Tạo trang hỏi đáp cho WordPress với plugin DW Question Answer

Chào các bạn, hôm nay Mộc xin được chia sẻ tới các bạn Plugin dùng để tạo trang hỏi đáp cho WordPress là DW Question Answer.

Do có nhu cầu tạo một trang hỏi đáp để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ các bạn độc giả trên blog của Mộc nên mình đã lục lọi và tìm tòi để tạo ra một trang hỏi đáp trực quan nhất. Sau một buổi tìm kiếm thì cuối cùng mình đã tìm được một Plugin ưng ý đó là DW Question Answer.

DW Question Answer

Sơ qua về Plugin

Đáp ứng được hầu hết các yêu cầu cơ bản của một trang hỏi đáp. Plugin DW Question Answer tích hợp bộ đếm lượt xem, trả lời và lượt vote cho từng câu hỏi. Hiển nhiên plugin cũng có chức năng chọn câu trả lời hay nhất cho mỗi câu hỏi được đặt ra.

Ngoài ra, plugin còn tích hợp thêm các chức năng như phân loại câu hỏi theo chuyên mục và đưa ra TOP thành viên hoạt động tích cực trên trang,….

Cách cài đặt

OK, giới thiệu sơ qua như vậy là đủ rồi nhỉ. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Plugin nhé!

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào trang quản trị của mình (domain/wp-admin).

Bước 2: Các bạn tìm đến menu Gói mở rộng và chọn Cài mới.

Bước 3: Các bạn nhập DW Question Answer vào khung tìm kiếm và nhấn ENTER

Bước 4: Các bạn nhấn cài đặt plugin ở kết quả đầu tiên như các plugin khác nhé!

dw question answer

Bước 5: Sau khi kích hoạt Plugin thì nó sẽ tự động tạo thêm 2 trang mới trong trang web của bạn. Một là trang danh sách các câu hỏi (DWQA Questions) và một là trang dùng để đăng câu hỏi mới (DWQA Ask Question). Bạn vào đây để sửa lại Tiêu đề và link của trang cho phù hợp nhé!

Tổng kết

OK, như vậy là bạn đã có 1 trang hỏi đáp tuyệt vời rồi đấy. Ngoài ra, còn một vài cài đặt khác nữa thì bạn tự tìm hiểu nhé! Nó khá là dễ thôi nên mình không nói thêm ở đây. Chúc các bạn có 1 trang hỏi đáp ưng ý!

Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì các bạn cứ để lại comment ngay dưới bài viết này nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!