Thay đổi thông báo khi comment bị xóa nội dung cho Blogspot

Hiện nay tình trạng Spam comment trên hệ thống các blog nói chúng hay các blog phát triển trên nền tảng Blogspot nói riêng khá là phổ biến và rầm rộ. Các bạn quan niệm rằng, cứ làm sao để tạo ra càng nhiều Backlink càng tốt mà không hề nghĩ đến hậu quả của nó sau này. Đây là một tư tưởng hoàn toàn sai lệch của các bạn. Và đương nhiên rồi, Spam Comment, hiển nhiên chúng ta sẽ xóa.

Tuy nhiên, khi xóa thì thông thường thay thế cho các bình luận đó là dòng chữ “This comment has been removed by a blog administrator“. Vậy tại sao chúng ta không biến nó thành một dòng thông báo khác mà do mình tựu nghĩ ra nhỉ? Như vậy thì có phải là hay hơn rất nhiều không? OK, nếu bạn muốn tạo một vẻ mới lạ cho blog của mình thì hãy cùng thực hiện với mình nhé!

Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập vào phần quản trị blog của mình. Mình có cần phải nói lại cái này nữa không nhỉ? Mình đoán chắc là không đâu, vì nó quá đơn giản với các bạn rồi mà 🙂

Bước 2: Các bạn vào phần Chỉnh sửa HTML cho blog của bạn, Bạn xem hình để dễ làm theo nha!

chinh sua html

Bước 3: Bây giờ các bạn hãy tìm đến thẻ sau:

<span class='deleted-comment'><data:comment.body/></span>

Ok, đến đây thì các bạn hãy xóa đoạn <data:comment.body/> và thay bằng phần nội dung mà bạn muốn hiển thị vào nhé!

Bài viết này chỉ áp dụng cho những comment bị xóa nội dung thôi. Còn những comment bị đánh dấu là SPAM hay xóa hẳn thì nó sẽ không còn được hiển thị nữa cho nên là mình chẳng thể làm gì được. OK, bài viết này thì chỉ có vậy thôi, mặc dù chả có gì đặc biệt thế nhưng mình vẫn muốn chia sẻ cho các bạn bởi vì biết đâu đó sẽ có người cần đến thì sao.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!