Cách viết chữ dọc trong Word

Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết chữ dọc trong Word trong tin học văn phòng. Các bạn có thể tham khảo các cách được hướng dẫn trong bài viết này.

Cách 1: Viết chữ dọc, xoay chữ theo chiều dọc sử dụng WordArt

Bước 1: Các bạn chọn Insert -> WordArt -> chọn kiểu chữ bạn muốn viết. Sau đó nhập chữ các bạn cần viết theo chiều dọc vào khung WordArt được hiện ra dưới phần soạn thảo văn bản.

Bước 2: Các bạn có thể nhấn giữ vào biểu tượng xoay ở phía trên khung chữ WordArt để xoay chữ theo chiều dọc.

Hoặc các bạn chọn khung chữ WordArt -> Format -> Text Direction -> Rotate all text 270o để xoay chữ theo chiều dọc.

Kết quả sau khi các bạn xoay chữ theo chiều dọc:

Cách 2: Viết chữ dọc, xoay chữ theo chiều dọc trong ô của bảng

Bước 1: Các bạn muốn viết chữ dọc cho ô nào trong bảng thì các bạn chọn ô đó, có thể xoay chữ theo chiều dọc cho nhiều ô của bảng.

Bước 2: Chọn thẻ Layout trong phần Table Tools, sau đó nhấn 2 lần chuột trái vào Text Direction. Lúc này chữ trong các ô mà bạn chọn sẽ được xoay theo chiều dọc, nếu muốn xoay theo chiều khác các bạn nhấn tiếp vào Text Direction. Mỗi lần nhấn chọn Text Direction chữ sẽ được xoay theo một hướng khác nhau.

Kết quả sau khi xoay chữ theo chiều dọc:

Hi vọng với các cách viết chữ dọc, xoay chữ theo chiều dọc trong Word sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với Word. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng Serie<< Hướng dẫn cách khóa ô sau khi nhập dữ liệu trong ExcelĐặt mật khẩu file Excel để bảo vệ tập tin >>

Liên kết hay:


Bài viết liên quan:

Add Comment