SEO là gì? Vai trò của SEO như thế nào?

SEO là gì? Tại sao chúng ta cần phải biết về SEO? Như thế nào để SEO tốt nhất? Làm sao để website đứng TOP Google?,…… Vâng, trên đây có lẽ sẽ là một trong vô số những câu hỏi mà đa số ai cũng đã tự đặt ra cho mình khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO.

Vậy SEO là gì? SEO có ăn được không? Nó có ngon không? Nó có bổ không,…. mà chúng ta lại phải đi đâm đầu vào làm SEO như  một con thiêu thân như vậy? Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp từng khúc mắc một cho các bạn. Các bạn hãy cố gắng đọc hết nhé! Bởi vì nó cũng ngắn thôi mà :v :v :v

seo_la_gi

SEO là gì?

SEO hay còn gọi là đầy đủ là Search Engine Optimization. Có thể tạm hiểu theo tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là một thuật ngữ dùng để miêu tả một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một trang web nhất định trên kết quả của các bộ máy tìm kiếm. Các phương pháp đó gồm có như:

  • Tối ưu hóa trang web. Có nghĩa là những việc như tác động tới HTML, cấu trúc, layout và nội dung website ( Có thể gọi là SEO OnPage).
  • Xây dựng backlink ( Hay là SEO OffPage ) nó là phương pháp mà bạn sẽ đi xây dựng và tạo ra những đường link liên kết trong nội bộ trang web hay là những backlink được trỏ về từ những website khác. Bạn có thể đọc bài “Hướng dẫn Seo OffPage cho người mới bắt đầu” để hiểu rõ hơn phương pháp này.

Ở trên là hai phương pháp cơ bản nhất và cũng là hai phương pháp phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

SEO có ăn được không? Nó có ngon không?

Xin thưa là SEO không hề ăn được nhé! SEO cũng chẳng hề béo bổ gì cho cơ thể chúng ta cả. Ngược lại, nó còn làm cho cơ thể chúng ta tiều tụy đi rất nhiều. Vì sao vậy? Đơn giản là vì chúng ta phải cày SEO khá nhiều, chúng ta sẽ phải dậy sớm thức khuya như những người nông dân thực thụ. :v :v :v

Nói đùa đấy, không đến mức như vậy đâu nhưng chúng ta cũng sẽ mất khá nhiều thời gian cho công việc này, và càng khó khăn hơn nếu bạn là một con người bận rộn. Còn nữa, nó chiếm gần như hết thời gian của bạn, vì vậy bạn sẽ không có thời gian đi kiếm gấu đâu. Ha ha ha ha ha ha ha…..

SEO-la-gi

Vậy vì sao lại có những con người bỏ mặc tất cả để lao vào SEO? Đơn giản là vì khi bạn thấy blog của mình nằm trên đối thủ thì nó đem lại cho chúng ta một cảm giác thật tuyệt vời, hơn nữa nó còn đem lại cho blog của bạn một lượng lớn visit đấy. Và từ đó bạn có thể kiếm tiền nuôi gấu từ blog của mình rồi!

Giỡn các bạn đấy, sau đây là một số lợi ích mà SEO mang lại. Các bạn đọc và cảm nhận xem có đúng không nhé!

  • SEO sẽ mang lại nhiều lượt truy cập => nếu bạn có đặt quảng cáo cho bên thứ 3 thì sẽ nhận được nhiều tiền hơn.
  • Có nhiều lượt truy cập thì sẽ có nhiều người quan tâm tới blog bạn hơn, và đương nhiên với một bạn viết blog chia sẻ thì đây là niềm vui lớn nhất.
  • SEO sẽ giúp cho nhiều người biết đến website/blog của bạn. Giúp nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hay của công ty. Từ đó mang lại lợi ích về kinh tế cho cá nhân, hay tổ chức, công ty.
  • SEO tốt giúp bạn giảm được chi phí cho các việc quảng cáo có chi phí cao như quảng bá trên tivi, báo đài,…
  • SEO giúp cho thương hiệu của bạn được mở rộng khắp ra toàn thế giới chứ không còn là thuộc một vùng nhất định nào đó.
  • Thương hiệu và sản phẩm sẽ được nâng cao về chất lượng.
  • Khi có SEO, sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện trên các sản phẩm khác cùng loại nếu không được SEO.

Hi vọng với bài viết này của mình thì nó sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu được SEO là gì. Chúc các bạn có một buổi tối thứ 7 tốt lành!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!