10 nguyên nhân hàng đầu khiến bạn trượt tuyển dụng ngân hàng

10 nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không đỗ tuyển dụng ngân hàng .Sau nhiều năm kinh nghiệm, nhóm chuyên gia tuyển dụng ngành Ngân hàng nhận thấy có 10 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc một ứng viên có thi dài dài nhưng cũng không/khó có thể đỗ vào Ngân hàng (đặc biệt các Ngân hàng lớn).

Ad trích lược 10 nguyên nhân cơ bản như sau:

1. Ứng viên không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng:

Rất nhiều ứng viên ứng tuyển vào Ngân hàng theo kiểu “a dua”, họ không thật sự biết mình muốn gì, cần gì và bản thân mình có thể làm gì, phù hợp với vị trí nào trong Ngân hàng. Họ không thể “mường tượng” nổi tương lai của họ trong Ngân hàng trong ngắn hạn chứ chưa nói là trung dài hạn. Những ứng viên này thường có một sự thể hiện khá “lờ nhờ” thiếu sức thuyết phục (mặc dù nhiều người có kỹ năng, kiến thức cũng tương đối ổn).

2. CV cẩu thả, thiếu thông tin hoặc thông sơ sơ sài, chiếu lệ.

Nhiều ứng viên cho rằng, CV thì có gì to tát mà NTD cứ phải làm quá? Nhưng thật sự, với ngành Ngân hàng, dù là bất kỳ vị trí nào thì “cẩn thận” luôn là một đức tính được đề cao. Cái đầu tiên thể hiện sự cẩn thận, chỉn chu của các ứng viên mà NTD có thể nhìn thấy ngay chính là CV. CV nó giống như vẻ bề ngoài của bạn được thể hiện trên giấy, không ai muốn tuyển một vẻ bề ngoài nhem nhuốc, cẩu thả. Một số NTD khó tính còn cho rằng, việc cẩu thả trong CV đồng nghĩa với thiếu tôn trọng NTD. Và như vậy, dù là nhỏ nhưng bạn cũng đã bị loại từ vòng gửi xe 🙂

3. Yếu nghiệp vụ:

“Nghiệp vụ” ngày nay được định nghĩa khá rộng, nó không chỉ bao hàm kiến thức trong trường ĐH mà còn cả các kiến thức xã hội khác liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Bạn khó có thể nói rằng “tôi có thể làm tốt công việc được giao” khi bạn không trả lời được bất kỳ câu nghiệp vụ nào. Ngân hàng là Doanh nghiệp đặc biệt bán sản phẩm đặc thù nên Nhân viên Ngân hàng chắc chắn khác các nhân viên bán các sản phẩm dịch vụ đơn thuần khác. Không thể chỉ “ngon ngọt” à ơi tống sản phẩm đi là được. Bạn cần phải lường trước nhiều điều, vì vậy, kiến thức nghiệp vụ sẽ giúp bạn không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn giúp bạn kinh doanh an toàn cho chính bạn.

4. Kỹ năng kém:

Như trên đã đề cập, Nhân viên Ngân hàng cần kiến thức nghiệp vụ (tuỳ từng vị trí mà mức độ cần và loại nghiệp vụ sẽ khác nhau) tuy nhiên, Ngân hàng cũng không phải viện nghiên cứu, hàn lâm để bạn thử nghiệm, để bạn “tụng niệm” và chờ đợi bạn giải quyết vấn đề một cách “bác học”. Điều này thì Nhân viên NH cũng giống như nhân viên sale, cần sự nhanh nhẹn, tinh anh và có sức sống. Không những thế, sự nhanh nhẹn tinh anh có sức sống cần được toát lên từ vẻ tự nhiên, chân thành chứ không phải cố cho nó “giống thế”. Điều này hoàn toàn có thể luyện được nếu bạn muốn.

5. Ngoại hình

Một phần hệ quả của nguyên nhân số 5 được bắt đầu từ nguyên nhân số 1. Do không có định hướng cụ thể, không tìm hiểu kỹ ngay từ đầu nên đôi khi ứng viên sử dungj “vẻ bề ngoài” không phù hợp với vị trí tuyển dụng. Dù gì thì gì, đây cũng là điểm trừ không nhỏ trong mắt NTD. Bài toán đặt ra là các bạn cần hoàn thiện vẻ bề ngoài phù hợp nhất với từng vị trí tuyển dụng, đừng “là lượt” quá nhưng cũng không “lúi xùi” quá 🙂

6. Thái độ không phù hợp:

Có nhiều ứng viên có đủ các yếu tố từ 1-5 nhưng khi phỏng vấn vẫn trượt như thường. Các cụ có câu: chết vì cái thái độ! Trong trường hợp này câu này khá đúng. Bạn cần xác định rõ vị trí của mình ở đâu, những gì mình có và cái giá của sức lao động do mình bỏ ra để đưa “thái độ” phù hợp với từng NTD. Một thái độ cứng nhắc, “xấc”, ngang tàn chắc chắn không phù hợp với một nhân viên mới. Ngược lại, thiếu chính kiến, cái gì cũng vâng dạ – chưa chắc đã phù hợp với công việc cần sự quyết đoán và ra quyết định.

7. Lựa chọn thời điểm ứng tuyển không phù hợp.

Rất nhiều NTD chia sẻ rằng, có những thời điểm được gọi là “mùa tuyển dụng” họ nhận được rất nhiều CV ứng tuyển, lúc đó tha hồ chọn. Nhưng cũng có những thời điểm (thường là cuối năm) khi họ cần cho đợt tuyển dụng cuối thì nhận được rất ít. Và tất nhiên, nhiều khả năng khi CV ít thì sẽ có những sự “lỏng tay” nhất định.

8. Tâm lý Ngân hàng lớn.

Nếu như nhiều bạn ở điểm 1 không có định hướng rõ ràng, thì một số bạn ở điểm 8 lại ngược lại, họ kiên định – vô cùng kiên định với “đam mê” phải vào NH lớn và chỉ thi NH lớn. Để rồi mãi đuổi theo “bóng núi” mà quên mất rằng họ còn có nhiều cách khác để leo lên đỉnh núi. Lời khuyên là hãy lượng sức mình – trăm trận trăm thắng, muốn lớn-có lớn nhưng phải từ từ và có chiến thuật, lớn ngay chưa hẳn đã là tối ưu với nhiều người.

9. Mờ nhạt, không nổi bật trước đám đông:

Nhiều NH hiện nay đã áp dụng hình thức phỏng vấn, khi đó họ sẽ chọn ứng viên nổi bật một cách phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng để nhận. Hình thức này sẽ không phù hợp với những bạn có tâm lý “làng nhàng” thế nào cũng được hoặc “ngại” thể hiện. Nếu bạn rơi vào đối tượng tâm lý này – hãy từ bỏ nó.

10. Bạn đã là người phù hợp?

Đây không phải nguyên nhân khiến bạn trượt, nó chỉ nhắc bạn lưu ý nguyên tắc tuyển dụng của Ngân hàng: Ngân hàng tuyển người giỏi nhất nhưng phải phù hợp nhất với công việc cần tuyển dụng tại thời điểm tuyển dụng chứ không tuyển “người giỏi nhất” theo nghĩa hẹp. Vì thế, hãy cố gắng thể hiện mình là “người phù hợp” thay vì thể hiện “tôi là người giỏi nhất”.

Nguồn: Vietnam baking careers

Liên kết hay:


Bài viết liên quan:

Add Comment