Thêm BreadCrumbs với plugin Breadcrumb NavXT

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn thêm một thanh Breadcrumb một cách thủ công. Nhưng điều này sẽ hơi khó đối với một số bạn mới bắt đầu và có lẽ sẽ khá nguy hiểm nếu các bạn không am hiểu về code. Để tránh gặp những tình trạng đáng tiếc xảy ra thì mình xin được giới thiệu tới các bạn plugin Breadcrumb NavXT. Với plugin này, các bạn sẽ đỡ phải đụng đến file function.php của mình. Và điều này cũng tương đương với việc website của bạn sẽ ít gặp phải lỗi hơn trong khi chỉnh sửa và hoạt động.

breadcrumb na

Các bước tiến hành:

Bước 1: Tải Plugin về máy và upload lên website của bạn.

Bước này thì đơn giản rồi, nên mình không nói thêm gì nữa nha.

Bước 2: Kích hoạt plugin

Để kích hoạt plugin, sau khi bạn đã upload plugin này lên website của mình. Các bạn hãy vào phần quản lý các plugin đã cài và click vào kích hoạt.

kich hoat

Sau khi kích hoạt thành công các bạn vào Menu Cài đặt , sau đó chọn vào Breadcrumb NavXT để vào phần thiết lập plugin.

Screenshot (15)

Tại đây các bạn sẽ có rất nhiều các tùy chọn về Breadcrumb cho website của bạn. Bạn có thể chọn dấu chuyển tiếp giữa các chuyên mục trên breadcrumb, thêm link vào trang đích, thêm breadcrumb cho page, tag, chuyên mục,….

Bước 3: Hiển thị Breadcrumb ra trang web

Để có thể hiển thị được Breadcrumb trên trang web của bạn, bạn hãy copy đoạn code sau và dán vào file header.php trong theme mà bạn đang sử dụng nhé!

<div class="breadcrumbs" xmlns:v="http://rdf.data-vocabulary.org/#">
 <?php if(function_exists('bcn_display'))
 {
 bcn_display();
 }?>
 </div>

Như vậy là đã xong rồi đấy. Chúng ta hãy cùng nhau ra xem kết quả trên trang web cũng như trên kết quả tìm kiếm của google nhé!

Đây là trên trang web của chúng ta!

tren web

Còn đây là trên kết quả tìm kiếm của Google nhé!

tren google

Nếu các bạn không thích sử dụng plugin thì bạn có thể đọc qua bài viết Thêm BreadCrumbs không cần plugin cho WordPress của mình để tham khảo nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!