2018: Messi bầu cho Ronaldo trong cuộc đua giải bóng vàng

Với tư cách thủ quân tuyển Argentina, Lionel Messi có quyền bỏ một lá phiếu cho giải The Best của FIFA. Và lựa chọn của M10 lần lượt là Luka Modric, Kylian Mbappe và Cristiano Ronaldo.

Đây là hành động phá vỡ tiền lệ không bầu cho nhau giữa hai siêu sao hàng đầu thế giới. Từ khi là thủ quân tuyển Argentina, Messi đã bảy năm liên tiếp chỉ bầu cho đồng đội ở đội tuyển hoặc Barca.

The Best năm nay xem như là sự kết thúc của kỷ nguyên SiRo, một sự thống trị khó tin của 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong những năm qua.


Messi và Ronaldo như nước với lửa vậy; nước thì mềm mại uyển chuyển; lửa thì mạnh mẽ và háo thắng. Họ là đối thủ của nhau trên phương diện cá nhân cũng như CLB, nhưng ở một góc độ nào đó thì họ chính là động lực để thúc đẩy nhau cùng hoàn thiện. Nếu chỉ đơn thuần là bóng đá thì Ro chưa bao giờ hơn Messi, nhưng nói về nghị lực sống và tinh thần cầu tiến thì Messi còn dưới Ro một bậc. Cả hai đều đáng được cả thế giới ngưỡng mộ và là tấm gương sáng cho mọi cầu thủ noi theo.

Lá phiếu của Messi có lẻ là lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Ro hiện diện trong top 3, nhưng được anh ấy thừa nhận cũng là một niềm vui của Ro trước khi giải nghệ; Messi chắc cũng chỉ còn năm nay để thực hiện thêm lần nữa giấc mơ Vàng thôi, sang năm và những năm sau nữa rồi cậu ấy cũng đi theo con đường mà nhiều ngôi sao khác đã từng đi.

Chúc SiRo mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho bóng đá trong phần còn lại của sự nghiệp.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *