Hướng dẫn tạo Email theo Tên miền riêng trên cPanel

Hướng dẫn tạo Email theo Tên miền riêng trên cPanel nhanh nhất.

Bạn là 1 blogger hay là một tổ chức nào đó. Bạn muốn nâng tầm và tạo ra thương hiệu riêng cho mình. Vậy việc bạn sử dụng Email theo tên miền riêng của thương hiệu là một việc vô cùng cần thiết.

Chỉ cần nhìn qua thì bạn cũng thấy rằng, với email theo tên miền riêng sẽ giúp cho mọi người dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Ngoài ra, với email theo tên miền riêng bạn sẽ nâng cao được sự uy tín cũng như tính chuyên nghiệp thương hiệu của bạn.

Vậy, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo email trên hosting sử dụng cPanel. Tuy nhiên, trước khi làm được điều này, bạn cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

Các bước chuẩn bị

  • Mua hosting sử dụng cPanel: Cái này thì đa số các nhà cung cấp đều dùng, nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua tại đâu để có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Theo mình thì bạn nên sử dụng dịch vụ Hosting tại Hawk Host (Nước ngoài) hoặc AZDIGI (Việt Nam).

Xem thêm: Hawk Host – Hosting giá rẻ tốt nhất nên dùng

  • Mua tên miền riêng: Cái này thì rất quan trọng, bạn cần tìm một Tên miền (Domain) sao cho phù hợp và dễ nhớ nhất cho thương hiệu của mình. Nếu chưa tìm được nhà cung cấp tên miền cho mình thì mình xin được giới thiệu tới các bạn dịch vụ của Namecheap. Hiện tại mình cũng đang đặt tên miền tại đây.
  • Trỏ tên miền về hosting: Sau khi đã mua Hosting và tên miền riêng rồi, Bạn tiến hành trỏ tên miền về Hosting mà mình vừa mua. Bạn có thể trỏ theo IP hoặc Cname được cung cấp trong mail thông báo.

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các bước trên, chúng ta tiến hành các bước chính của việc tạo email theo tên miền riêng nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị cPanel, sau đó tìm đến phần quản lý Email.

Quản trị Email

Bước 2: Các bạn click vào phần Tài khoản Email

Tạo Email mới

Bước 3: Bây giờ, các bạn sẽ được đưa tới trang mới để tiến hành tạo tài khoản email. Các bạn điền tên của bạn vào khung Email, sau đó là chọn tên miền nếu như hosting của bạn đã add nhiều tên miền. (Như vậy email của bạn sẽ có dạng là yourname@yourdomain).

Form tạo tài khoản email mới

Tiếp theo là các bạn tạo mật khẩu cho tài khoản Email. Sau đó là thiết lập dung lượng lưu trữ mà tài khoản Email được phép sử dụng. Nếu không muốn giới hạn thì bạn tích vào dòng Không giới hạn. Xong xuôi các bạn click vào button Tạo Tài Khoản.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản email theo tên miền riêng rồi đấy. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Hướng dẫn truy cập và quản lý email

Sau khi tạo xong thì đương nhiên việc tiếp theo của chúng ta là sử dụng email đó rồi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước quản lý email cơ bản nhất nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý Email.

Các bạn có thể kéo xuống dưới và click vào Truy Cập Webmail. Hoặc đơn giản hơn là truy cập vào địa chỉ yourdomain:2096 và đăng nhập với email và password mà chúng ta vừa tạo ở trên.

Tài khoản Email mặc định

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào webmail thành công, việc đầu tiên của chúng ta là chọn ứng dụng web mail mặc định. Ở đây ta có 3 lựa chọn là Horde, RoundcubeSquirrelMail. Mình khuyên các bạn nên chọn Roundcube làm mặc định vì giao diện của nó là đẹp và thân thiện nhất.

Chọn ứng dụng webmail mặc định

Bước 3: Và bây giờ bạn đã có thể thực hiện các công việc của một webmail khác như là soạn thư, trả lời thư hay là thêm địa chỉ liên lạc,…. rồi đấy. Roundcube hỗ trợ cả tiếng Việt nên việc sử dụng rất dễ dàng rồi 🙂

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản về việc tạo Email theo tên miền riêng trên cPanel và cũng như là cách sử dụng chúng. Hi vọng với bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Nếu có chỗ nào không rõ thì cứ để lại comment cho mình nhé!

Nếu bạn thấy blog mình thú vị thì hãy theo dõi blog qua email bằng khung bên dưới ngay để không bỏ lỡ các bài viết mới nhất khác nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!