Mẫu báo cáo thực tập lập báo cáo tài chính doanh nghiệp

Mẫu báo cáo thực tập lập báo cáo tài chính doanh nghiệp bao gồm: Cách lời mở đầu báo cáo thực tập tài chính doanh nghiệp, Lập báo cáo tài chính …Đây là bài chia sẻ của một cựu học sinh học viện tài chính có kinh nghiệm trong lập báo cáo tài chính. Mời các bạn tham khảo:

Nhìn bề ngoài thì nó cũng đơn giản thôi, chỉ cần giới thiệu công ty xong tính toán mấy cái chỉ số rồi kết luận là xong. Bản báo cáo này viết rất DỄ NẾU các em dùng chính những số liệu mà công ty thực tập đưa ra cho mình để tính toán luôn, tính ra chỉ số bằng bao nhiêu, kết luận đến đấy (và thường là những số liệu đó hết sức là “Điêu Thuyền”), cho nên các em sẽ rất là khổ sở với những số liệu như vậy khi viết luận văn, thậm chí buồn nhất là những bạn khi viết luận văn tính ra toàn bị lỗ nặng và đưa ra giải pháp cho công ty là công ty này nên phá sản (vì duyên phận thôi chấp nhận mà bước đi :”/ . Còn nếu như em nào chịu khó điều chỉnh số liệu của bảng cân đối kế toán sao cho các chỉ số đều ở mức bình thường, không xảy ra sự vô lý (ví dụ số ngày một vòng hàng tồn kho là 3 ngày chẳng hạn, mà trong khi đó hàng tồn kho của công ty chất thành núi, ẩm mốc đéo bán được cho ai) thì khi viết báo cáo thực tập hay viết luận văn sẽ đều nhẹ nhàng cho các em rất nhiều, và kết luận cho công ty thì chỉ cần nói “công ty mày tình hình tài chính ok rồi, cố gắng phát huy nhé).

Chú ý khi lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp:

1) Điều chỉnh số liệu trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả kinh doanh của 3 năm liên tiếp trên Excel rồi ngắm chán chê xem có sai chỗ nào không thì hết khoảng 1 tuần (khá là lâu). Còn nếu em có thể làm nhanh hơn 1 tuần thì em giỏi hơn anh.  giỏi phân tích số liệu là tốt .

2) Việc nhân tất cả số liệu trên bảng cân đối kế toán với 1,5 hoặc 2, … thì chỉ làm cho quy mô của công ty to lên chứ bản chất của các chỉ số nó vẫn chẳng thay đổi gì cả, mèo vẫn hoàn mèo. Cho nên việc đó được anh đánh giá là mất thời gian và vô bổ, chả tác dụng gì. Trên thực tế thì cái trò dại dột này rất có thể xảy ra khi một em nào đó thấy tài sản, nguồn vốn của công ty này nhỏ quá, doanh thu cũng nhỏ, lợi nhuận càng nhỏ, và cũng không dám làm thay đổi kết cấu của báo cáo tài chính cho nên nhanh nhất là em nhân hết mẹ nó lên với một số nào đó cho nó to cho thành tập đoàn lớn luôn.

Mời các bạn tải mẫu báo cáo thực tế doanh nghiệp tại đây:

Hits: 7

Bài viết liên quan:

Add Comment