doanh điện thoại di động đã giảm do chi phí tiếp thị theo thời vụ tăng mạnh. Tổng lượng hàng điện thoại thông minh giảm do các dòng sản phẩm phân khúc thấp đã được tối ưu, trong khi lượng hàng các sản phẩm chủ lực như Galaxy Note 8 tăng so với quý trước. Trong lĩnh vực kinh doanh hệ thống mạng, hoạt động đầu tư LTE của khách hàng tập trung ở nửa đầu năm, dẫn đến doanh thu thấp trong nửa cuối năm.

Bộ Phận Điện Tử Tiêu Dùng, bao gồm mảng kinh doanh TV và thiết bị gia đình, thông báo tăng lợi nhuận cho quý này. Thu nhập từ TV tăng trưởng so với quý trước nhờ vào doanh số tăng của các sản phẩm cao cấp bao gồm các mẫu sản phẩm kích thước siêu lớn và QLED. Đối với thiết bị gia đình, lượng cầu dành cho máy giặt và lò vi sóng cao cấp ở Bắc Mỹ và Châu Âu đóng góp chủ yếu vào doanh thu cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Như đã chỉ ra trong thông báo thu nhập sơ bộ của Samsung hồi đầu tháng 1, lợi nhuận hoạt động bị ảnh hưởng bởi việc định giá của đồng Won Hàn Quốc so với đồng đô la Mỹ và các đồng tiền chính khác, với tác động lên đến khoảng 660 tỷ KRW (~0,62 tỷ USD) so với quý trước. Chính sách tiền thưởng thanh toán một lần trả cho nhân viên của bộ phận kinh doanh bán dẫn cũng đã ảnh hưởng đến thu nhập.

Sắp tới, trong quý đầu tiên, mặc dù là đây vốn là mùa kinh doanh chậm, dự kiến sẽ có nhu cầu mạnh mẽ cho các sản phẩm bộ nhớ được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Lượng hàng của các sản phẩm Hệ Thống LSI được dự báo sẽ có khởi sắc, vì các nhu cầu đặt hàng cho AP và cảm biến hình ảnh cho các thiết bị hàng đầu dự kiến sẽ có chuyển biến.

Hoạt động kinh doanh Tầm Nền Hiển Thị trong ba tháng đầu năm sẽ có thể gặp khó khăn trước sự canh trạnh gia tăng từ các công ty cung cấp LTPS LCD cũng như lượng cầu LCD thấp. Mặc dù vậy, Samsung sẽ nâng cao lợi nhuận thông qua đẩy mạnh phân khúc màn hình LCD cao cấp và tăng cường năng suất của dòng sản phẩm tấm nền OLED linh hoạt cùng với các biện pháp khác.

Trong quý 1, công ty hy vọng hoạt động kinh doanh điện thoại di động sẽ cải thiện thu nhập của họ, mở đầu bằng việc tăng doanh thu từ các sản phẩm chủ lực với sự ra mắt của Galaxy S9. Mảng kinh doanh TV của Samsung sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thời vụ yếu, nhưng cũng hướng đến lợi nhuận bằng cách mở rộng kinh doanh các sản phẩm cao cấp và đẩy mạnh việc ra mắt sớm các mẫu sản phẩm mới. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh Thiết bị Điện tử sẽ tập trung vào việc đạt được sự tăng trưởng bằng cách tăng doanh thu từ các sản phẩm cao cấp và tăng cường hoạt động tiếp thị.

Trong năm 2018, nhu cầu đối với NAND có thể vẫn còn mạnh mẽ và điều kiện thị trường được dự báo sẽ ổn định. Samsung sẽ mở rộng sản xuất V-NAND 64 lớp chủ yếu ở nhà máy Pyeongtaek. Đối với DRAM, công ty mong đợi lượng cầu tăng trưởng vững chắc với việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới và sẽ tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm bằng cách đẩy mạnh chuyển hướng sang hoạt động chế tạo thế hệ 10nm. Còn đối với mảng Công Nghệ Chế Tạo, Samsung sẽ dẫn đầu quy trình công nghệ xử lý với việc sản xuất sớm dòng chip 7 nm.

Đối với hoạt động kinh doanh Tấm Nền Hiển Thị năm 2018, công ty hy vọng OLED sẽ trở thành một bộ phận chính trong ngành điện thoại thông minh và sẽ củng cố năng lực của mình trong các công nghệ ứng dụng mới như màn hình hiển thị có thể gập lại được, màn hình ô tô và hiển thị công nghệ thông tin. Trong trường hợp màn hình LCD, công ty sẽ tập trung vào đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với TV kích thước siêu lớn có độ phân giải cao và tăng cường quan hệ đối tác với các khách hàng chiến lược

Với mảng Điện thoại Di Động trong năm 2018, công ty sẽ theo đuổi tăng trưởng lợi nhuận bằng cách tăng doanh số bán sản phẩm cao cấp và duy trì lợi nhuận của các sản phẩm tầm trung và thấp. Mạng lưới kinh doanh dự kiến mở rộng cung cấp các giải pháp mạng cho hoạt động thương mại hóa 5G tới các thị trường lớn bao gồm Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Đối với Bộ Phận Điện Tử Tiêu Dùng năm nay, doanh số bán TV kích thước siêu lớn sẽ tiếp tục phát triển khi thị trường toàn cầu đang mở ra nhiều cơ hội với các sự kiện thể thao quốc tế lớn, trong đó có FIFA World Cup và Thế Vận Hội Mùa Đông. Mảng kinh doanh Thiết Bị Kỹ Thuật Số dự kiến sẽ cải thiện thu nhập bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh B2B và bán hàng trực tuyến.

Tổng chi phí sử dụng vốn (capex) thực hiện năm 2017 là 43,4 nghìn tỷ KRW (~40,5 tỷ USD). Đầu tư vào phân khúc tấm nền màn hình đạt 13,5 nghìn tỷ KRW (~12,6 tỷ USD), trong khi doanh nghiệp bán dẫn chiếm 27,3 nghìn tỷ KRW (~25,48 tỷ USD). Tổng số đã tăng đáng kể so với năm ngoái do đầu tư vào nhà máy Pyeongtaek và những nỗ lực để đáp ứng nhu cầu cho các công ty chế tạo và tấm nền OLED linh hoạt. Kế hoạch vốn đầu tư của Samsung cho năm 2018 vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng chúng tôi hy vọng tổng số tiền này sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn vào trung hạn và dài hạn, Samsung hy vọng hoạt động kinh doanh linh kiện sẽ chứng kiến sự mở rộng nhu cầu đến từ các công nghệ ứng dụng mới. Đối với mảng kinh doanh thiết bị theo bộ, công ty trông chờ tăng thêm các cơ hội chủ yếu liên quan đến phần mềm, thiết bị kết nối và dịch vụ dựa trên nền tảng AI / IoT.

Trong ngành bán dẫn, dự kiến lượng cầu về sản phẩm bộ nhớ mật độ cao cho các máy chủ đám mây và con chip dành cho thiết bị điện tử ô tô và AI sẽ gia tăng, Samsung sẽ đẩy mạnh sức cạnh tranh công nghệ với các quy trình và giải pháp tốt tân cho các bộ thiết bị thế hệ tiếp theo.

Mảng kinh doanh tấm nền OLED sẽ củng cố sức cạnh tranh của công ty trong phân khúc cao cấp với việc ra mắt tấm nền gập, và đặt trọng tâm vào mở rộng các công nghệ ứng dụng đến các ngành như thiết bị điện tử ô tô thông qua tận dụng công nghệ và khả năng cạnh tranh về chi phí của mình.

Đới với hoạt động kinh doanh Điện Thoại Di Động, Samsung sẽ tiếp tục nỗ lực tạo nên sự khác biệt với điện thoại di động thông minh với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, như màn hình OLED gập. Công ty cũng sẽ thúc đẩy các hướng kinh doanh mới liên quan đến AI/IoT thông qua củng cố hệ sinh thái dựa trên Bixby và xây dựng công nghệ 5G của mình.

Bộ Phận Điện Tử Tiêu Dùng sẽ tăng cường vị thế dẫn đầu thị trường TV với việc áp dụng công nghệ mới như 8K và Micro LED. Samsung cũng sẽ cải thiện khả năng kết nối và tính năng sử dụng của các thiết bị gia đình thông qua mở rộng ứng dụng của Bixby.

Ngành bán dẫn vẫn giữ doanh thu cao

Các doanh nghiệp bán dẫn đã công bố lợi nhuận hoạt động đạt 10.90 nghìn tỷ KRW (~10,17 tỷ USD) trên doanh thu đạt 21.11 nghìn tỷ KRW (~19,7 tỷ USD) trong quý này.

Hoạt động kinh doanh bộ nhớ đạt được lợi nhuận cao trong điều kiện thị trường thuận lợi. Đối với NAND, lượng cầu tổng thể mạnh mẽ do nhu cầu thời vụ cao đối với thiết bị di động, đặc biệt là các thiết bị di động mật độ cao, cũng như tăng trưởng vững chắc cho máy chủ SSD. Samsung tăng cường lợi nhậu và thu nhập ổn định nhờ đáp ứng nhanh nhu cầu về các sản phẩm bộ nhớ mật độ cao và bộ nhớ giá trị bổ sung đối với các mẫu thiết bị di động mới được tung ra và máy chủ SSD. Đối với DRAM, lượng cầu đối với tất cả các ứng dụng đã tăng so với quý trước trong khoảng thời gian mùa cao điểm. Lượng cầu đối với máy chủ vẫn ổn định do sự phát triển của công nghệ đám mây, các trung tâm dữ liệu mới và các xu hướng dành cho mức mật độ cao hơn. Lượng cầu thiết bị di động vẫn duy trì được nhờ số lượng thiết bị theo bộ ngày càng tăng và sự phát triển của nội dụng, chủ yếu từ các mẫu sản phẩm mới ra mắt. Công ty đã công bố lợi nhuận được cải thiện nhớ vào đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm khác biệt, chẳng hạn như DRAM máy chủ mật độ cao trên 64GB và LPDDR4X tiêu thụ năng lượng thấp và cũng thông qua quản lý chủng loại sản phẩm của mình.

Nhìn vào triển vọng quý 1 của NAND, nhu cầu máy chủ SSD từ các công ty lớn cung cấp dịch vụ đám mây dự kiến sẽ vẫn mạnh mẽ mặc dù nhu cầu thời vụ thấp, và xu hướng dành mức mật độ cao từ điện thoại thông minh cao cấp có thể sẽ tiếp tục. Do đó, nhu cầu tổng thể dự kiến sẽ vẫn ổn định so với quý trước. Về phía cung, nguồn cung dự báo sẽ bị hạn chế mặc dù ngành công nghiệp vẫn mở rộng sản phẩm 64 lớp. Samsung sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh chuyển đổi sang sản phẩm lớp 64 và gia tăng sự khác biệt sản phẩm thông qua các giải pháp dựa trên V-NAND. Năm 2018, các điều kiện thị trường được dự đoán vẫn ổn định với nhu cầu mạnh mẽ và công ty sẽ tập trung vào sản xuất hàng loạt V-NAND đồng thời củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ thông qua việc nâng cấp sản phẩm thế hệ mới sau sản phẩm 64 lớp.

Đối với triển vọng dành cho DRAM trong quý 1, lượng cầu của các trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ bù đắp cho nhu cầu thời vụ thấp. Nhu cầu di động có thể sẽ giảm theo hiệu ứng nhu cầu thời vụ thấp, tuy nhiên sự suy giảm có thể sẽ ít hơn so với năm trước nhờ nhu cầu dành cho mức mật độ cao ở phân khúc cao cấp và sự phát triển nội dung ở phân khúc thấp. Samsung sẽ tập trung tiếp tục triển khai chiến lược cho các chủng loại sản phẩm linh hoạt và tăng cường khả năng cạnh tranh về chi phí thông qua việc mở rộng quá trình chuyển dịch sang công nghệ xử lý 1xnm. Đối với năm 2018, nhu cầu cho các máy chủ dự kiến sẽ tiếp tục nhờ vào việc xây dựng các trung tâm dữ liệu mới và gia tăng sử dụng bộ nhớ. Nhu cầu di động cũng dự kiến sẽ tăng do yêu cầu ngày càng cao đối với các trò chơi có cấu hình cao, AI trên thiết bị và nâng cấp về phần cứng như tính năng máy ảnh kép. Samsung hướng đến nâng cao khả năng cạnh tranh về chi phí thông qua việc dịch chuyển đến sản phẩm 10nm và mở rộng doanh số bán DRAM máy chủ mật độ cao.

Với mảng kinh doanh Hệ Thống LSI, thu nhập chững lại do doanh thu của bộ xử lý di động và cảm biến hình ảnh giảm theo nhu cầu thời vụ thấp. Trong quý đầu tiên, Samsung sẽ tìm tập trung vào nâng cấp bộ vi xử lý di động cho điện thoại cao cấp và mở rộng kinh doanh các bộ cảm biến đọc nhanh (FRS) 3 tầng với hiệu năng cao. Trong năm 2018, nhu cầu về cảm biến hình ảnh dự kiến sẽ tăng lên khi các nhà cung cấp điện thoại thông minh đẩy mạnh sử dụng máy ảnh kép và FRS 3 tầng. Công ty hướng đến mục đích tạo ra nguồn thu nhập vững chắc bằng cách tăng doanh số bán bộ xử lý di động và mở rộng các dịch vụ cho IoT, VR và các ứng dụng ô tô.

Đối với hoạt động kinh doanh Công Nghệ Chế Tạo, nguồn thu nhập giảm do nhu cầu theo mùa thấp. Tuy vậy, doanh thu tại Trung Quốc tăng khi công ty vẫn bảo đảm nguồn khách hàng mới. Trong quý 1 năm nay, lợi nhuận dự kiến sẽ tăng lên khi sản phẩm công nghệ 10nm thế hệ thứ 2 ra đời cho điện thoại thông minh chủ lực trong năm nay và nhu cầu ngày càng tăng của các chip dùng để khai thác tiề điện tử. Năm 2018, Samsung sẽ cung cấp quy trình 8nm và 11nm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và bắt đầu sản xuất sớm các sản phẩm 7 nm. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tăng cường sản xuất hàng loạt với dòng S3 và S4 mới cho các sản phẩm khác nhau trong đó có bộ xử lý di động và cảm biến hình ảnh.

Màn hình hiển thị tăng trưởng mỗi quý

Hoạt động kinh doanh Tấm Nền Hiển Thị đã công bố doanh thu đạt 11,18 nghìn tỷ KRW (~10,43 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động đạt 1,41 nghìn tỷ KRW (~1,32 tỷ USD) trong quý 4. Mặc dù doanh thu giảm từ tấm nền LCD do ASP giảm theo nhu cầu mùa vụ thấp, tổng thu nhập cho hoạt động kinh doanh màn hình hiển thị đã tăng so với quý trước nhờ sự lượng hàng gia tăng của tấm nền OLED cho các điện thoại thông minh chủ lực.

Trong năm 2018, OLED dự kiến sẽ trở thành dòng tấm nền chính cho thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Samsung sẽ nỗi lực chủ động đáp ứng các như cầu của khách hàng và tạo nên sự khác biệt trong công nghệ của mình với LTPS LCD, cũng như hướng đến các động cơ tăng trưởng mới.

Đối với LCD trong năm 2018, với các dự đoán mơ hồ về thị trường do sự cạnh tranh ngày càng tăng, Samsung sẽ cố gắng củng cố vị trí thông qua khác biệt hóa sản phẩm dựa trên công nghệ dẫn đầu của mình. Hơn thế nữa, Samsung cũng sẽ tăng cường các quan hệ hợp tác chiến lược và mở rộng kinh doanh các sản phẩm với giá trị bổ sung.

Nhìn vào quý 1, mảng kinh doanh OLED có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi lượng cung suy giảm theo nhu cầu mùa vụ thấp và sự cạnh tranh gia tăng đối với LTPS LCD ở thị trường điện thoại di động. Để đảm bảo lợi nhuận, Samsung sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm dành cho điện thoại thông minh chủ lực và mở rộng danh sách khách hàng của mình. Thêm vào đó, công ty sẽ cải thiện năng suất sản xuất tấm nền OLED linh hoạt.

Đối với màn hình LCD trong quý 1, mặc dù nhu cầu LCD giảm trong thời điểm nhu cầu thời vụ thấp, công ty dự đoán mức sử dụng ổn định nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với các TV có kích thước lớn và độ phân giải cao dẫn dắt bởi các sự kiện thể thao lớn trong nửa đầu năm. Samsung cũng sẽ tập trung vào việc giảm chi phí và cải tiến năng suất cũng như mở rộng các sản phẩm giá trị bổ sung như UHD, các sản phẩm có kích thước lớn và Quantum Dot nhằm tăng khả năng sinh lời của mình đáp ứng với điều kiện thị trường.

Thiết bị di động – doanh số sản phẩm flagship tăng trưởng mạnh mẽ

Bộ Phận IT & Truyền Thông Di Động công bố doanh thu đạt 25,47 nghìn tỷ KRW (~23,77 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động đạt 2,42 nghìn tỷ KRW (~2,26 tỷ USD) trong quý 4.

Trong khi tổng lượng hàng điện thoại thông minh giảm xuống so với quý trước, chủ yếu là dòng điện thoại thông minh phổ thông, doanh thu của các mẫu chủ lực như Galaxy Note 8 đã tăng lên. Nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh di động giảm do chi phí tiếp thị tăng trong khoảng thời gian nhu cầu mùa vụ cao.

Hướng đến năm 2018, nhu cầu điện thoại thông minh dự kiến sẽ tăng lên nhờ nhu cầu thay thế dành cho điện thoại thông minh cao cấp. Để mở rộng doanh thu của điện thoại thông minh cao cấp, Samsung sẽ tăng cường tính cạnh tranh của sản phẩm bằng cách tạo sự khác biệt cho các tính năng và dịch vụ cốt lõi, như camera và Bixby, và củng cố các chương trình giảm giá và các cửa hàng trải nghiệm. Ngoài ra, Samsung có kế hoạch tiếp tục tối ưu hóa sản phẩm ở phân khúc tầm trung đến cấp thấp và nâng cao năng suất để đạt được sự tăng trưởng về chất lượng trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh.

Trong quý 1, trước dự báo về lượng cầu thấp dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng do nhu cầu mùa vụ thấp, công ty dự kiến sẽ đẩy mạnh lượng hàng điện thoại thông minh của mình với Galaxy A8 và A8 + mới ra mắt và phiên bản Galaxy sẽ được tung ra vào tháng tới. Doanh thu và lợi nhuận hoạt động dự kiến sẽ tăng so với quý trước do sự gia tăng của ASP.

Đối với hoạt động kinh doanh Hệ Thống Mạng, nửa sau của năm 2017 có thu nhập yếu với việc hoàn thành đầu tư LTE từ các đối tác nước ngoài lớn trong nửa đầu năm. Samsung hướng đến mục đích tăng cường nền tảng kinh doanh của mình thông qua cung cấp các trạm cơ sở LTE, chủ yếu ở Bắc Mỹ, trong quý đầu tiên. Năm 2018, công ty sẽ tập trung tiếp tục mở rộng cung cấp các giải pháp mạng 5G hỗ trợ đầy đủ sang các thị trường lớn, bao gồm Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Ngành Điện Tử Tiêu Dùng sẽ tập trung vào các sản phẩm cao cấp

Bộ Phân Điện tử Tiêu Dùng, bao gồm cả mảng kinh doanh Màn Hình Hiển Thị và Thiết Bị Điện Tử, đã công bố doanh thu là 12,7 nghìn tỷ KRW (~1,19 tỷ USD) và 0,51 nghìn tỷ KRW (~0,48 tỷ USD) đối với lợi nhuận hoạt động trong quý 4.

Trong quý 4, thị trường TV toàn cầu đã tăng trưởng gấp đôi so với quý trước nhờ vào mùa lễ cuối năm, nhưng thị trường đã giảm so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu giảm ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và Trung Đông. Qua đó, thu nhập giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái do công ty đã điều chỉnh phạm vi sản phẩm của mình từ phân khúc tầm trung xuống cấp thấp và giá sản phẩm thấp hơn từ sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, lợi nhuận đã cải thiện nhờ lượng tiêu thụ sản phẩm cao cấp trong mùa cao điểm cuối năm.

Đối với thị trường TV vào năm 2018, nhu cầu về màn hình kích thước siêu lớn và TV cao cấp sẽ có xu hướng tăng lên nhờ các sự kiện thể thao lớn. Với thị trường cao cấp tiếp tục mở rộng, công ty sẽ hướng đến đẩy mạnh các dòng sản phẩm mới, bao gồm TV QLED kích thước màn hình siêu lớn cũng như TV 8K, và đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị. Ngoài ra, Samsung sẽ cung cấp những trải nghiệm mới và bổ sung giá trị thông qua ứng dụng Bixby và SmartThings vào TV của mình.

Trong quý đầu năm, nhu cầu TV dự kiến sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước và so với quý trước do nhu cầu theo mùa thấp. Tuy nhiên, Samsung sẽ hướng đến tăng cường vai trò dẫn đầu thị trường trong phân khúc cao cấp bằng cách mở rộng doanh số bán hàng cao cấp và đưa sản phẩm mới ra thị trường sớm hơn.

Đối với hoạt động kinh doanh Thiết Bị Kỹ Thuật Số trong quý 4, thị trường có mức tăng trưởng vừa phải nhờ sự tăng trưởng liên tục tại Bắc Mỹ và phục hồi kinh tế ở Châu Âu và CIS. Doanh thu của doanh nghiệp tăng nhờ doanh thu từ các sản phẩm cao cấp, bao gồm máy giặt FlexWash và lò nướng Flex Duo với Dual Door tại các thị trường tiên tiến. Tuy nhiên, chi phí vật liệu gia tăng và các khoản đầu tư B2B tại Bắc Mỹ đã tác động đến có lợi nhuận.

Sắp tới, vào năm 2018, Samsung sẽ tập trung vào hướng tăng trưởng mới bằng cách tăng cường hoạt động kinh doanh B2B và mở rộng các kênh phân phối, bao gồm các doanh nghiệp trực tuyến. Trong quý 1, công ty sẽ mở rộng dòng sản phẩm cao cấp với các sản phẩm như tủ lạnh Family Hub và máy giặt mới với công nghệ QuickDrive và tăng cường các hoạt động tiếp thị toàn cầu.

※ Doanh thu và Lợi nhuận theo Phân Khúc dựa trên K-IFRS (từ 2016 đến Q4, 2017)


Ghi chú 1: Doanh thu của mỗi ngành hàng bao gồm doanh thu liên phân khúc.

Ghi chú 2: CE (Điện Tử Tiêu Dùng), IM (IT & Truyền Thông Di Động), DS (Giải Pháp Thiết Bị), DP (Tấm Nền Hiển Thị)

Ghi chú 3: Thông tin thu nhập hàng năm được thống kê dựa trên các mảng kinh doanh năm 2017.

 

Nguồn: https://news.samsung.com/vn/samsung-electronics-cong-bo-ket-qua-kinh-doanh-quy-4-va-ca-nam-2017

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!